Máy Đóng Gói Trà Tác Động Đến Doanh Nghiệp Sản Xuất Trà Ra Sao?

Nước, trà và cà phê là những loại đồ uống được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong đó, trà chỉ xếp sau nước lọc. Hiện nay, trà có rất nhiều chủng loại, cách pha chế, đem lại hương vị khác nhau. Với nhu cầu sử dụng trà của thời đại này, ngành công nghiệp trà có những tác động đến doanh nghiệp sản xuất trà.

Máy đóng gói trà tác động đến doanh nghiệp sản xuất trà ra sao

1. Những loại trà nổi tiếng hiện nay

Có những loại trà được coi là biểu tượng hay thương hiệu của một địa phương hay quốc gia nào đó. Vậy đâu là những loại trà nổi tiếng nhất tại Việt Nam?

Trà sen

Trà sen

Sen là loài hoa biểu tượng của Việt Nam. Vì vậy, trà sen cũng là một loại trà mang đậm bản sắc văn hóa và hương vị của nước Việt. Nước trà sen có màu vàng, hương trà thơm thanh thanh. Vị trà chỉ chát nhẹ và sau đó là ngọt dịu.

Hồng Trà

Hồng trà

Hồng Trà là một loại trà có màu hồng ngọc hoặc nâu đỏ khi pha. Tuy nhiên, phương Tây gọi Hồng Trà là trà đen (black tea) bởi lá trà sấy khô có màu đen. Hồng Trà được sử dụng nhiều để chế biến trà sữa, sữa lắc hoặc các loại đồ uống đá xay.

Trà Ô Long

Trà ô long

Trà Ô Long hiểu đơn giản là loại trà có mức oxy hóa từ 8 – 80%. Trà có hình dáng khá khác lạ so với trà truyền thống của Việt Nam. Trà có hình viên tròn, màu của lá trà sau khi sấy là màu xanh lục. Khi pha trà lại có màu đỏ trong sáng. Hương trà thơm đậm và có mùi hoa quả tự nhiên. Vị trà chát nhẹ, có hương béo ngậy và ngọt lưu lâu.

Trà sâm dứa

trà sâm dứa

Trà sâm dứa được làm từ búp trà xanh, lá dứa, trà tiên, hoa ngâu, hoa lài và hoa sói. Sợi trà có màu tươi, xoăn đều, có lớp tơ trắng trên bề mặt. Nước trà màu vàng sậm, hương trà thơm mùi lá dứa cùng mùi cốm rất dịu.

Trà Phổ Nhĩ

Trà phổ nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trà có điểm đặc biệt là sau khi sấy khô lá trà, các vi sinh vật có lợi vẫn sống. Càng để trà lâu, vị đắng thơm, cay nồng lại càng quyện. Để nhận diện trà Phổ Nhĩ, bạn hãy tìm loại trà có bánh trà dạng viên tròn màu nâu sáng. Khi pha, trà có màu nâu sậm hoặc đỏ nâu. Hương trà phảng phất mùi gỗ thông cùng trái cây chín.

Trà Earl Grey

Trà earl grey

Trà Earl Grey (trà Bá Tước) là loại trà nổi tiếng của Anh Quốc. Trà là sự kết hợp của trà đen và tinh chất vỏ cam Bergamot – một loại cam được trong ở nước Anh. Khi uống Earl Grey, bạn sẽ trải qua nhiều tầng hương vị. Đầu tiên là vị chát của trà đen, cuối cùng chuyển dần sang vị ngọt rất thơm mát của cam Bergamot.

Bên cạnh những trà được kể trên, còn có rất nhiều loại trà nổi tiếng khác tại Việt Nam như trà nhài, trà atiso, trà Darjeeling, trà Thiết Quan Âm, … Mỗi loại trà lại có những đặc điểm, hương vị riêng, được rất nhiều người yêu thích.

2. Sử dụng trà túi lọc có hại không?

Bên cạnh cách phân biệt trà dựa theo nguồn gốc, đặc điểm, chúng ta còn có thể phân loại trà dựa theo sản phẩm.

Trà truyền thống

Trà truyền thống

Trà truyền thống là loại trà được sấy khô giữ nguyên lá. Trà truyền thống có cách pha cầu kỳ và chỉ uống nóng. Trà được bán theo lạng hoặc theo cân. Nếu bạn là người sành về trà và muốn thưởng thức đỉnh cao của trà thì trà truyền thống là lựa chọn hợp lý nhất.

Trà hòa tan

Trà hòa tan

Trà hòa tan có dạng bột đã được thêm vào các hương liệu và đường. Vì vậy, trà hòa tan thường không có vị chát tự nhiên và ngọt hơn. Khi pha trà sẽ đổ gói trà vào hòa tan với nước. Trà hòa tan có thể uống nóng hoặc lạnh đều được.

Trà túi lọc

Trà túi lọc

Trà túi lọc cũng là dạng lá trà sấy khô. Tuy nhiên, trà sau khi sấy khô sẽ nghiền nhỏ hoặc giữ nguyên lá rồi đóng vào túi nhỏ theo định lượng đủ dùng cho một lần. Túi đựng trà được làm từ giấy hoặc sợi tổng hợp, có những kẽ hở nhỏ để tinh chất của trà có thể đi qua và hòa vào trong nước mà không để lọt lá trà ra ngoài. Chính nhờ tác dụng này nên mới được gọi là trà túi lọc.

Trà đóng chai

Trà đóng chai

Trà đóng chai là trà đã được chế biến sẵn và đóng vào chai. Trà đóng chai có thể sử dụng ngay sau khi mở nắp. Vì vậy trà đóng chai có thể uống thường hoặc lạnh, không uống nóng.

Uống trà túi lọc có hại không?

