Những cơn gió mùa kèm mưa bay lất phất, báo hiệu mùa Đông đã đến. Mùa Đông năm nay ở miền Bắc đến sớm hơn mọi năm. Chị Thu còn ngập ngừng đứng ngoài ngõ mà anh Đông đã lướt vào đến sân nhà. Trời lạnh, được ngồi quanh nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Cùng chúng tôi điểm mặt chỉ tên các món lẩu ngon nhất định phải thử trong mùa đông này tại Hà Nội.
Tham khảo thêm các bài viết
- Các loại máy đóng gói nước lẩu xứng đáng đầu tư nhất hiện nay
- Đóng gói thực phẩm tươi sống
- Máy Đóng Gói Rau Sạch Tiết Kiệm, Hiệu Quả Cao
LẨU ẾCH MĂNG CAY
Đứng đầu danh sách các món lẩu nhất định phải thử này, chính là lẩu ếch. Lẩu ếch gây cuốn hút thực khách ngay từ mùi hương đầu tiên. Vị cay nồng của ớt, chua đặc trưng của măng ngâm làm bạn nhớ mãi.
Thịt ếch đã được ướp đậm đà, thịt chắc, mềm hòa nhúng vào nước lẩu măng cay, tạo hương vị không thể nào quên.
Lẩu ếch măng cay được bán ở hầu hết các quận ở Hà Nội. Nhưng không phải quán lẩu nào cũng làm được hương vị đặc trưng của ếch. Chúng mình giới thiệu với các bạn lẩu ếch Dũng Hà. Địa chỉ: 15 Long Biên 1, Ngọc Lâm, Long Biên.
Trời lạnh mà có nồi lẩu ếch măng cay là hết ý luôn!!!
LẨU BÒ NHÚNG GIẤM
Lẩu bò nhúng giấm không phải là loại lẩu “lâu đời” tại Hà Nội. Nó chỉ mới xuất hiện tại Hà Nội trong thời gian gần đây nhưng lại cực kỳ được người dân Hà Thành ưa chuộng.
Lẩu bò nhúng dấm được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon của nó. Điều đặc biệt là thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến món này.
Thịt bò được ướp với giấm, nước dùng còn được cho thêm sả, hành tây, vài lát dứa làm cho nồi lẩu trở nên thơm ngon, đậm đà lạ thường. Thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm chua, ngọt vừa phải trong tiết trời đông. Không thể thiếu nước chấm hay bánh tráng ăn cùng gia đình, bạn bè một ngày mưa thì không gì tuyệt hơn.
Địa chỉ tham khảo: Trần Xuân Soạn, Hòe Nhai, Tô Hiến Thành.
LẨU GÀ NẤM
Lẩu gà nấm được xem là một trong những loại lẩu khá phổ biến và được ưa chuộng bậc nhất tại Hà Nội. Đây là một món ăn quen thuộc không chỉ của người dân Hà Thành mà những du khách khi đến đây cũng nên một lần thử qua.
Lẩu gà Hà Nội với những miếng gà chắc thịt, thơm thoang thoảng vị gà tươi không phải được nấu cùng với nước, mà được xếp gọn gàng trên đĩa đặt trên bàn ăn. Điều này cho phép thực khách có thể dễ dàng thêm giảm thịt gà vừa với số lượng người ăn. Một phần lẩu hoàn chỉnh được bày lên bàn ăn gồm có thịt gà, nước dùng, rau muống, rau thơm, rau ngải cứu, miến, nấm
Địa chỉ tham khảo: Lẩu gà Tô Hiệu, Cửa Bắc
LẨU ỐC
Khác với lẩu bò nhúng giấm, lẩu ốc lại là món ăn “lâu đời” tại Hà Nội. Lẩu ốc cuốn hút thực khách bởi vị thơm của ốc và cảm giác giòn dai khi nhai một miếng ốc. Bên cạnh ốc, món lẩu còn kèm theo đậu phụ rán vàng, sủi cảo và chuối. Ăn kèm các loại rau như hoa chuối thái nhỏ, tía tô, bún,…
Địa chỉ tham khảo: 153 Mai Hắc Đế
LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ
Đây là món lẩu được gọi bằng 1 cái tên ưu ái: “lẩu của những người sành ăn”. Một nồi lẩu riêu cua bắp bò chất lượng khiến ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon. Nước dùng được làm từ cốt cua đồng ngọt đậm vị, thêm một chút vị chua của dấm bỗng. Bò nhúng lẩu phải là bắp bò mới ngon, bắp rùa là phần bắp ngon nhất của con bò, phần bắp rùa rất nhỏ, nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau.
Địa chỉ tham khảo: 34 Đào Tấn
LẨU THÁI HẢI SẢN
Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là một món ăn nóng với hương vị chủ đạo là chua cay và mùi thơm đặc trưng từ riềng, xả,…Lẩu thái hải sản luôn là món ăn có khả năng “khuấy động” vị giác với hương vị chua cay đậm đà ăn cùng với các loại hải sản tươi ngon càng tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.
Thành phần của lẩu thái hải sản gồm các loại hải sản như ngao, mực, tôm,…
Địa chỉ tham khảo: Thái Deli Hàm Nghi
Trên đây, mình vừa giới thiệu các món lẩu nhất định phải thử vào mùa Đông ở Hà Nội. Chúc các bạn enjoy this moment!