Những điều bạn cần biết về túi zipper và máy đóng gói túi zipper

Từ lâu, túi zipper đã không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Các sản phẩm, hàng hóa cũng thường xuyên được đóng gói bằng máy đóng gói túi zipper. Là một người quan tâm đến việc sản xuất và đóng gói tự động hóa, bạn không nên bỏ qua những điều về túi zipper, thiết bị đóng gói túi zipper mà bài viết dưới đây đề cập đến.

1. Những điều bạn cần biết về túi zipper

1.1. Giới thiệu

Đây là loại túi đóng gói nguyên liệu được thiết kế với một phần miệng có khóa nhằm bảo quản tốt nguyên liệu bên trong. Loại túi này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi độ chắc chắn và an toàn của nó. Túi zipper đặc biệt được ưa chuộng trong việc đóng gói sản phẩm dạng bột, lỏng. Đóng gói bằng túi zipper khóa kéo là cách bảo quản nguyên liệu được khuyên dùng.

Những điều bạn cần biết về túi zipper và máy đóng gói túi zipper

1.2. Ứng dụng

Túi được ứng dụng hầu hết đối với các ngành đóng gói khác nhau. Điển hình là một số ngành như y tế, điện tử, thực phẩm,…

Túi zipper thường xuyên được sử dụng để bảo quản thực phẩm

1.3. Ưu điểm khi đóng gói bằng túi zipper khóa kéo

Túi zipper có rất nhiều ưu điểm:

• Túi an toàn, kín không khí, đựng được các nguyên liệu và thực phẩm mà không sợ sự oxi hóa từ không khí, bụi bẩn và các khi độc hại khác.
  • Chống nước, đựng được chất lỏng, rất tiện lợi khi đóng gói các loại thực phẩm khác nhau.
  • Túi có độ bền cao vì thông thường được sản xuất bằng nhựa PE chắc chắn, trọng lượng nhẹ, hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển.
  • Giá thành tương đối rẻ, được sản xuất phổ biến, dễ mua, dễ sử dụng.

1.4. Các loại túi zipper khóa kéo thường dùng

Trên thị trường có nhiều loại túi zipper khác nhau phù hợp với nhiều yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên có 3 loại túi sau phổ biến nhất trên thị trường:

• Túi zipper bạc: là loại túi dày, có màn bạc bao bên ngoài. Những loại thực phẩm dạng bột và dạng lỏng thường được đóng gói bằng túi zipper khóa kéo vì nó có khả năng chống thấm, ngăn ánh sáng và cực kỳ chắc chắn.
  • Túi zipper trong suốt: là loại túi mỏng trong suốt có nhiều kích cỡ khác nhau dùng để đựng các loại vật dụng khác nhau.
  • Túi zipper có tay cầm: những loại túi này thường có kích thước lớn hơn, dùng để đóng gói những nguyên liệu có thời gian bảo quản lâu hơn.

Túi zipper đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhu cầu sử dụng túi zipper của người tiêu dùng ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, máy đóng gói zipper đã ra đời.

2. Những điều bạn cần biết về máy đóng gói zipper

2.1. Giới thiệu về máy

Đây là loại máy thuộc dòng máy đóng gói túi rời. Tức là máy sẽ đóng gói nguyên liệu vào các túi có sẵn dán 3 cạnh như túi zipper, túi bạc,…Máy đóng gói bao bì sẽ tự động gắp túi, mở túi, chiết rót nguyên liệu sản phẩm và dán túi niêm phong. Tùy vào tính chất hàng hóa và hình dạng túi, thiết bị sẽ có cơ chế hoạt động tương tự máy đóng gói dạng đứng hoặc nằm ngang.

2.2. Ứng dụng của máy trong sản xuất

Máy đóng gói túi zipper thích hợp cho nhà máy, xí nghiệp sản xuất đóng gói bánh kẹo, hoa quả sấy khô, dạng bimbim, snack hay bột chế phẩm sinh học…

Đóng gói hoa quả sấy khô bằng máy đóng gói túi zipper

2.3. Phân loại

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng máy đóng gói túi sẵn zipper sau:

• Máy đóng gói bột dùng túi sẵn zipper
  • Máy đóng gói dạng hạt, bimbim, snack dùng túi sẵn zipper
  • Máy đóng gói dịch thể dùng túi sẵn túi zipper

2.4. Ưu điểm kỹ thuật của máy

• Dễ dàng vận hành, giao diện điều khiển rất thân thiện.
  • Có thể điều chỉnh tốc độ linh hoạt theo yêu cầu chủ doanh nghiệp.
  • Cân sẽ không nhả sản phẩm khi không có túi, tránh lãng phí vật liệu đóng gói và nguyên liệu.
  • Chiều rộng của túi có thể được điều chỉnh bởi mô tơ điện.
  • Cửa kính bảo vệ an toàn cho máy và ngăn chặn bụi .
  • Sử dụng vòng bi bằng nhựa, không cần dùng dầu, ít ô nhiễm hơn.