Các công đoạn sản xuất trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc có thể nói là sản phẩm được bán chạy số 1 tại công ty Đức Phát? Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì chất lượng sản phẩm cũng như công nghệ tiên tiến mà chúng tôi áp dụng làm hài lòng tất cả quý khách. Nhưng trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua cho khách hàng biết các công đoạn sản xuất trà túi lọc. Cùng tham khảo nhé!

Tham khảo các bài viết:

 

Máy đóng gói trà túi lọc YD11
Máy đóng gói trà túi lọc YD11

1. Các loại máy đóng gói trà túi lọc phổ biến hiện nay

Nếu trước đây, chúng ta phải hãm trà trong ấm hoặc bọc trà khô vào mảnh vải sạch rồi rót nước sôi vào thì giờ,với công nghệ tiên tiến, người ta đã chế tạo ra loại máy đóng gói trà theo dạng túi lọc với cách thức khác nhau như: có túi lọc kẹp dây, có túi lọc trong, túi ngoài, có túi gấp đôi, túi tam giác có kẹp dây….

Do nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng mà các doanh nghiệp kinh doanh có thể chọn cho mình nhiều loại máy khác nhau. Trong các loại máy đóng gói trà túi lọc, có 3 loại là thông dụng nhất: máy đóng gói trà túi lọc kẹp dây, mác; máy đóng gói trà túi lọc trong, túi ngoài; máy đóng gói trà túi lọc gấp đôi… Tùy theo ý muốn của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn những loại máy có công dụng khác nhau một chút.

Đặc điểm của các loại máy đóng gói trà túi lọc này là có thể tự động định lượng hàn cắt, tự động đính dây mác với tốc độ cao. Giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí thuê công nhân làm theo thủ công trước đây, tiết kiệm cho ngân sách rất nhiều.

2. Các bước làm trà túi lọc

Trà túi lọc nhìn thì chúng ta tưởng làm rất dễ nhưng thực ra nó phải trải qua rất nhiều công đoạn đấy.

a. Công đoạn 1: Thu hoạch

Tùy từng loại trà mà bạn có những thu hoạch khác nhau. Ví dụ như chè xanh, bạn chỉ thu hoạch chè vào đầu vụ hoặc cuối vụ và mỗi ngọn chỉ cấu 2-3 lá non thôi. Nhưng với hoa nhài thì lại khác. Hoa nhài thường rất thơm và đẹp vào buổi đêm và sáng sớm. Bởi vậy, bạn phải thu hoạch hoa vào khoảng thời gian đó để có nhiều tinh dầu hoa nhất…

b. Công đoạn 2: Làm héo

Công đoạn 2 theo công ty máy đóng gói Đức Phát chính là làm héo hoa, lá chè sẽ rất có lợi cho quá trình lên men ở những bước tiếp theo.

c. Công đoạn 3: Cắt – vò – nghiền

Đây là công đoạn tăng độ dập tế bào của lá chè, hoa làm cho toàn bộ khối chè, hoa được lên men đồng điều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau. Nhờ đó chè có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước pha.

d. Công đoạn 4: Sàng

Lá chè, hoa được sàng trong những thiết bị thùng quay, phần nào không lọt qua sàng thì đưa trở lại máy nghiền. Kích thước của lá chè, hoa khoảng 1,4mm hoặc bụi là 0,35mm là vừa nhưng hạn chế chè bụi.

e. Công đoạn 5: Lên men

Đây cũng là giai đoạn hoàn thành các quá trình oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều.

f. Công đoạn 6: Sấy khô

Chè, hoa được sấy một lần ở máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

g. Công đoạn 7: Ướp hương

Công đoạn này rất quan trọng bởi nó làm cho hương vị của túi trà thơm dậy lên làm tinh thần phấn chấn và sảng khoái.

h. Công đoạn 8: Đóng gói

Trà được đóng gói vào túi đựng trà. Túi này được sản xuất chuyên để đựng các loại trà, có sẵn cả dây để chúng ta cầm nhúng vào nước sôi. Gói trà được hút chân không, để đảm bảo không có không khí làm ẩm mốc trà. Tuy nhiên để chọn được đơn vị uy tín mua sản phẩm, các bạn nên tham khảo bài viết nên mua máy đóng gói ở đâu để biết thêm chi tiết nhé!

Các công đoạn sản xuất trà túi lọc
Các công đoạn sản xuất trà túi lọc

 

3. Các bước đóng gói trà

Trên đây là cách sản xuất trà, còn cách đóng gói trà ra sao? Tất nhiên cũng rất công phu các bạn ạ, trà được đóng gói cũng phải trải qua mấy công đoạn.

+ Đóng gói trà bằng cách cho trà vào túi đựng rồi đóng gói bằng máy hàn miệng túi

+ Sau khi đóng một loạt các gói trà đó, công nhân sẽ xếp vào những chiếc hộp đã được in sẵn (thường thì một hộp trà có khoảng 20-30 gói (tùy hãng). Rồi họ đóng gói hộp đó lại bằng máy đóng gói trà túi lọc hút chân không.

+ Những hộp chè sẽ được dán máy dãn nhãn và máy in hạn sử dụng trên bao bì. Sau đó, chúng sẽ qua máy đóng dây đai máy được đóng thành thùng lớn rồi mang đi phân phối.

Thưởng thức hương vị thơm ngon của tách trà nóng mỗi sáng hoặc tối sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng và đầu óc sẽ tỉnh táo hơn, cho bạn nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc và tăng thêm hạnh phúc gia đình. 

Đức Phát với nhiều năm kinh nghiệm. Là công ty chuyên sản phân phối nhiều loại máy như: máy đóng gói trà túi lọc, các loại máy thổi chai để đựng nước hoa quả nước uống, máy hút chân không… Với thời gian bảo trì vĩnh viễn, bảo hành nhanh chóng. Chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng. Hãy đến với công ty máy đóng gói tự động chúng tôi khi có nhu cầu khách hàng nhé! Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho tất cả các bạn!

Call Now Button