Qúa trình cải tiến máy đóng gói hút chân không

Qúa trình cải tiến máy đóng gói hút chân không

Bất kỳ thiết bị nào cũng cần thời gian để hoàn thiện thiết kế, trong bài viết này cùng maydonggoi.edu.vn tìm hiểu quá trình cải tiến máy đóng gói hút chân không ra sao nhé!

1. Nhà máy đóng gói Silic điôxit

Đầu tiên phải nói đến Evonik-Degussa vận hành một nhà máy đặt tại Waterford, New York, chuyên sản xuất và đóng gói Silic điôxít (SiO2) háo nước (hút ẩm) và kỵ nước (không thấm nước). Silic điôxít là hóa chất được sử dụng như một chất phụ gia trong nhiều sản phẩm như sơn, lớp phủ, chất kết dính, và chất chống thấm silicon. Được sản xuất dạng rời và được vận chuyển tới người dùng cuối trong các đồ chứa từ các bao 10 pound đến các thùng xe.

Khi nhà máy lần đầu đi vào hoạt động năm 1992, nó sử dụng các máy đóng gói chân không bằng tay để đổ đầy các bao chứa khóa giấy dung tích 10 và 20 pound và 10 và 15 kg. Tuy nhiên, việc đóng bao bằng tay gây ra nhiều vấn đề an toàn và hiệu quả đối với các nhân viên vận hành trong nhà máy. Do vậy, công ty đã quyết định tự động hóa các hoạt động xếp khay và đóng bao để cải thiện độ an toàn và hiệu quả của dây chuyền đóng gói.

2. Quá trình đóng bao và xếp khay SiO2

Khi nhà máy lần đầu đi vào hoạt động, dây chuyền đóng gói sử dụng hai máy đóng gói chân không điều khiển bằng tay để đổ Silic điôxít vào các bao van giấy có nhiều dung tích khác nhau. Sau vài năm, nhu cầu sản xuất gia tăng và nhà máy đã lắp thêm một máy đóng gói chân không bằng tay vào trong dây chuyền. Nhân viên vận hành phải xử lý bao tại các trạm xếp khay và đóng bao bằng tay trong dây chuyền đóng gói và xếp khay.

Ông Honeman (Trưởng ban quản lý bảo trì kỹ thuật Aerosil Silanes NAFTA) cho biết

“Một trong những vấn đề lớn nhất chúng tôi gặp phải là tính hiệu quả và an toàn của dây chuyền đóng gói và thời gian chết do các vụ tai nạn”. “Một nhân viên vận hành không thuần thục hoặc thao tác sai trong khi vận hành máy đóng gói chân không sẽ phải tạm nghỉ để nâng cao tay nghề. Một vấn đề đáng quan tâm khác là độ chính xác khi đổ của máy đóng bao. Bởi vì các hệ thống cân không chính xác, máy thường xuyên đổ tràn hoặc đổ thiếu các bao không theo ý chúng tôi. Và một phần dây chuyền đóng gói được vận hành bằng tay nên nó không thể theo kịp tốc độ của dây chuyền sản xuất dẫn đến tình trạng nút thắt cổ chai.”

Nhằm nâng cao hiệu năng của dây chuyền đóng gói. Honeyman đã liên hệ với Nhà cung ứng máy đóng gói Premier Tech Industrial Equipment Group (IEG). Để yêu cầu hãng này cải tiến máy đóng gói chân không với hệ thống hàn kín và xử lý bao tự động. 

Sau hơn 2 năm thụ hưởng lợi ích từ việc sử dụng máy đóng gói tự động. Honeyman đã quyết định tới lúc cần phải cải tiến máy đóng gói chân không bằng tay thứ hai bằng hệ thống tự động của Premier Tech IEG. Tuy nhiên, ông cũng muốn tự động hóa việc xếp khay trong dây chuyền đóng gói nhằm giảm các vấn đề hiệu quả và an toàn liên quan đến việc đóng gói bằng tay. Honeyman đã liên hệ với Premier Tech IEG. Và trong khi nói về dự án mới, đã biết rằng máy đóng gói thứ hai của nhà máy có thể được cải tiến bằng một phiên bản cập nhật của DB-810 với các chức năng đã nâng cấp. Evonik-Degussa đã phê duyệt hệ thống nâng cấp đó.

Tháng 9/2006 máy đóng gói thứ hai đã được cải tiến với hệ thống hàn bít siêu âm và đặt bao tự động DB-815. Về xếp khay, công đoạn này được tự động hóa bằng ngăn xếp khay rô bốt AR-200. Để hiểu rõ hơn về máy đóng gói hút chân không, khách hàng có thể tham khảo bài viết máy đóng gói hút chân không nào tốt nhất để biết thêm chi tiết.

 

Qúa trình cải tiến máy đóng gói hút chân không
Qúa trình cải tiến máy đóng gói hút chân không

3. Máy đóng gói chân không tự động và ngăn xếp khay rô bốt

Chức năng của DB-810 và DB-815 là tương tự nhau, khác nhau chỉ là DB-810 vận hành bằng khí nén trong khi DB-815 vận hành bằng năng lượng điện. Nhờ máy đóng gói đã cải tiến, mọi việc một nhân viên vận hành phải làm tại một trạm đóng bao chỉ là đặt bao trống vào trong một máng trữ bao của máy đóng gói: quy trình còn lại là hoàn toàn tự động. 

Để duy trọng lượng bao nhất quán, mỗi băng chuyền có một bộ cân kiểm tra kết nối với máy xếp khay. Khi một bao đi qua bộ cân kiểm tra, bao sẽ được cân trọng lượng. Nếu trọng lượng không đúng, cánh tay rô bốt sẽ chuyển bao sang băng chuyền loại. Hệ thống được lập trình để nếu máy xếp khay không nhận được bao từ băng chuyền, máy đóng bao sẽ dừng tiếp liệu vào bao.

Ngoài ra, các bộ cảm biến của máy đóng gói bao bì được cài đặt khắp hệ thống cấu thành một hệ thống dự phòng. Để trong trường hợp bang chuyền gặp sự cố các máy đóng bào sẽ dừng tiếp liệu vào bao. Ví dụ, nếu máy xếp khay hết khay, một bộ cảm biến sẽ phát hiện ra và dừng dây chuyền đóng bao vì không còn khay hoặc bao để được chất tải. 

4. Cải thiện hoạt động xếp khay và đóng bao

Kể từ khi cải tiến hai máy đóng gói chân không và lắp đặt ngăn xếp khay rô bốt, năng suất của công ty đã tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, kể từ khi hai máy đóng gói tự động hoạt động chính xác và nhất quán hơn, công ty gần như không còn đổ thiếu hoặc đổ tràn bao như trước đây. Thêm vào đó, máy hàn kín siêu âm cho phép có một mối hàn kín bụi mà không gây rò rỉ, và máy xếp khay chất bao trên các khay theo một mẫu khít chặt giúp tăng tính ổn định của khay.

Tự động hóa máy đóng gói và hoạt động xếp khay đã giúp giảm yêu cầu lao động đối với dây chuyền đóng gói. Công ty máy đóng gói giá rẻ Đức Phát hy vọng đã mang lại cho quý vị những thông tin bổ ích! Quý khách hàng có nhu cầu mua máy đóng gói chất lượng vui lòng tham khảo tại đây!

Call Now Button