Máy đóng gói hút chân không nào tốt nhất?

Máy đóng gói hút chân không nào tốt nhất

Sử dụng máy đóng gói chân không để bảo quản thực phẩm ngày càng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên với hàng trăm mẫu mã trên thị trường như hiện nay thì việc lựa chọn được một sản phẩm ưng ý không phải chuyện dễ dàng. Ai ai cũng thắc mắc máy đóng gói hút chân không nào tốt? Chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

1. Vai trò của máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không nào tốt nhất
Máy đóng gói hút chân không nào tốt nhất

 

Máy hút chân không là một công cụ rất hữu dụng trong việc bảo vệ thực phẩm tươi sống. Ở môi trường chân không thức ăn không bị oxi hóa giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn 3 – 5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra máy hút chân không còn bảo quản các vật phẩm gia dụng tránh ẩm mốc..

Máy đóng gói hút chân không là sản phẩm chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Hiện nay, sản phẩm này xuất hiện tràn lan trên thị trường với đủ các mẫu mã, kiểu dáng mới lạ được tận dụng tối đa cho công việc bảo quản thực phẩm.

Các loại máy hút chân không gia đình trên thị trường đa phần là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, hàng Hàn Quốc có mẫu mã khá đẹp, nhỏ gọn và dễ sử dụng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên dòng máy này lại rất kén túi, không dùng được các loại túi PE trên thị trường nên rất khó để tìm được túi phù hợp, bất lợi cho người dùng. Hiện nay dòng máy đóng gói hút chân không gia đình thông dụng nhất vẫn là DZ-300A, vừa rẻ, bền, lại phù hợp với nhiều chất lượng túi, kể cả túi nilon bình thường.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ sở vì tư lợi riêng mà sản xuất hàng nhái, hàng giả ăn theo sản phẩm này,vì vậy người mua hàng cần xem xét kỹ lưỡng về nhãn mác, chế độ bảo hành trước khi mua máy để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

2. Lợi ích của máy đóng gói hút chân không

Máy hút chân không DZ-300A Hộp nhựa bảo quản thực phẩm

– Thực phẩm sẽ tươi lâu hỏng hơn với máy hút chân không : theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thịt bì, gia cầm, các loại hạt ngũ cốc có thể giữ được trong tủ đá 6 tháng thì thực phẩm đóng gói có thể để được 2-3 năm. Ngoài ra, thực phẩm được để trong túi hút hết chân không có thể giữ được nhiệt độ nóng hay lạnh, rất phù hợp cho những buổi dã ngoại xa của bạn.

– Kiểu dáng máy hút chân không nhỏ gọn như bàn phím máy tính và sử dụng hết sức đơn giản.

– Thực phẩm hút chân không giúp bảo quản được lâu hơn và tiết kiệm diện tích tối đa.

3. Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không

 

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không
Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không

 

Bước 1 : Xác định chiều dài túi đựng

Cuộn túi được gắn trong máy hút chân không gia đình có sẵn hình ống, hở hai đầu, chúng ta cần xác định xem chiều dài túi cần lấy bao nhiêu, sau khi đo xong chiều dài, với con dao hai lưỡi gắn trên máy sẽ giúp ta cắt được chiều dài như mong muốn. Sau đó, chúng ta đưa thực phẩm vào trong túi hút chân không.

Bước 2 : Hàn đầu túi

Sau khi cắt xong chúng ta cần hàn một đầu lại, sau khi hàn xong chúng ta mới có được túi để đựng. Cho đầu túi vào máy đóng gói tự động, chọn chế độ dán miệng túi, máy sẽ tự động phát nhiệt và ép chặt hai mép túi lại.

Bước 3 : Bảo quản bằng chân không

Sau khi đã có túi, ta cho thực phẩm hay đồ vật cần bảo quản chân không để chống ẩm, chống mốc, chống ôi thiu hay mùi lạ vào túi, cho miệng đầu còn hở vào máy, chọn chế độ hút chân không, sau khi chọn máy sẽ tiến hành hút chân không.

Sau khi hút hết không khí ra, máy sẽ tiến hành hàn miệng túi. Với cách bảo quản này, túi sẽ được hút kiệt và bảo quản gần như tuyệt đối vì túi này hàn miệng chứ không dùng van hút chân không một chiều nên khả năng bảo quản tốt hơn rất nhiều.

4. Một số lưu ý khi sử dụng máy đóng gói hút chân không 

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy đóng gói hút chân không
Một số lưu ý khi sử dụng máy đóng gói hút chân không

– Các sản phẩm là chín và sống đều có thể dùng máy đóng gói tự động được.

– Máy sử dụng rất dễ chỉ cần để thức ăn vào trong túi đựng theo đúng yêu cầu rồi cho vào máy, nhấn nút chờ cho đến khi máy hút hết không khí trong túi ra. Chỉ cần đưa đầu hút vào lỗ nằm trên bao đựng thực phẩm và hút hết không khí ra, hàn miệng túi lại là có thể bảo quản được thực phẩm lâu hơn thông thường. Khuyến cáo cho người dùng là nên hút chân không thực phẩm trước khi bảo quản đông lạnh để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong thức ăn được bảo tồn tốt nhất,

– Bạn cần mua thêm túi đựng thực phẩm, có thể sử dụng lại nhiều lần.

– Tránh làm rơi hoặc va đập mạnh.

– Lưu ý về khoảng cách của dây điện và nguồn điện vì dây điện của máy thường chỉ dài có 1.5m.

– Để máy máy đóng gói chất lượng hoạt động tối đa khoảng 10 phút rồi cho máy nghỉ 2-3 phút để tránh làm nóng máy.

Cần chú ý thêm

– Sử dụng máy đi kèm với túi chân không để tăng hiệu quả bảo quản đồ dùng, thực phẩm được cao hơn.

– Máy hút chân không gia đình được sử dụng cho các loại thực phẩm sống, chín, khô đều được.

– Máy sử dụng dễ dàng bằng cách để thực phẩm vào bịch đi kèm rồi cho vào máy hút, nhấn nút và giữ cho đến khi máy hoàn tất quy trình hút chân không.

– Đối với những máy có ống hút khí, chỉ cần đưa đầu hút vào lỗ nằm trên bao đựng thực phẩm và hút hết không khí ra là có thể bảo quản được thực phẩm.

– Khi mua máy hút chân không gia đình thường có một số bao bì đi kèm để đóng gói thực phẩm.

– Máy hút chân không có bề mặt nhẵn, trơn láng, thuận tiện cho việc lau chùi và vệ sinh máy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của máy đóng gói công nghiệp tốt nhất Hà Nội đem đến cho các bạn những giây phút bổ ích và lý thú.

 

 

Call Now Button
Don`t copy text!