5 loại máy đóng gói dịch thể bạn cần biết

Sản phẩm dạng dịch lỏng là một dạng sản phẩm đặc thù. Chúng không có hình dáng cố định và phải dựa vào vật chứa. Vì vậy, quá trình đóng gói sản phẩm dịch lỏng cũng có tính đặc thù hơn. Nếu không cẩn thận và sử dụng máy đóng gói dịch thể, sản phẩm có thể bị tràn ra trong quá trình sản xuất.

Tham khảo các bài viết:

1. Dịch thể

Dịch thể là các chất có dạng lỏng, sệt. Các dịch thể hay gặp: nước uống, thạch, dầu gội,…

70% cơ thể con người là nước

Một tính chất cơ bản của chất lỏng là nó có hình dáng của vật chứa. Vì vậy với các sản phẩm là dịch thể, nhà sản xuất có thể linh hoạt lựa chọn bao bì như chai, túi,… Mẫu mã và thiết kế của bao bì phải phù hợp với tính chất sản phẩm và nhu cầu người tiêu dùng. 

Thạch rau câu nhiều vị

2. Một số loại máy đóng gói dịch thể phổ biến

2.1. Máy đóng gói dịch thể nằm ngang

Máy đóng gói dung dịch lỏng nằm ngang dùng để đóng gói nguyên liệu dạng dịch. Máy bao gồm hệ thống biến tần điều tốc nhập khẩu, động cơ xuống liệu servo và hệ thống điều khiển PLC tiên tiến. Máy có chức năng tạo túi, mở túi, chiết nguyên liệu, hàn miệng, in date. Máy đem lại hiệu quả tốt so với những dòng máy đóng gói tự động cả về hình thức, độ chính xác và tốc độ đóng gói.

Máy đóng gói dịch thể nằm ngang Đức Phát

2.2. Máy đóng gói dịch thể dạng đứng

Máy đóng gói dịch thể dạng đứng bao gồm máy đóng gói thạch siro, sữa chua, nước sốt, dầu gội. Máy có thiết kế nhỏ gọn, vận hành ổn, được nhiều khách hàng yêu thích.

Máy đóng gói sữa chua tam giác Đức Phát

2.3. Máy đóng gói dịch thể nhiều line

Máy tự động hoàn tất tất cả các khâu sản xuất, từ định lượng, chiết rót đến đóng bao bì. Có thể sử dụng trong việc đóng các chất sệt như dầu gội vào các túi nhỏ. Thiết bị này giúp tăng năng suất lao động, đồng thời tạo ra các sản phẩm vô cùng đồng đều về chất lượng và mẫu mã.

2.4. Máy đóng gói túi dịch có nắp 

Thiết bị được thiết kế đặc biệt cho chiết rót và đóng nắp túi có sẵn những loại thực phẩm lỏng như: sữa, sữa chua uống, sữa đậu nành, nước hoa quả, nước xả vải

2.5. Máy đóng gói dịch thể túi dài

Tùy theo hình dáng của túi, bạn có thể lựa chọn loại máy này nếu phù hợp. Máy sẽ tự động định lượng vào túi có sẵn cho bạn. Thành phẩm đầu ra đồng đều về khối lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn nhất định phải biết
Một số loại máy đóng gói dịch thể bạn nhất định phải biết

3. Nên đóng gói dịch thể tự động hay thủ công?

Việc đóng gói dịch thể thủ công có rất nhiều rủi ro. Chất lượng sản phẩm đầu ra có khả năng không đồng đều, lẫn tạp chất trong chất lỏng, mất an toàn vệ sinh,…

Trong khi đó, máy đóng gói dung dịch lỏng giúp định lượng chính xác lượng sản phẩm. Nó giúp sản phẩm đầu ra ổn định hơn, năng suất cao hơn. Bao bì được đóng gói tự động chắc chắn hơn, giúp quá trình vận chuyển ít rủi ro hơn,… 

Dầu gội được đóng gói tự động

4. Tips chọn thiết bị đóng gói tự động phù hợp

Các bạn có thể tham khảo một vài điều sau để có thể chọn lựa máy đóng gói dạng nước phù hợp.

  • Tìm hiểu đặc tính sản phẩm của mình và lựa chọn loại máy phù hợp.
  • Các sản phẩm dạng dịch cũng có nhiều kiểu khác nhau. Mỗi loại đều có máy chuyên dùng riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn máy đóng gói chất lỏng hợp với nhu cầu của mình.
  • Nhà cung cấp thường có hiểu biết và kinh nghiệm về các loại thiết bị hơn. Họ có thể cho bạn cái nhìn bao quát hơn về các loại máy. Họ cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên về loại máy phù hợp. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí tìm hiểu thiết bị.
  • Ước tính số lượng sản xuất
Call Now Button