Học cách sử dụng máy đóng gói

Học cách sử dụng máy đóng gói

 Có nhiều loại máy đóng gói bao bì  và mỗi loại đều có những cách sử dụng riêng. Tuy nhiên, ngày hôm nay, máy đóng gói Đức Phát sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy đóng gói khăn lạnh.

1.Mở công tắt chạy màng và tắt công tắt chạy vải trên mặt tủ điện

Việc đầu tiên là bạn phải biết cách điều chỉnh màng và bắt đầu với công tắc điện.

Bước 1:

Tắt sensor dò vạch, đo chiều dài bao bì chuẩn từ đầu vạch này đến đầu vạch kia.

Bước 2: 

Nhấn F1 để cài đặt chiều dài bao bì chuẩn đã đo trên màn hình ( nhấn F1 để hiển thị lên bảng cài đặt. nhấn F1 để chuyển qua trái, nhấn F5 để chuyển qua phải, rồi nhấn phím tăng hoặc giảm, khi cài đặt xong nhấn phím ENTER để lưu lại).

Bước 3:

 Mở sensor dò vạch lên, nhấn chạy máy và theo dõi thử vạch đen có ở 1 vị trí cố định trên bao bì được cắt ra hay không ? 

  • Nếu vạch cố định ở nửa phần trước của bao bì và cách đường cắt ngang trước của bao bì một đoạn A

Ta nhấn F2 để tăng trị số cài đặt lên đúng bằng khoảng A đã đo trên.Nếu trị số cài đặt F2 trên màn hình lớn hơn chiều dài của bao bì trừ cho 20 thì ta chinh sensor dò vạch theo hướng bao bì chạy tới ( bằng cách vặn tay nắm chỉnh sensor theo chiều kim đồng hồ ) cho tới khi nào máy cắt ngay vạch  đen của bao bì thì thôi.

  • Nếu vạch cố định ở nửa phần sau của bao bì và cách đường cắt ngang sau của bao bì một đoạn B 

Ta nhấn F2 để giảm trị số cài đặt xuống đúng bằng khoảng B đã đo trên.

  • Học cách sử dụng máy đóng gói
    Học cách sử dụng máy đóng gói

    Nếu trị số cài đặt F2 trên màn hình nhỏ hơn 20

Ta chỉnh sensor dò vạch theo hướng ngược chiều bao bì chạy tới ( bằng cách vặn tay nắm chỉnh sensor theo chiều ngược chiều kim đồng hồ ) cho tới khi nào máy cắt ngay vạch  đen của bao bì thì thôi. Nếu vạch không cố định mà càng lúc càng cách xa ra phía trước đường cắt ngang thì do chiều dài chuẩn ta điều chỉnh ở bước 2 quá dài. Ta phải giảm chiều dài màng lại bằng cách nhấn F1 để giảm thông số cài đặt xuống từ từ rồi theo dõi vạch và tiến hành điều chỉnh theo mục 1 hoặc mục

  • Nếu vạch  máy đóng gói không cố định mà càng lúc càng cách xa ra phía sau đường cắt ngang

Đo chiều dài cơ sở ta chỉnh ở bước 2 quá ngắn. Ta phải tăng chiều dài màng lên bằng cách nhấn F1 để tăng thông số cài đặt lên từ từ rồi theo dõi vạch và tiến hành điều chỉnh theo muc 1 hoặc muc 2.

  • Lưu ‎ý: Nếu ta chạy màng trắng thì ta không cần thực hiện bước 3 của phần 1 mà ta chỉ cần thực hiện bước 2 của phần 1.

2. Mở công tắt chạy vải và tắt công tắt chạy màng trên mặt tủ điện

1. Cài chiều dài vải

Nhấn F3 để hiển thị lên bảng cài đặt. nhấn F1 để chuyển qua trái, nhấn F5 để chuyển qua phải, rồi nhấn phím tăng hoặc giảm để cài đặt chiều dài vải, khi cài đặt xong nhấn phím ENTER để lưu lại).Sau khi cài chiều dài vải xong ta nhấn nút thử máy để cắt thử khăn đã đúng chiều dài mình cần chạy chưa? Nếu chưa đúng thì ta nhấn F3 để cài lại, nếu đúng rồi thì ta tiếp tục bước 2

2. Điều chỉnh gấp vải

Nhấn nút thử máy đóng gói sản phẩm và điều chỉnh gấp vải bằng cách vặn tay nắm chỉnh gấp vải để để vải cắt ra được gấp lại làm đôi đều đặn trên và dưới.

Nếu vặn tay nắm chỉnh gấp vải theo chiều kim đồng hồ thì vải cắt ra được gấp phần dưới nhiều hơn phần trên

Nếu vặn tay nắm chỉnh gấp vải theo chiều ngược chiều kim đồng hồ thì vải cắt ra được gấp phần trên nhiều hơn phần dưới

Khăn lạnh được sử dụng nhiều trong các nhà hàng khách sạn
Khăn lạnh được sử dụng nhiều trong các nhà hàng khách sạn

3. Chỉnh nạp liệu

3.1. Bước 1

 Sau khi điều chỉnh vải xong thì ta tiếp tục nhấn nút chạy thử máy và quan sát xem khăn được nạp đúng vào khoảng giữa hai pass đẩy liệu chưa? Nếu khăn đã được nạp đúng thì ta tiếp tục bước 2. Nếu khăn nạp chưa đúng mà gối phần đầu khăn lên trên pass đẩy liệu thì ta dùng chìa khóa 17 mở bù lon ngay trục nạp liệu và xoay bánh xích nạp liệu theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để khăn không còn gối đầu lên pass đẩy liệu nữa rồi xiết bù lon lại.

Nếu khăn nạp chưa đúng mà gối phần đuôi khăn lên trên pass đẩy liệu thì ta dùng chìa khóa 17 mở bù lon ngay trục nạp liệu và xoay bánh xích nạp liệu theo chiều kim đồng hồ để khăn không còn gối lên pass đẩy liệu nữa rồi xiết bù lon lại.

3.2. Bước 2

Mở lại công tắt chạy màng trên mặt tủ điện và nhấn nút chạy thử máy rồi quan sát thử khăn đã nạp đúng vào giữa gói chưa, (giữa hai vạch của bao bì chưa.Nếu khăn nạp ra phía trước gói, bị ngàm cắt ngang cắt lên phần đầu khăn thì ta quay tay quay chỉnh nạp liệu theo chiều kim đồng hồ để khăn được lui lại vào đúng giữa bao bì. Nếu khăn nạp ra phía sau gói, bị ngàm cắt ngang cắt lên phần đuôi khăn thì ta quay tay quay chỉnh nạp liệu theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để khăn được đẩy tới đúng vào giữa bao bì. Sau khi đã điều chỉnh xong tất cả các bước thì ta bắt đầu chạy máy.

Máy đóng gói tự động Đức Phát xin gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe và thành công!

 

 

Call Now Button