Các loại cân định lượng phổ biến hiện nay

Cân định lượng là một thiết bị rất hữu hiệu trong việc định lượng chính xác khối lượng hàng hóa. Vì vậy, thiết bị này thường được sử dụng cùng với máy đóng gói để tự động hóa và chuẩn hóa quy trình sản xuất. Hiện nay có các loại phổ biến sau.

Muốn thiết kế hệ thống cân định lượng, bạn cần nắm rõ được cân định lượng là gì, cấu tạo, mô hình cân định lượng ra sao, và các loại cân phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, Đức Phát sẽ giới thiệu tới bạn các loại cân phổ biến và ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực khác nhau.

Tham khảo các bài viết:

1. Các loại cân định lượng phổ biến hiện nay

1.1. Cân định lượng mini

Máy cân định lượng mini chỉ chuyên dùng cho các loại thảo dược, trà, chè và không nên dùng trong việc định lượng các sản phẩm là bột mịn như bột mì vì độ chính xác không cao. Thiết bị này thường được kết hợp với máy đóng gói để khâu định lượng và đóng gói diễn ra nhanh gọn hơn. Máy đóng gói cân định lượng mini hiện đang là một trong những sản phẩm được ưa thích trên thị trường. Bởi lẽ giá thành của nó không cao, lại có kích thước tiện lợi cho việc di chuyển.

Các loại cân định lượng phổ biến hiện nay
Các loại cân định lượng phổ biến hiện nay

1.2. Cân định lượng trục vít

Máy thường được sử dụng trong khâu định lượng và đóng gói các loại bột siêu mịn.

1.3. Cân định lượng đóng bao

Thường được sử dụng để đo số lượng lớn các sản phẩm thô. Các sản phẩm này sau đó sẽ được đóng vào các bao có khối lượng lớn. Hệ thống cân định lượng trong nhà máy xi măng, nhà máy đóng bao gạo,… thường có loại máy này.

1.4. Kết hợp nhiều đầu cân

Thiết bị thường được kết hợp với máy đóng gói để tự động hóa khâu định lượng và đóng gói. Các loại máy đóng gói định lượng nhiều đầu cân phổ biến:

  • Máy đóng gói cân định lượng 2 đầu cân, 4 đầu cân, 10 đầu cân, 14 đầu cân
Máy đóng gói cân định lượng 10 đầu cân Đức Phát
Máy đóng gói cân định lượng 10 đầu cân Đức Phát

2. Ứng dụng của cân định lượng trong các ngành sản xuất

Cân được sử dụng để hoàn tất quá trình sản xuất của khá nhiều loại sản phẩm, hàng hóa thuộc các ngành khác nhau

2.1. Đối với ngành thực phẩm

a. Các loại hạt

Với các doanh nghiệp kinh doanh các loại hạt như hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương,… thì đây là một sản phẩm phù hợp trong khâu định lượng và đóng gói. Thiết bị này có thể đem lại độ chính xác cao, không đóng gói thừa hay thiếu quá nhiều hàng hóa. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nguyên vật liệu đầu vào. Năng suất lao động sẽ hiệu quả hơn, chất lượng sản phẩm đồng đều hơn.

Hạt hướng dương
Hạt hướng dương

b. Các loại hoa quả

Tùy loại hoa quả mà doanh nghiệp xem xét có thể đóng gói theo cách này hay không. Các loại hoa quả có thể được đóng gói và định lượng tự động là cà chua, ớt, hoa quả sấy khô,…

Việt quấy sấy khô đóng gói
Việt quấy sấy khô đóng gói

c. Các loại bánh kẹo

Các sản phẩm bánh kẹo thường được đóng gói có thể kể đến như bánh gạo, kẹo mềm, kẹo cứng,… Bao bì sản phẩm đẹp, bắt mắt. Thành phẩm được đóng gói chắc chắn, kín mép.

