Mối liên hệ giữa bao bì và chất lượng sản phẩm

Mối liên hệ giữa bao bì và chất lượng sản phẩm

Sản xuất và đóng gói luôn là 2 khâu đặc biệt quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm của công ty. Việc sử dụng máy đóng gói luôn là sự băn khoăn lớn của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy để ý đến bao bì của sản phẩm, đây cũng là khâu quyết định sự thành bại của mẫu mã.

1. Bao bì được hiểu như là sản phẩm

Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán. Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm.

Có 2 loại bao bì : bao bì kín : Bao bì kín chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào môi trường bên trong chứa thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm không bị biến đổi trong suốt thời hạn bảo quản.Bao bì hở, gồm 2 dạng : Bao bì hở bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươi sống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.Bao bì bọc bên ngoài lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm, tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyển hoặc lưu kho.

2. Mối liên hệ giữa bao bì và chất lượng sản phẩm

Tính chất cảm quan bao gồm cấu trúc, trạng thái, màu sắc, mùi vị sản phẩm. Nó tạo nên một dáng vẻ, mỹ quan cho thực phẩm, đồng thời nó cũng tạo nên khẩu vị đặc trưng cho sản phẩm đó.Thực phẩm đạt chất lượng là sản phẩm thực phẩm đạt được các mức tiêu chuẩn về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh và cảm quan. VSV nhiễm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, đóng gói, từ bao bì nhiễm vào thực phẩm hoặc từ môi trường thông qua bao bì đi vào sản phẩm.

Sản phẩm cafe hòa tan
Sản phẩm cafe hòa tan

Các thành phần hóa học như kim loại nặng, vật liệu polime, mực in bao bì, các phụ gia trong quá trình chế tạo plastic từ bao bì nhiễm vào thực phẩm đều có thể gây ngộ độc mãn tính cho người sử dụng.Vì vậy, một chiếc máy đóng gói tự động luôn là sự lựa chọn của các doanh nghiệp.Các độc tố có nguồn gốc hóa học hoặc vi sinh từ nguyên liệu ban đầu hay được tạo ra trong quá trình chế biến đều phải được loại trừ đến mức thấp hơn giới hạn cho phép tương ứng với từng  loại sản phẩm.

3. Cách sử dụng bao bì tạo nên thương hiệu

Sự phát triển của XH CN hóa đồng thời với sự phát triển của đô thị => gia tăng dân số trong khu vực thành thị => các đại gia đình ở nông thôn thành các gia đình nhỏ => thay đổi việc bán từng khối lớn hàng hóa trước kia thành từng đơn vị nhỏ để cung cấp hợp lý cho người tiêu dùng.Ngày nay, bao bì được sử dụng như là công cụ tiếp thị để đạt được giá trị gia tăng cho sản phẩm. Riêng đối với ngành CNTP thì tỷ lệ chi phí cho bao bì ngày càng cao so với tổng chi phí sản xuất thực phẩm => Từ đó đưa đến sự cạnh tranh cao độ nhằm giảm giá thành sản phẩm và yêu cầu vật liệu bao bì đạt tính năng cao.

Sự chuyển biến có tính chiến lược của công nghệ thực phẩm đã yêu cầu ngành bao bì phát triển mạnh mẽ về lượng cũng như về chất với màng nguyên liệu plastic đơn, màng phức hợp, lon thép tráng thiếc, chai lọ nhựa, chai lọ thủy tinh, bìa cứng các loại…Bên cạnh đó, xã hội phát triển, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Do đó, yêu cầu về hàng hóa thực phẩm cũng tăng, bên cạnh đó người tiêu dùng còn đòi hỏi thực phẩm phải thay đổi về kiểu dáng, mẫu mã cho phù hợp và đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mối liên hệ giữa bao bì và chất lượng sản phẩm
Mối liên hệ giữa bao bì và chất lượng sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể đạt được mục đích của mình đưa vào sản phẩm đến với nhiều người dùng. Máy đóng gói bao bì giá rẻ chúng tôi luôn muốn mang lại hiệu quả cho khách hàng. 

Call Now Button