Sửa máy hút chân không như thế nào khi máy ngừng hoạt động?

Sửa máy hút chân không như thế nào khi máy ngừng hoạt động?

Trong quá trình sử dụng máy móc, bạn không thể tránh khỏi việc máy gặp trục trặc, hỏng hóc. Vậy sửa máy hút chân không như thế nào khi máy gặp sự cố? Trong trường hợp đó, hãy bình tĩnh xem xét lỗi của máy. Có thể máy bạn đã hỏng một trong các bộ phận sau.

Sửa máy hút chân không như thế nào khi máy ngừng hoạt động?
Sửa máy hút chân không như thế nào khi máy ngừng hoạt động?

Thanh hàn nhiệt 

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy. Khi kết nối nguồn điện, thanh hàn nhiệt sẽ được đốt nóng. Nhờ đó có thể hàn miệng túi hút chân không một cách nhanh chóng và đảm bảo túi đã được đóng chặt. Các vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài không có cơ hội tiếp xúc với thực phẩm đã được đóng gói.

Tuy nhiên, thanh hàn nhiệt thường gặp phải các lỗi như không nóng lên hoặc nóng lên rất chậm. Điều này khiến việc sử dụng máy hút chân không bị gián đoạn. Từ đó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc, lãng phí thời gian sản xuất.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại dây hàn nhiệt của máy hút chân không. Bạn cần xác định xem nó bị lỏng, hở dây, đứt dây hay bị hư hỏng gì không. Nếu chỉ bị lỏng bạn nên kết nối dây lại cho chắc chắn. Nếu phát hiện dây đã bị hư, bạn chỉ việc mua dây mới để thay thế là đã có thể tiếp tục sử dụng.

Mạch điều khiển 

Khi sử dụng máy vượt quá công suất hoặc quá thời gian, mạch điều khiển cũng có thể bị hỏng. Cụ thể, mạch điều khiển có thể bị chập, cháy, dẫn đến việc máy không hoạt động được nữa.

Trong tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ mạch điện để xác định chỗ bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về cấu tạo của mạch điện, bạn không nên tự ý tháo bỏ và sửa chữa. Bạn nên đem máy đến những địa chỉ sửa chữa máy móc chuyên dụng để có biện pháp xử lý hợp lý nhất.

Bộ phận Timer

Timer hay còn được gọi là đồng hồ hẹn giờ. Đây là một trong những thiết bị quan trọng trong cấu tạo của máy hút chân không tự động. Thậm chí timer còn có vai trò quyết định đến toàn bộ hệ thống trong dây chuyền đóng gói hút chân không. Công dụng chính của timer là điều chỉnh thời gian hút chân không và hàn miệng túi một cách tự động. Do đó đảm bảo được thời gian chuẩn nhất, không quá nhanh cũng không quá chậm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, timer bị chập khiến cho việc hẹn giờ tự động không còn hiệu quả. Bạn nên kiểm tra và thay thế timer mới nếu thấy thực sự cần thiết.

Củ bơm chân không

Đây là bộ phận quan trọng trong việc hút chân không túi thực phẩm. Bộ phận này giúp loại bỏ các chất khí, hơi nước… để việc bảo quản thực phẩm được lâu và tươi hơn.

Trong trường hợp củ bơm chân không không còn hoạt động nữa, nguyên nhân có thể do củ bơm đã hết dầu. Bạn nên tiến hành đổ dầu cho củ bơm chân không. Sau đó khởi động máy để kiểm tra xem nó đã hoạt động hay chưa.

Với các lỗi trên, chủ yếu bạn chỉ cần thay linh kiện máy hút chân không là có thể giải quyết được tình trạng máy. Trong quá trình sử dụng máy hãy chú ý vệ sinh và bảo quản máy cẩn thận để tăng tuổi thọ cho máy. Bên cạnh đó, bạn nhớ tra dầu nhớt máy hút chân không thường xuyên để máy vận hành trơn tru hơn nhé!

Call Now Button