Ứng dụng của máy đóng gói bánh trong sản xuất thực phẩm

Nền công nghiệp thực phẩm đang ngày phát triển. Theo sau đó là sự biến hóa của các sản phẩm sao cho thuận tiện với người sử dụng. Việc đóng gói các sản phẩm dần trở nên cần thiết hơn cho quá trình bảo quản, di chuyển và tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể đóng gói tự động. Đối với bánh, có một số loại sau có thể sử dụng máy đóng gói bánh.

Đồ ăn ngọt nói chung và bánh ngọt nói riêng từ lâu đã là thực phẩm ưa thích của nhiều người. Các gói bánh nhỏ với bao bì đẹp mắt, hương vị thơm ngon luôn khiến người ta thích thú. Để đóng gói các món bánh thơm ngon ấy, có rất nhiều công đoạn phức tạp. Bánh được đóng gói vừa bảo quản được lâu, dễ dàng vận chuyển lại thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên mỗi loại bánh lại được hoàn thiện bao bì theo những cách khác nhau, bởi những thiết bị khác nhau. Hãy tham khảo một vài loại máy đóng gói bánh sau.

Tham khảo các bài viết:

1. Máy đóng gói bánh trung thu

Có lẽ những hộp bánh trung thu được trang trí cầu kỳ, nổi bật với nhiều concept khác nhau đã không còn xa lạ với mọi người. Mỗi mùa trung thu, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được hoàn thiện cẩn thận và bày bán trên khắp các con phố.

Không chỉ để bảo quản bánh trong một thời gian dài, việc đóng gói bánh còn nhằm tạo ra hình thức đẹp. Hình thức hộp bánh cần đẹp để phù hợp cho việc tặng, biếu. Như vậy, có thể nói với các loại bánh trung thu, việc đóng gói có vai trò tương đối quan trọng.

Bánh trung thu có thể được hoàn thiện bởi máy đóng gói bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo, bánh trứng..)

Các loại bánh có thể đóng gói bằng máy đóng gói bánh
Các loại bánh có thể đóng gói bằng máy đóng gói bánh

2. Máy đóng gói bánh mì

Những chiếc bánh mì với mức giá trung bình từ lâu đã xuất hiện phổ biến trên thị trường. Loại bánh này cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi lẽ loại bánh này có giá thành thấp, hương vị thơm ngon. Lượng bánh trong một gói vừa đủ để người tiêu dùng có một bữa ăn nhẹ hợp lý.

Bánh mì gói có rất nhiều loại. Một trong số những loại bánh được đóng gói nhiều nhất là bánh mì tươi. Đây là loại bánh có hình khối dài. Kết cấu bánh mềm, dễ ăn. Bánh được kết hợp nhiều hương vị như vị chà bông, vị trà xanh, vị sô cô la,… Muốn giữ được hương vị và độ mềm của cốt bánh, bánh phải được bảo quản chặt chẽ. Loại bánh này có thể sử dụng máy đóng gói thổi khí nito (bánh mì ngọt, bánh mỳ thổi khí, bánh mì tươi…)

Đóng gói các loại bánh mì
Đóng gói các loại bánh mì

3. Đóng gói bánh ngọt

Các loại Bánh ngọt vẫn luôn là sản phẩm được mọi người yêu thích. Thị trường bánh ngọt phát triển cực kì đa dạng với nhiều mặt hàng có kiểu dáng, chủng loại, hương vị khác nhau. Thông thường bánh ngọt ít được đóng gói. Lí do là hạn sử dụng của bánh ngọt thường chỉ trong ngày. Tuy nhiên vẫn có những loại bánh có hạn sử dụng lâu hơn được tung ra thị trường. Các loại bánh đó có thể có hạn sử dụng từ một đến một vài tháng. Những loại bánh này vẫn cần bao bì để bảo vệ bánh khỏi tác động từ bên ngoài và tạo sự nhận diện thương hiệu cho bánh. Các loại bánh này thường được hoàn thiện bằng máy đóng gói bánh bông lan, bánh chocolate, bánh pía,…

4. Đóng gói bánh gạo

Là một đất nước với nền nông nghiệp lúa nước, Việt Nam rất ưa chuộng các sản phẩm làm từ gạo. Bánh gạo không phải là ngoại lệ.

Xuất hiện trên thị trường và được yêu thích rộng rãi, nhu cầu bánh gạo ngày càng nhiều. Bánh gạo được sáng tạo với nhiều vị khác nhau. Nhưng được yêu thích nhất trên thị trường có thể kể đến bánh gạo vị phô mai, rong biển, bò nướng. Nắm bắt thị hiếu này, các cơ sở sản xuất cũng nhanh chóng đầu tư để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Đóng gói bánh gạo tự động giúp doanh nghiệp rất nhiều. Doanh nghiệp có thể tăng năng suất, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, hoạt động hiệu quả hơn. 

Bánh gạo được đóng gói với bao bì đẹp mắt
Bánh gạo được đóng gói với bao bì đẹp mắt

5. Đóng gói bánh quy

Bánh quy cũng là một sản phẩm được đóng gói nhiều nhất. Bánh quy thường được sản xuất dưới dạng những miếng bánh nhỏ. Do đó việc sản xuất những chiếc bao bì nhỏ nhắn, xinh xắn với số lượng lớn phù hợp với máy đóng gói bánh quy. Nếu sử dụng phương pháp thủ công thì việc đóng gói đôi khi sẽ bị chậm, xảy ra nhiều sai sót. Bên cạnh đó, một chiếc bánh quy ngon yêu cầu phải giữ được độ giòn vừa phải. Không được làm bánh vỡ vụn trong quá trình vận chuyển hay làm ỉu bánh vì tiếp xúc với không khí. Để làm đưuọc như vậy nhất định phải có bao bì dành riêng cho loại bánh này.

Nếu cơ sở của bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì việc đầu tư vào một dây chuyền đóng gói bánh không phải là một ý định tồi. Tuy nhiên đôi lúc bạn có thể gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Khi đó hãy tham khảo máy đóng gói bánh kẹo giá rẻ ở các địa chỉ thanh lý máy đóng gói bánh kẹo. Lưu ý kiểm tra sản phẩm kĩ càng trước khi mua.

Trên đây là những loại bánh có thể được đóng gói tự động. Hãy liên hệ Đức Phát để được tư vấn cụ thể hơn.

Call Now Button