Tìm hiểu cách sản xuất bánh bao trong nhà máy

Bánh bao là một món ăn quen thuộc với nhiều kiểu nhiều loại đa dạng, khác nhau từ chay đến mặn. Bánh bao truyền thống nhân thịt bổ dưỡng thích hợp cho bữa sáng, bánh bao chay, bánh bao khoai lang tím, bánh bao đậu đỏ thích hợp để ăn vặt, ăn nhẹ vào chiều, tối… Hôm nay Maydonggoi.edu.vn sẽ đột nhập vào nhà máy để tìm hiểu quy trình sản xuất bánh bao.

 

 

Đối với bàn tay con người quy trình sản xuất bánh bao tương đối đơn giản như sau: bột làm bánh được nhào trộn với nước đường theo tỷ lệ hợp lý rồi để khoảng 1 giờ để bột nở đều. Phần nhân bánh thường được làm bằng thịt heo xay, mộc nhĩ, củ sắn, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng cút hoặc trứng gà,…..được trộn với các loại gia vị như: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm và một chút dầu ăn làm cho phần nhân có mùi vị thơm ngon đặc trưng của bánh. Việc chọn lựa nguyên liệu thích hợp cũng là một yếu tố quan trọng để máy có thể làm ra loại bánh bao ngon.

Với dây chuyền sản xuất bánh bao không những đáp ứng yêu cầu nhanh về số lượng và đảm bảo được chất lượng mà với thiết bị máy này còn thay thế hoàn toàn sức con người  để làm những chiếc  bánh bao. Với công nghệ sản xuất hiện đại của máy , người làm bánh bao không còn vất vả nữa. Từ khâu xử lý nguyên liệu như: trộn bột, xay thịt, trộn nhân đến hấp bánh thành phẩm đều được dây chuyền sản xuất bánh bao thay thế. Đặc biệt là khâu hấp bánh bao bằng  điện rất hiệu quả, làm cho bánh chín đều, giữ được độ mềm, thơm ngon đặc trưng riêng của bánh. Việc đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại còn giúp giúp cơ sở đảm bảo được các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng.

  1. Công dng ca dây chuyn sn xut bánh

Dây chuyn sn xut ra bánh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau để tạo thành sự liên kết trong các công đoạn làm bánh để tạo được sản lượng bánh lớn trong một thời gian nhất định.

  • Tiết kiệm nguồn nhân lực
  • Chi phí đầu tư vào những thiết bị đơn lẻ
  • Liên kết chặt chẽ giữa các công đoạn, tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất
  • Đảm bảo hiệu suất và chất lượng của bánh.
  • Dây chuyền có thể làm được những loại bánh khác nhau: Bánh bao, bánh mì, bánh đậu xanh, bánh bao có nhân,.. tương tự như dây chuyền sản xuất bánh mỳ tươi.

    2. Đc đim ca dây chuyn sn xut loi bánh bao

    • Máy có nhiều khuôn bánh khác nhau nên có thể làm được những loại bánh có kích thước khác nhau theo yêu cầu
    • Dây chuyền dễ điều khiển, chỉ cần cấp nguyên liệu thực phẩm, dây chuyền hoạt động tự động
    • Những thiết bị của dây chuyền được sản xuất đảm bảo chất lượng và vệ sinh, được làm từ thép không gỉ đảm bảo an toàn cho thực phẩm

          3. Nhng thiết b có trong máy

  • Máy cán mỏng
  • Máy cán thành hình vỏ bánh ( có bánh cán và băng tải)
  • Máy nhồi nhân tiêu chuẩn
    • Kết cấu cuộn chuyền
    • Kết cấu máy chia cắt bánh bao

        4. Thông s kĩ thut chung

  • Sản lượng: 1000 – 4000 cái /giờ. Trọng lượng  mỗi sản phẩm: 15 – 200 gamCông suất: ~ 5.5 kwKích thước máy: 4000 x 1250 x 1500 mm

    Trọng lượng máy: ~ 1400 kg

  • ( Thông số trên chỉ mang tính chất tham khảo vì chúng tôi luôn cải tiến máy móc để phù hợp yêu cầu của khách hàng)
  • 5. Liên hDây chuyn sn xut bánh bao giá r được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị. Dây chuyền bao gồm những sản phẩm khác nhau có thể liên kết được với nhau là sản phẩm của Đức Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp những loại máy móc ngành dược, máy công nghiệp thực phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh hiện nay.

    Khách hàng có thể liên hệ với maydonggoi.edu.vn để được tư vấn kĩ về những sản phẩm trong dây chuyền nhằm lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với cơ sở sản xuất và điều kiện kinh tế của khách hàng.

Tin tức khác