Bánh gạo được đóng gói với bao bì đẹp mắt
Bánh gạo được đóng gói với bao bì đẹp mắt

d. Các loại trà

Cân định lượng trà được sử dụng khá phổ biến trong các xưởng sản xuất. Các loại trà được đóng gói với bao bì đẹp mắt, chất lượng sản phẩm đồng đều. Thành phẩm đầu ra ít có lỗi.

e. Thức ăn cho bé

Các loại thức ăn cho bé dạng bột như bột ăn dậm, sữa bột đều có thể đóng gói và định lượng bằng cân định lượng bột hay cân định lượng thức ăn cho bé. Các loại máy định lượng bột cân điện tử này có thể đo khối lượng nhỏ một cách chính xác, tùy thuộc vào nhu cầu đóng gói.

2.2. Đối với ngành công nghiệp 

a. Ngũ kim

Các loại đinh, ốc vít,… là các sản phẩm cũng thường xuyên được đóng gói bằng thiết bị này.

b. Công cụ dụng cụ

Các sản phẩm như giấy, vải thường xuyên được định lượng chính xác. Cân định lượng giấy, cân định lượng vải đem lại rất nhiều lợi ích trong các xưởng đóng gói như tăng năng suất, tăng độ chính xác, độ đồng đều,…

3. Các tính năng vượt trội

3.1. Độ chính xác cao

Hàng hóa được đong đo tỉ mỉ, cẩn thận, đúng với tiêu chuẩn. Sai số ở đây là rất nhỏ, không thừa hay thiếu quá nhiều. Vì vậy, sản phẩm đóng gói ra sẽ có chất lượng đồng đều. Đồng thời cũng có thể tiết kiệm được nguyên vật liệu cho doanh nghiệp.

3.2. Tốc độ cao

Một ưu điểm không thể không kể đến của thiết bị này chính là tốc độ hoàn thành khâu sản xuất nhanh chóng. So với phương pháp thủ công, phương pháp đóng gói tự động này hiệu quả hơn rất nhiều. Số lượng các sản phẩm bị sai sót cũng được hạn chế. Từ đó nâng cao năng suất hoạt động cho quy trình sản xuất.

3.3. Giảm chi phí thuê nhân công

Do các khâu sản xuất đều đã được tự động hóa nên doanh nghiệp sẽ không phải thuê quá nhiều nhân công làm việc. Khi đó, quy trình sản xuất cũng hạn chế được rủi ro do ít có sự can thiệp của con người. Thay vì phải thuê nhiều nhân công để thực hiện từng công đoạn, nay doanh nghiệp chỉ cần thuê 1 – 2 nhân công thực hiện công đoạn cấp liệu và lấy thành phẩm.

3.4. Tăng sản lượng

Thiết bị có tốc độ cao, độ chính xác cao, lại ít rủi ro do không có nhiều sự can thiệp từ con người. Nhờ đó thiết bị có thể giúp doanh nghiệp tăng sản lượng và giữ nguyên ở mức ổn định, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể khai thác lợi thế kinh tế theo quy mô chỉ sau một thời gian ngắn.

3.5. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Với khối lượng đạt chuẩn, mẫu mã bao bì đẹp, chắc chắn, sản phẩm đầu ra sẽ có tính thẩm mỹ cao và thu hút người tiêu dùng. Thành phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ gây được thiện cảm với người tiêu dùng. Từ đó tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Sự chắc chắn trong bao bì cũng giúp việc vận chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn. Người bán ít phải lo đến các rủi ro sẽ xảy ra trong quá trình vận chuyển.

3.6. Tăng lợi nhuận

Với tất cả các ưu điểm như trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Chi phí đầu tư vào dây chuyền công nghệ máy móc có thể được thu hồi vốn nhanh chóng. Doanh nghiệp có thể tận dụng để tiếp tục nâng cấp máy móc hiện đại hơn hoặc đầu tư vào các khâu khác trong công tác quản trị. Ví dụ như Marketing và bán hàng, nghiêm cứu và phát triển sản phẩm,…

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về máy, hãy liên hệ Đức Phát để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp máy móc có bán cân định lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích khiến khách hàng hài lòng.

 

Call Now Button