Sữa bột và máy đóng gói sữa bột

Tiếp tục series máy móc quanh ta cùng máy đóng gói Đức Phát. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc và quý khách hàng một dòng máy đóng gói quen thuộc. Đó là máy đóng gói sữa bột. Thiết bị là một giải pháp đóng gói lý tưởng cho đóng gói các nguyên liệu dạng bột, chuyên dùng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm. Cùng xem đặc điểm làm nên tên tuổi của máy đóng gói sữa bột trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi. 

Tham khảo thêm các bài viết

Các loại máy đóng gói nước lẩu xứng đáng đầu tư nhất hiện nay

Cách đóng gói quà Tết sao cho đẹp và sang trọng

Tổng quan về máy đóng gói sữa hộp

Sữa bột là gì? Tổng quan về sữa bột

Sữa bột là gì?

Sữa bột là một loại sản phẩm được sản xuất từ sữa dưới dạng bột khô. Nó được sản xuất bằng nguyên lý làm bốc hơi sữa lỏng, rồi nghiền thành bột. Sữa bột vẫn giữ nguyên các dưỡng chất của sữa nước và thêm nhiều ưu điểm tuyệt vời khác:

  • Bảo quản, tích trữ hoặc sử dụng trong thời gian dài, lâu hơn nhiều lần so với sữa nước.
  • Không cần bảo quản trong điều kiện lý tưởng hay làm lạnh. Vì hàm lượng nước trong sữa bột đã được làm về mức nhỏ nhất.
  • Giảm khối lượng của sản phẩm khi vận chuyển, tiết kiệm rất nhiều chi phí.
  • Đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.
  • Giá thành thấp hơn so với sữa tươi dạng lỏng thông thường.
  • Quá trình sản xuất và đóng gói sữa bột đơn giản và tiết kiệm hơn sữa tươi rất nhiều.
Đóng gói lon sữa bột
Đóng gói lon sữa bột

Nguồn gốc của sữa bột

Sử sách ghi lại, trong thời kỳ trị vì của Đại hãn Hốt Tất Liệt; đã xuất hiện 1 phương pháp phơi sữa tách kem để lấy các tảng sữa khô và giã thành bột. Đây là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên của sữa bột. Năm 1832, nhà hóa học Nga M. Dirchoff đã phát minh ra phương pháp sử dụng sữa khô đầu tiên được sản xuất thương mại. Năm 1855, TS. Grimwade nhận được bằng sáng chế bằng các công thức sữa khô.

Hiện nay, sữa bột thường được làm bằng cách sấy khô không có chất béo, sữa không béo, sữa nguyên chất, bơ hay sữa tiệt trùng. Nguyên liệu sữa được cho vào một thiết bị chiết xuất bay hơi và thu được 50% chất rắn. Sau đó, sấy trong một buồng nóng để bốc hơi toàn bộ hơi nước, để lại các hạt mịn của và đó là sữa bột.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột

Doanh nghiệp sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt rất nhiều quy định khắt khe về các thành phần và quy cách thương mại có trong sữa bột vì nó ảnh hưởng một cách trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo Viện Nhi Khoa Mỹ (AAP), sữa bột phải có đủ thành phần dinh dưỡng: Chất đạm; béo; acid linoleic; vitamin (A, C , D, E, K , B1, B2, B6, B12); niacin; acid pantothenic; acid folic, canxi, các khoáng chất (magie, sắt, mangan, đồng, kẽm); photpho, iot, sodium chloride; chất bột đường; potassium chloride; nucleotide.

Một số quy định về thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột:

  • Đạm phải nằm trong giới hạn được cho phép và đảm bảo nguồn gốc đạm (đậu nành, sữa bò, gạo…).
  • Năng lượng, chất béo phải trong giới hạn cho phép.
  • Số lượng vitamin, chất khoáng và thành phần được cho là có hoạt tính sinh học như dầu cá, men vi sinh…
  • Nồng độ nhôm tối đa.
  • Hàm lượng bột đường.
  • Tỷ lệ chất béo cần thiết (LA & ALA).
  • Tỷ lệ Omega 6/Omega 3, DHA & EPA.
  • Hàm lượng amino acid.
  • Các chất phụ gia, bảo quản…
Sữa bột đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng
Sữa bột đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng

Công dụng của sữa bột

Sữa bột là một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thường được sử dụng nhiều nhất cho người già và trẻ em. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong ngành thực phẩm bánh kẹo hay nấu ăn. Sữa bột là một trong những mặt hàng cứu trợ hàng đầu trong danh mục thực phẩm cứu trợ của Liên Hợp Quốc.

