Máy đóng gói cà phê có những loại gì?

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, bạn muốn sản xuất, cung cấp cà phê với số lượng lớn. Tuy nhiên bạn chưa biết phải tự động hóa dây chuyền sản xuất của mình như thế nào. Hãy để Đức Phát giúp bạn tìm hiểu về các loại máy đóng gói cà phê phù hợp với sản phẩm của bạn.

Tham khảo bài viết

Máy đóng gói cafe tự động hiện đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở kinh doanh. Việc tự động hóa dây chuyền sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê nhân công. Tự động hóa còn giúp tăng năng suất và tăng độ chính xác cho việc sản xuất, đóng gói. 

Tùy theo từng loại, từng cách chế biến mà doanh nghiệp có thể chọn các loại máy đóng cà phê khác nhau. Sau đây là một số loại máy phổ biến hiện nay.

Máy đóng gói cà phê có những loại gì?
Máy đóng gói cà phê có những loại gì?

1. Máy đóng gói cà phê túi lọc – Máy đóng gói cà phê phin giấy

✔ Sản phẩm: Máy đóng gói cà phê phin giấy

1.1. Về cà phê túi lọc – cà phê phin giấy

Túi lọc cà phê có hình thức gần giống với túi lọc trà. Tuy nhiên túi lọc cà phê không phải ngâm trong nước nóng trong khi pha chế như túi lọc trà. Cách pha cà phê túi lọc có khác biệt một chút. 

Cách pha cà phê túi lọc khá đơn giản. Đầu tiên, túi lọc cà phê sẽ được dựng trên thành cốc. Sau đó mở miệng túi lọc, đổ nước sôi vào và chờ cà phê chảy xuống. Cách pha này tương tự như khi pha cà phê phin. Vì vậy cà phê túi lọc còn có một cái tên khác là cà phê phin giấy.

Cafe phin giấy - Xu hướng hiện đại, đơn giản, tiện dụng
Cafe phin giấy – Xu hướng hiện đại, đơn giản, tiện dụng

1.2. Về thiết bị

Đây là loại máy đóng gói bao bì cà phê tự động chuyên dùng để đóng gói cà phê túi lọc, cà phê phin giấy. Ngoài ra, máy còn có thể đóng gói được các sản phẩm dạng bột thuộc các ngành khác. Có thể kể đến như đóng gói ngành thực phẩm: muối, trà, ngũ cốc, hạt nêm,… Đóng gói ngành chăn nuôi: bột thức ăn gia súc gia cầm; ngành dược phẩm: bột thảo dược,…

Vì những ứng dụng linh hoạt trong các lĩnh vực khác nhau, thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường. Máy giúp các cơ sở đa dạng hóa sản phẩm, tăng năng suất. Từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả.

2. Máy đóng gói cafe hòa tan

✔ Sản phẩm: Máy đóng gói cafe hòa tan

2.1. Về cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan hay cà phê uống liền là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột cà phê. Phần bột này đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị. Sau đó nó được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều cho tan ra trong nước.

2.2. Về thiết bị

Máy chuyên dùng để đóng gói cà phê và các loại nguyên liệu dạng bột ít bụi. Máy cũng đóng gói được các dạng bột như đóng gói bột mì, trà, ngũ cốc, mực in dạng bột,…

Cà phê hòa tan có thể được đóng gói vào các túi dài. Khi đó, bạn có thể sử dụng máy đóng gói cafe túi dài (3 trong 1) hay máy đóng gói cà phê que (túi đường cà phê) để tăng tính tự động hóa cho quy trình đóng gói.

Máy đóng gói cafe hòa tan Đức Phát
Máy đóng gói cafe hòa tan Đức Phát

3. Máy đóng gói cafe bột 

✔ Sản phẩm: Máy đóng gói cafe bột

Bột cà phê nguyên chất là sản phẩm được làm ra từ 100% hạt cà phê thật. Cà phê được rang theo đúng tiêu chuẩn và xay thành bột. Bột này được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Trong đó nhiều nhất là pha chế thành đồ uống.

Bột cà phê nguyên chất không hề được trộn lẫn với các tạp chất như đậu rang, bắp rang cũng như hương liệu, phẩm màu nào khác. Nó hoàn toàn là nguyên chất cà phê. Cà phê được ủ và rang bằng những công nghệ và bí quyết khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sạch và tinh khiết.

Bột cà phê nguyên chất
Bột cà phê nguyên chất

3.2. Về thiết bị

Máy đóng gói cà phê bột tự động giá rẻ được sử dụng rộng rãi để đóng gói các sản phẩm dạng bột như: bột chiên giòn, bột nếp, sữa bột, sữa bột đậu nành, bột cà phê, tinh bột nghệ, bột thuốc tân dược, bột thuốc hóa học… 

Máy này cũng có nhiều nét tương đồng với máy đóng gói cafe hòa tan vì cùng thuộc dòng đóng gói dạng bột. 

4. Máy đóng gói cafe viên nén

✔ Sản phẩm: Máy đóng gói cà phê viên nén

4.1. Về cà phê viên nén

Cà phê viên nén hay còn được gọi là cà phê capsule là 1 dạng cà phê được xay sẵn với 1 độ mịn nhất định. Sau đó cà phê sẽ được nén vào những viên nhựa nhỏ cao khoảng 4cm. Cà phê viên nén sẽ được sử dụng với những loại máy pha cà phê riêng biệt để cho ra những ly cà phê Cappuchino hay Epresso đậm chất Italia.

Cà phê viên nén tiện lợi
Cà phê viên nén tiện lợi

4.2. Máy đóng gói cafe viên nén

Máy chiết đóng gói cà phê sử dụng cấp liệu trục vít có thể dùng với cà phê có độ mịn không cao.

Máy sử dụng công nghệ tiên tiến của các nước hiện đại trên thế giới. Thiết bị có thể dùng cho các loại đóng gói cà phê dạng: espresso, lavazza blue và k-cups.

Nguyên lý hoạt động của máy: Rơi cốc -> Sục khí nito -> Rơi giấy lọc -> Nén giấy lọc -> Chiết -> Sục khí Nito -> Rút màng -> Sục khí nito -> Hàn miệng cốc -> Thành phẩm

Đây là một thiết bị dễ vận hành, thao tác, có nhiều ứng dụng trong sản xuất. Máy thực hiện công đoạn đóng gói bao bì một cách chính xác, có tính thẩm mỹ với tốc độ cao. Nếu còn đang e ngại giá máy vượt quá khả năng tài chính của công ty bạn, hãy thử tìm kiếm các địa chỉ thanh lý máy đóng gói cafe hòa tan để có thể tìm mua và thỏa thuận mức giá mong muốn.

Ngoài ra còn có máy đóng gói hạt cà phê. Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị, hãy liên hệ với Đức Phát. Chúng tôi là một trong những cơ sở cung cấp máy đóng gói tự động uy tín hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành đóng gói, chúng tôi sẽ cố gắng đem đến cho bạn sự tư vấn tận tình nhất.

 

Call Now Button