Hiệu quả của máy đóng gói đường trong lĩnh vực chế biến đường

Trong cuộc sống, đường là gia vị cần thiết và luôn có mặt trong căn bếp gia đình. Đường cung cấp vị ngọt cho những món ăn và đặc biệt là các loại bánh kẹo. Để điều chế đường, ta có thể tinh luyện từ các loại nguyên liệu có sẵn ngoài tự nhiên như mía, thốt nốt, chà là. Đường quan trọng là vậy. Nhưng tại sao chúng ta lại cần đóng gói đường? Hãy cùng đọc bài viết này để thấy hiệu quả của máy đóng gói đường trong lĩnh vực chế biến loại sản phẩm này.

1. Tại sao cần máy đóng gói đường?

Hiệu quả máy đóng gói đường

Từ xưa đến nay, đường luôn được sử dụng rộng rãi, từ sinh hoạt hàng ngày đến kinh doanh, từ căn nhà góc bếp cho đến các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, đường có vị ngọt rất dễ lôi kéo những loài côn trùng như kiến, gián hay chuột, bọ. Đường dễ bị hư hỏng, vón cục hoặc bị chảy khi gặp không khí nồm ẩm và nóng. Để bảo quản được đường trong một thời gian dài, đường cần phải được đóng gói và bọc kín. Sau khi đường được tinh luyện, xưởng sản xuất phải đóng gói đường ngay để bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng.

Như vậy, máy đóng gói đường là một loại thiết bị công nghiệp dùng để bọc kín đường vào túi. Điều quan trọng nhất của quy trình đóng gói đường là túi phải kín, không được để đường tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài. Máy đóng gói đường hay máy đóng gói dạng hạt nói chung đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo quản sản phẩm.

2. Mục đích sử dụng của máy đóng gói đường

Về mục đích sử dụng, máy đóng gói đường có chức năng tạo túi, chiết đường vào túi và hàn kín lại túi. Các loại túi đựng đường bao gồm túi que, túi bụng, túi 3 biên, túi 4 biên, và túi sẵn. Để tạo thành các loại hình túi khác nhau thì sẽ có những máy đóng gói tương ứng.

Hiện tại, máy đóng gói túi bụng là một trong những loại máy được sử dụng nhiều nhất bởi máy có thể đóng gói với định lượng lớn đến 5kg. Trong khi đó, các gia đình và hộ kinh doanh thường mua đường có định lượng từ 500g đến 5kg. Còn các loại túi que, túi nhỏ được dùng tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn uống theo liều dùng.

Hiệu quả máy đóng gói đường

3. Máy đóng gói đường thích hợp cho ai?

Đối tượng thích hợp nhất để sử dụng máy đóng gói đường là các hộ kinh doanh hoặc công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất đường. Máy có mức độ tùy chỉnh cao nên phù hợp cho cả quy mô nhỏ, vừa và lớn. Tùy theo sản lượng và nhu cầu, bạn có thể lắp đặt một hoặc nhiều máy.

4. Hiệu quả của máy đóng gói đường trong lĩnh vực chế biến

Sản phẩm đường là một loại hàng hóa được Việt Nam xuất khẩu trong nhiều năm. Điều đó cho thấy ngành sản xuất đường có sự thu hút và tiềm năng khá lớn cả trong nước và ngoài nước. Tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ biết những hiệu quả nổi bật của máy đóng gói đường trong lĩnh vực chế biến này.

Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn

Trong quá trình sản xuất, đường là nguyên liệu dạng hạt nên có thể bị lọt bụi bẩn, sạn nếu đóng gói thủ công. Nếu bạn đóng gói bằng máy, đường sẽ được di chuyển và đóng gói trong môi trường kín. Như vậy, đường sẽ sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn ngay cả khi đã hàn miệng túi.

Bảo quản chất lượng nguyên vẹn

Để bảo quản đường, cách tốt nhất là không để đường tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Những chiếc túi sẽ tạo nên một lớp màng kín ngăn cách và bảo quản đường không bị ảnh hưởng chất lượng. Các máy đóng gói dạng hạt nói chung đều có ưu điểm này.

Tiết kiệm chi phí nhân công, tự động hóa sản xuất

Ngày nay, tăng máy móc, giảm người làm là xu hướng của các quốc gia phát triển. Nhưng ở Việt Nam, nhiều nơi sản xuất chỉ tự động hóa quá trình sơ chế đến tinh luyện đường mà bỏ quên khâu đóng gói. Điều này có thể gây mất thời gian và thêm chi phí nhưng lại giảm năng suất. Để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng máy đóng gói để tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất.

Hiệu quả máy đóng gói đường

Tăng chất lượng cho bao bì

Những chiếc túi đựng đường thường làm bằng nilon. Nhưng chỉ riêng nilon thì chưa đủ. Túi có rất nhiều loại chất liệu nilon khác nhau như OPP/PE, OPP/CPP, PET/PE. Phát triển về chất liệu túi, về thiết kế bao bì, chỉ còn thiếu máy đóng gói nữa là bạn có thể tăng chất lượng cho bao bì sản phẩm, giúp sản phẩm đẹp mắt hơn.

5. Địa chỉ mua máy đóng gói đường tốt nhất

Bạn đang muốn mua máy đóng gói đường? Vậy Công ty Đức Phát chính là một lựa chọn tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và lắp đặt trực tiếp tại nhà máy, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những dòng máy hiện đại nhất. Ngoài ra, máy móc tại Đức Phát được bảo hành từ 12-13 tháng. Nếu có nhu cầu, bạn vui lòng liên hệ hotline hoặc trực tiếp qua show room để nhận báo giá.

Tham gia Page MÁY ĐÓNG GÓI để cập nhật các dòng máy mới nhất.

Call Now Button