Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn cần biết

Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn nhất định phải biết

Nếu các sản phẩm dưới dạng chất rắn có thể đóng gói khá dễ dàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thì các sản phẩm dạng dịch thể lại ngược lại. Người sản xuất sẽ gặp phải khó khăn trong việc đóng gói sản phẩm có dạng này. Vì vậy, máy đóng gói dịch thể đã ra đời nhằm giải quyết các vấn đề cho nhà sản xuất. Có một số loại máy đóng gói dịch thể phổ biến trên thị trường mà bạn nhất định phải biết.

Tham khảo các bài viết:

1. Dịch thể

Dịch thể hay còn được biết đến là các chất có dạng lỏng, sệt. Dịch thể xuất hiện phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người. Các dịch thể hay gặp: nước uống, thạch, dầu gội,…

70% cơ thể con người là nước
70% cơ thể con người là nước

Một tính chất cơ bản của chất lỏng là nó có hình dáng của vật chứa. Vì vậy với các sản phẩm là dịch thể, nhà sản xuất có thể linh hoạt lựa chọn bao bì như chai, túi,… Mẫu mã và thiết kế của bao bì phải phù hợp với tính chất sản phẩm và nhu cầu người tiêu dùng. Ví dụ như dầu gội có thể được đóng trong các chai nắp ngược. Hoặc có thể kể đến các chai có vòi nhấn thuận tiện cho quá trình sử dụng của tiêu dùng. Hay thạch rau câu được đóng gói trong các hộp nhựa nhỏ, sữa được đóng trong các túi nhựa hay túi giấy,…

Thạch rau câu nhiều vị
Thạch rau câu nhiều vị

2. Một số loại máy đóng gói dịch thể phổ biến

2.1. Máy đóng gói dịch thể nằm ngang

Chuyên dùng để đóng gói nguyên liệu dạng dịch, định lượng lớn, tạo túi 3 hoặc 4 biên. Với hệ thống biến tần điều tốc nhập khẩu, động cơ xuống liệu servo và hệ thống điều khiển PLC tiên tiến. Máy hoàn toàn tự động tạo túi, mở túi, chiết nguyên liệu, hàn miệng, dập date. Máy đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với tất cả những dòng máy đóng gói bao bì thông dụng khác cả về hình thức, độ chính xác và tốc độ đóng gói.

Máy đóng gói dịch thể nằm ngang Đức Phát
Máy đóng gói dịch thể nằm ngang Đức Phát

2.2. Máy đóng gói dịch thể dạng đứng

Máy này có các loại chuyên dụng cho từng sản phẩm. Ta có thể kể đến như máy đóng gói thạch siro, sữa chua, nước sốt, dầu gội. Thiết kế nhỏ gọn, vận hành ổn là một trong những yếu tố làm nên sự phổ biến của thiết bị này.

Máy đóng gói sữa chua tam giác Đức Phát
Máy đóng gói sữa chua tam giác Đức Phát

2.3. Máy đóng gói dịch thể nhiều line

Máy tự động hoàn tất tất cả các khâu sản xuất, từ định lượng, chiết rót đến đóng bao bì. Có thể sử dụng trong việc đóng các chất sệt như dầu gội vào các túi nhỏ. Thiết bị này giúp tăng năng suất lao động, đồng thời tạo ra các sản phẩm vô cùng đồng đều về chất lượng và mẫu mã.

2.4. Máy đóng gói túi dịch có nắp 

Thiết bị được thiết kế đặc biệt cho chiết rót và đóng nắp túi có sẵn những loại thực phẩm lỏng như: sữa, sữa chua uống, sữa đậu nành, nước hoa quả, nước xả vải

2.5. Máy đóng gói dịch thể túi dài

Tùy theo hình dáng của túi, bạn có thể lựa chọn loại máy này nếu phù hợp. Máy sẽ tự động định lượng vào túi có sẵn cho bạn. Thành phẩm đầu ra đồng đều về khối lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn nhất định phải biết
Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn nhất định phải biết

3. Nên đóng gói dịch thể tự động hay thủ công?

Phương pháp thủ công là phương pháp truyền thống mà các nhà sản xuất hay sử dụng. Tuy nhiên, việc đóng gói chất lỏng thủ công có rất nhiều rủi ro. Có thể kể đến như chất lượng sản phẩm đầu ra không đồng đều, lẫn tạp chất trong chất lỏng, mất an toàn vệ sinh,…

Đóng gói dịch thể tự động khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp thủ công. Máy đóng gói dung dịch lỏng giúp định lượng chính xác lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn giúp đầu ra ổn định hơn, năng suất cao hơn. Bao bì được đóng gói tự động cũng chắc chắn hơn, giúp quá trình vận chuyển ít rủi ro hơn,… Việc thao tác và vận hành máy cũng không phải quá khó khăn.

Với tất cả những điều trên ta có thể thấy rằng, tự động hóa việc đóng gói dịch thể là lựa chọn hợp lý hơn cho các doanh nghiệp có sản phẩm là chất lỏng, sệt.

Dầu gội được đóng gói tự động
Dầu gội được đóng gói tự động

4. Tips chọn thiết bị đóng gói tự động phù hợp

Các bạn có thể tham khảo một vài điều sau để có thể chọn lựa máy đóng gói dạng nước phù hợp.

  • Hiểu rõ đặc tính sản phẩm của mình và lựa chọn loại máy tương ứng phù hợp.
  • Các sản phẩm như thạch rau câu, dầu gội hay nước uống đều có máy chuyên dùng riêng. Bạn nên tìm hiểu về các loại máy đóng gói chất lỏng này. Từ đó hãy cân nhắc thiết bị hợp với nhu cầu của mình.
  • Tìm đến sự tư vấn của nhà cung cấp
  • Nhà cung cấp thường sẽ có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về các loại máy tự động. Họ có thể cho bạn cái nhìn bao quát hơn về các loại máy. Đồng thời họ cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên về loại máy phù hợp. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí tìm hiểu thiết bị.
  • Ước tính số lượng sản xuất
Call Now Button