Xu hướng đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả

Xu hướng đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả

Bao bì có tính động và thường xuyên thay đổi, vật liệu đòi hỏi phương pháp sản xuất mới vì vậy cần có thiết bị mới. Đây là một trong những minh chứng cho xu hướng đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả:

1. Tầm quan trọng của bao bì

– Một bao bì bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Hơn nữa, nó có thể ngăn ngừa sự xáo trộn sản phẩm trong nhà kho hoặc tại cửa hàng bán lẻ, đặc biệt đối với đồ thực phẩm và dược phẩm. Mẫu mã và kích cỡ của bao bì cũng có thể ngăn chặn việc ăn cắp ở các cửa hàng. Đó là lí do tại sao những hàng hóa nhỏ như đĩa compact cần đóng gói lớn hơn mức cần thiết.

– Nếu so sánh với những sản phẩm cồng kềnh (không đóng gói) thì những hàng hóa được đóng gói thường tiện lợi hơn, sạch sẽ hơn và ít bị mắc phải những mất mát do bay hơi, lọt không khí và hỏng hóc. Đồng thời, những hộp đóng kín kiểu “ngăn ngừa trẻ phá” có thể cản trở trẻ em (và người lớn) mở các hộp dược phẩm và các sản phẩm có hại khác.

– Một sản phẩm phải được đóng gói để phù hợp với nhu cầu của những nhà trung gian bán buôn và bán lẻ. Ví dụ: kích cỡ và hình dáng của một bao bì phải phù hợp với việc trưng bày và sắp xếp sản phẩm trong cửa hàng. Một bao bì với hình dáng lạ mắt có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, nhưng nếu như nó không được sắp xếp hợp lí thì những nhà bán lẻ sẽ không nghĩ đến việc mua bán sản phẩm đó.

–  Bao bì có thể xác định một sản phẩm và do đó có thể ngăn chặn việc thay thế của sản phẩm cạnh tranh. Bao bì đồng thời cũng có thể trợ giúp khách hàng nhận dạng sản phẩm.

 Đây là lí do tại sao nó quan trọng: “Khách hàng bình thường bỏ ra 20 phút cho việc mua sắm trong cửa hàng và quan sát 20 sản phẩm trong 1 giây"
Xu hướng đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả
Xu hướng đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả

2. Lý do cần phải đóng gói bao bì

Nhờ có bao bì là túi, cà phê, trà và snack trở thành thành phần chủ chốt trong cuộc sống bận rộn hằng ngày của người tiêu dùng. Kích thước nhỏ nhắn và trọng lượng nhẹ giúp người tiêu dùng dễ dàng mang theo chúng bên người đồng thời tránh nguy cơ làm đổ sản phẩm khi đang sử dụng. Bao bì dạng túi/gói cũng đem đến lợi ích cho các bên sản xuất và bán lẻ.

Với các nhà sản xuất dược phẩm, túi gói còn giúp họ giảm chi phí vì chúng ít đắt hơn hình thức vỉ. Dạng bao bì bền, nhẹ này nâng cao năng suất trên dây chuyền chiết rót hàng và giảm bớt nhu cầu đối với bao bì phụ trong quá trình sản xuất và máy đóng gói. Vì thế, không có gì phải ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng đến 2018, 50% bao bì dược phẩm linh hoạt sẽ là kiểu túi/gói hoặc thanh dài.

3. Bao bì – Công cụ tiếp thị hiệu quả

Bao bì như một công cụ tiếp thị cũng là một xu hướng đóng gói quan trọng mà chúng ta cần quan tâm. Việc thay đổi thói quen tiêu dùng mua hàng từ các cửa hiệu nhỏ đến mua hàng trong các siêu thị cũng ảnh hưởng nhiều đến thiết kế bao bì. Trung bình một siêu thị có khoảng 30.000 sản phẩm được bày bán thì 2/3 quyết định mua hàng được thực hiện ngay ở quầy. Mỗi khách thông thường có ý định mua 10 sản phẩm khi vào siêu thị, nhưng sau đó thường mua đến 19 sản phẩm, trung bình mỗi người mất 9 giây để quyết định mua hàng.

Bao bì là công cụ tiếp thị hiệu quả
Bao bì là công cụ tiếp thị hiệu quả

4. Giải pháp đóng gói bao bì

Tốc độ và năng suất cũng là yếu tố sống còn với các nhà sản xuất hướng đến gia tăng lợi nhuận bằng cách tận dụng mọi ưu điểm của dây chuyền sản xuất này. Sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn và hợp mốt có thể được bán ra với lợi nhuận cao hơn tính trên một sản phẩm so với những hộp lớn hơn, nhưng có khả năng làm giảm hiệu quả sản xuất. Để khắc phục tình trạng này, loại máy tự động, tốc độ cao mới nhất hiện nay có thể rót đầy sản phẩm lên đến 1.000 túi chất lượng cao/phút.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cần chọn một nhà cung cấp thiết bị máy đóng gói bao bì giá rẻ và áp dụng công nghệ chia liều lượng chính xác để đảm bảo khâu kiểm soát khẩu phần thật chặt chẽ. Định lượng chính xác rất quan trọng đối với các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm. Đơn vị phân chia phải tuân thủ tính nhất quán của sản phẩm. Các hệ thống hợp nhất, tùy chỉnh hiện nay đều có sự kết hợp của máy chiết rót dạng tuyến tính cho các sản phẩm dễ rót hoặc máy chiết rót dạng phễu cho sản phẩm có độ sệt cao. Các đơn vị đi kèm vạch chia trên máy chiết xuất có thể ngăn chặn tình trạng chảy dư của sản phẩm sau khi phân lượng.

Call Now Button