Kinh nghiệm chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm

Kinh nghiệm chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm

Máy hút chân không đang là mặt hàng được nhiều người đảm nhiệm công việc nội trợ yêu thích. Mặt hàng này cũng bày bán khá nhiều tại các công ty, siêu thị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết loại máy hút chân không nào là bền, là tốt và có khả năng bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất.

Cách thức hoạt động của máy hút chân không

Quá trình oxi hóa và sự phát triển của vi sinh vật là các yếu tố cơ bản dẫn đến thực phẩm bị hư hại, không có hạn sử dụng lâu dài. Để giải quyết vấn đề đó, các nhà nghiên cứu đã tạo ra máy đóng gói hút chân không nhằm rút hết khí oxy ra khỏi những chiếc túi đựng thực phẩm. Điều kiện thiếu khí cũng làm cho vi trùng, vi khuẩn không thể sinh trưởng và phát triển như trong môi trường bình thường. Nếu kết hợp giữa hút chân không và làm lạnh thì thực phẩm càng tươi lâu và không bị mất đi mùi vị ban đầu. 

Dựa trên lý thuyết đó, đóng gói hút chân không đã được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, từ bảo quản các loại nông sản (chè, cà phê, gạo, ca cao…) cho đến thịt gia súc, gia cầm, thủy sản (cá, tôm, cua…) và các sản phẩm chế biến sẵn.

Các loại máy hút chân không cũng được sản xuất với kích thước, mẫu mã khác nhau để tiện lợi cho quá trình sử dụng tại các khu công nghiệp cho tới siêu thị, hộ gia đình.

 

Kinh nghiệm chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm
Kinh nghiệm chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm

Các loại máy hút chân không cơ bản

Máy hút chân không bao gồm một số loại như loại để bàn, loại buồng đơn, loại buồng đôi. Trong đó loại để bàn khá nhỏ gọn, phù hợp với việc bảo quản thực phẩm tại gia đình. Loại buồng đơn hợp với cửa hàng tạp hóa, siêu thị, công ty nhỏ. Loại buồng đôi hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn, các công ty chuyên chế biến lương thực, thực phẩm, … và thường được sử dụng như những loại máy thực phẩm cho người dùng.

Tuy nhiên dù là loại to hay nhỏ thì máy hút chân không cũng gồm 2 bộ phận chính là 1 bộ gia nhiệt để hàn miệng túi và 1 máy bơm chân không để tạo chân không. Ngoài ra máy còn có các bộ phận khác như nắp buồng, vỏ máy…bằng chất liệu nhựa cứng hay kim loại, thủy tinh.

 

Các loại máy hút chân không cơ bản
Các loại máy hút chân không cơ bản

 

Tiêu chí chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm

Khi chọn máy hút chân không bảo quản thực phẩm ta cần dựa vào một số tiêu chí cơ bản như:

  • Nơi sản xuất: người mua có thể tìm thấy các các mặt hàng máy hút chân không sản xuất từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ý, Đài Loan, Thụy Sĩ, Việt Nam, Trung Quốc trên thị trường. Các mặt hàng phổ biến nhất là của Trung Quốc, Đài Loan. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa nhãn hàng uy tín, chất lượng, không nên vì ham đồ rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng.
  • Thời gian tiến hành hàn miệng túi và hút chân không: thời gian này ở mỗi máy là khác nhau. Nhiều máy còn cần có thời gian nghỉ giữa các lần hoạt động, thông thường là 20 giây đến 3 phút.
  • Giá cả: giá máy hút chân không loại để bàn khoảng từ 900.000 đến 3.000.000 đồng. Trong đó loại 1.500.000 trở lên đã khá đảm bảo về chất lượng.
  • Chiều dài máy hút chân không để bàn: Chiều dài máy liên quan trực tiếp tới phạm vi hút của một máy hút chân không thực phẩm. Chiều dài máy lớn thì phạm vi hút tối đa sẽ lớn còn phạm vi hút tối đa chính là chiều rộng tối đa của miệng túi thực phẩm có thể dùng.

Thêm sự chọn lựa

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, oi bức, máy hút chân không bảo quản thực phẩm là loại máy cực kì lý tưởng giúp các bà nội trợ cất giữ đồ ăn, trên hết là giữ nguyên độ tươi ngon và hương vị cho mâm cơm nhà mình.  Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm máy như máy cắt co màng, máy hàn miệng túi để thực hiện những công đoạn đóng gói và bảo quản thực phẩm. 

 

Máy hút chân không gia đình mini
Máy hút chân không gia đình mini

 

Trên đây là những kinh nghiệm chọn máy hút chân không gia đình tốt, chính hãng, cũng như chọn được những sản phẩm chất lượng cao để thực hiện mang đến những sản phẩm chất lượng cao giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất trong mùa hè.

 

Call Now Button