Sữa bột nói chung mang hầu hết các lợi ích của sữa tươi uống thông thường. Một số tác dụng nhất định phải kể đến như:

  • Bổ sung các chất dinh dưỡng cho các hoạt động của cơ thể
  • Giúp xương và hệ xương chắc khỏe
  • Bổ sung các chất vi lượng
  • Cung cấp lượng calo cho các hoạt động của cơ thể
  • Thúc đẩy chuyển hóa trong đường ruột
  • Bổ sung protein chất lượng cao, các chất béo cần thiết và omega cho cơ thể.

Máy đóng gói sữa bột

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sữa bột đóng gói, đó là sữa bột đóng gói dạng túisữa bột đóng lon. Chúng ta cùng tìm hiểu 2 phương pháp đóng gói này nhé.

Máy đóng gói sữa bột nằm ngang

Thiết bị chuyên dùng để đóng gói sữa bột đóng gói dạng túi.

Máy đóng gói sữa bột nằm ngang
Máy đóng gói sữa bột nằm ngang

Giới thiệu tổng quan về máy 

  • Đây là dòng máy đóng gói bột tự động cấp túi sẵn tốc độ nhanh, độ chính xác cao.
  • Máy tự động hoàn thiện các khâu cấp túi, định lượng, chiết và hàn miệng túi với cơ cấu cấp liệu trục vít servo. Thiết kế tiêu chuẩn đóng gói,hiệu suất đóng gói có độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa tỉ lệ hao hụt nguyên liệu, hiệu quả hàn miệng túi chắc chắn, đẹp mắt. Đồng thời với thiết kế bắt mắt nhưng thao tác, điều chỉnh lại rất dễ dàng, trình độ tự động hóa cao. Với nhiều ưu điểm vượt trội dòng máy này đang là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất, đóng gói thuốc, hóa mỹ phẩm, thực phẩm
  • Máy chế tạo bằng vật liệu thép carbon phủ inox, có nắp chụp kính hữu cơ.
  • Cơ cấu hàn nhiệt và hàn lạnh tiêu chuẩn (tránh hiện tượng túi thành phẩm bị rách hoặc rò rỉ)
  • Cơ cấu cấp túi sẵn chuyên dụng đảm bảo tỉ lệ lấy túi thành công tuyệt đối.
  • Cơ cấu mở túi chân không bao gồm bộ phận thổi khí nâng cao đáng kể tỉ lệ mở túi thành công.
  • Động cơ servo tiên tiến điều khiển hệ thống truyền động trục chính và cơ cấu vận chuyển
  • Thiết bị kiểm soát mở túi ( không túi không cấp liệu hàn miệng, mở túi không hết không cấp liệu, đóng gói)
  • Tủ điện khí điều khiển độc lập
  • Công tắc an toàn

Tham số kỹ thuật của máy 

  • Tốc độ đóng gói:25-50 túi /p(căn cứ theo từng loại nguyên liệu)
  • Điện nguồn:380V
  • Công suất:5.4KW
  • Kích thước: Bản vẽ trên
  • Tiêu thụ khí nén:0.7m³/min
  • Nhiệt độ hàn:100~190℃
  • Phạm vi định lượng:10~300g
  • Hình thức mở túi:khí nén
  • Kích thước túi:Rộng:85-160mm Cao:120-300mm
  • Độ dầy màng: ≥0.06mm
  • Loại túi:PET, CPP, BOPP

Máy chiết lon sữa 1 đầu chiết

Máy chiết lon sữa 1 đầu chiết 
Máy chiết lon sữa 1 đầu chiết
  • Máy chiết lon tự động có 1 đầu chiết thực hiện việc định lượng chiết rót có độ chính xác cao.
  • Bộ phận tiếp xúc nguyên liệu bằng INOX304, phù hợp tiêu chuẩn GMP, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Màn hình cảm ứng với các thông số hiển thị rõ ràng, dễ dàng điều chỉnh, thao tác nhanh chóng thuận tiện.
  • Động cơ servo điều khiển trục vít.
  • Thích hợp để chiết bột sữa, bột gạo, đường glucose…

Thông số kỹ thuật của máy 

  • Tốc độ: 20-25 lon/phút
  • Độ sai số: 2%
  • Khí nén: 0.3m3/phút
  • Áp suất: 0.5-0.8 MPa
  • Công suất: 10K W
  • Nguồn điện: 380/220V
  • Kích thước: 8200x1200x3000 mm
  • Trọng lượng: 800kg

Video vận hành máy

Chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về sữa bột và các dòng máy đóng gói sữa bột. Liên hệ hotline: 0931 26 4444 để tìm hiểu thêm về các dòng máy đóng gói bột khác! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Call Now Button