Cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy hút chân không

Máy hút chân không 1 buồng Đức Phát

Máy hút chân không là một dạng máy đóng gói có tác dụng bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất, tránh để thực phẩm tiếp xúc với không khí ô nhiễm bên ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy hút chân không cũng không tránh khỏi những sai sót. Vì thế, bạn cần nắm vững kiến thức để khắc phục lỗi ở máy hút chân không. 

 

Thực phẩm hút chân không
Thực phẩm hút chân không

Các bộ phận thường hay hỏng hóc

  • Bộ phận thanh hàn nhiệt, củ bơm chân không, mạch điều khiển, timer. Khi xảy ra lỗi ở các bộ phận này, bạn có thể tự thay thế và sửa chữa cho máy hút chân không: kiểm tra và thay dây hàn nhiệt cho máy hút chân không, đổ dầu cho củ bơm ở máy hút chân không, xác định lỗi và thay thế timer cho máy hút chân không.

 

Máy hút chân không 1 buồng Đức Phát
Máy hút chân không 1 buồng Đức Phát

 

Lỗi khác

Ngoài lỗi ở các bộ phận kể trên,máy hút chân không cũng thường gặp các lỗi sau:

  • Áp suất tăng đột biến, hiện tượng này xảy ra có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Vì thế bạn cần kiểm tra kĩ càng để có xử lí phù hợp. Áp suất tăng đột biến có thể do thiết bị làm việc bị hở, cần tìm kiếm thật kĩ chỗ hở và khắc phục để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc. Có thể xuất phát từ nguyên nhân không bơm được dầu, lúc này cần phải vệ sinh thật sạch sẽ ống dẫn dầu. Lỗi này cũng có thể xuất phát từ các bộ phận bên trong của máy hút chân không có thể đã bị mài mòn, do vậy bạn cần kiểm tra các bộ phận bên trong, kiểm tra định kì máy hút chân không cũng là cách để bạn phát hiện kịp thời khi các bộ phận bên trong có hỏng hóc.

  • Một lỗi ở máy hút chân không xảy ra phổ biến là máy đột nhiên không khởi động được. Lúc này, bạn đừng vội tháo thiết bi ra mà hãy kiểm tra nguồn điện trước, có thể chỉ cần cắm lại cũng đã khắc phục được hiện tượng trên. Nếu như lỗi không phải do nguồn điện, có thể xuất phát từ nhiệt độ, bạn nên để nhiệt đô thấp nhất là nhiệt độ máy làm việc

Hiểu các lỗi và cách khắc phục kể trên, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà, đảm bảo sử dụng máy đóng gói hút chân không đúng cách.

 

Call Now Button