Có nhiều người e ngại uống trà túi lọc có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó là bởi bạn chưa uống trà túi lọc đúng cách. Khoa học đã chứng mình trà túi lọc có những lợi ích nhất định. Hơn nữa, trà túi lọc có cách pha đơn giản mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon, không có vị chát nồng như trà truyền thống nên được nhiều người chọn để uống.

Trà túi lọc ngoài tác dụng chính là để uống thì còn có thể khử mùi, làm đẹp cho da.

Cuối cùng, điều mà nhiều người không biết là làm thế nào để uống trà túi lọc mà không có hại. Để uống trà túi lọc đúng cách, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Không ngâm túi trà quá lâu trong nước
 • Không ngâm trà trong nước quá nóng hoặc quá nguội
 • Không nên uống nhiều trà túi lọc trong một ngày
 • Không uống trà cùng các loại đồ uống khác
 • Không ép, ấn túi trà
 • Không uống trà khi đói

3. Đóng gói trà túi lọc như thế nào?

Với mỗi loại trà, bao bì đóng gói lại có những đặc điểm chung và riêng. Với trà túi lọc, có thể điểm qua những loại bao bì phổ biến là:

 • Trà túi lọc đơn
 • Trà túi lọc kép
 • Trà túi lọc tam giác
 • Trà túi lọc hình tròn

Đóng gói trà túi lọc

Với ngành công nghiệp trà, loại bao bì túi lọc đơn và túi lọc kép được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Nhưng mỗi kiểu dáng bao bì cần máy đóng gói tương ứng. Máy đóng gói trà túi lọc chỉ đóng gói được một kiểu bao bì, không thể thay đổi để áp dụng linh hoạt nhiều loại bao bì trên cùng một máy. Vì vậy, bạn cần xem xét kiểu bao bì trà túi lọc để chọn dòng máy đóng gói phù hợp.

4. Máy đóng gói trà tác động đến doanh nghiệp sản xuất trà ra sao?

Trà nói chung và trà túi lọc nói riêng vẫn là loại đồ uống xuất hiện trong hầu hết các gia đình, quán cà phê, hộ kinh doanh, … Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngành sản xuất trà đang dần có xu hướng mới là ứng dụng máy móc, công nghệ vào các công đoạn sản xuất.

Máy đóng gói trà tác động đến doanh nghiệp sản xuất trà ra sao 2

Máy đóng gói trà túi lọc là cần thiết trong quy trình đóng gói trà

Để đóng gói trà trong những chiếc túi lọc thì bạn bắt buộc phải cần đến máy đóng gói. Đây là một công việc không thể thực hiện thủ công. Vì vậy, máy đóng gói trà túi lọc là cần thiết trong quy trình đóng gói trà. Doanh nghiệp sản xuất trà cần có máy móc thì mới có thể hoàn thành bước đóng gói trà.

Máy đóng gói nâng cao chất lượng của sản phẩm trà túi lọc

Các chức năng của máy đóng gói trà là cắt, tạo túi, cấp trà vào túi theo định lượng đủ dùng cho một lần. Sau đó máy khâu miệng túi và gắn tem, chỉ. Khi sử dụng máy đóng gói, bạn sẽ không cần đến nhân công. Như vậy, công đoạn đóng gói hoàn toàn tự động và không có sự tiếp xúc trực tiếp nào. Trà sẽ được đảm bảo độ sạch tuyệt đối. Với việc tạo túi, khâu túi và định lượng bằng thiết bị công nghiệp, máy đóng gói giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm trà túi lọc.

Quy trình sản xuất trà được tự động và chuyên nghiệp hóa

Giữa một dây chuyền sản xuất sử dụng máy móc và một dây chuyền sản xuất chỉ sử dụng nhân công lao động, bạn sẽ chọn dây chuyền nào là chuyên nghiệp hơn? Theo xu hướng ngày nay, việc ứng dụng công nghệ, máy móc đang được khuyến khích phát triển. Vì vậy, một dây chuyền sản xuất với máy móc sẽ nâng cao thương hiệu, uy tín cũng như mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp sản xuất trà.

Máy đóng gói tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất trà

Với một số tiền bỏ ra để đầu tư máy đóng gói trà, bạn có thể tiết kiệm các chi phí nhân công và phí quản lý lao động. Đồng thời, vẫn với số tiền đó, bạn có thể sử dụng máy móc trong thời gian dài đến chục năm. Nếu sử dụng nhân công thì năng suất lao động sẽ không đều bởi nó bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm trạng, các mối quan hệ, … Nhưng nếu sử dụng máy móc, bạn có thể đảm bảo năng suất là như nhau dù thời gian hoạt động vẫn giống như sử dụng nhân công. Như vậy về lâu dài, máy đóng gói giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất trà.

5. Máy sản xuất trà và đóng gói trà của Đức Phát

Trà túi lọc là sản phẩm có tuổi đời xấp xỉ nghìn năm tuổi. Xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, cho đến nay, sản phẩm trà vẫn đang trên con đường phát triển. Nhưng điều đó đồng nghĩa là yêu cầu đối với trà của người tiêu dùng sẽ cao hơn, khắt khe hơn. Muốn đáp ứng được những nhu cầu của thị trường, doanh nghiệp cũng cần phải linh động trong việc sử dụng máy móc thiết bị và đưa sản phẩm lên một tầm cao mới. Vai trò của máy đóng gói trà trong quy trình sản xuất trà đương nhiên là không thể thiếu.

Máy sản xuất trà và đóng gói trà của đức phát

Nếu bạn quan tâm tìm hiểu về máy đóng gói trà thì Đức Phát là một đơn vị thích hợp cho bạn. Chúng tôi hiện cung cấp và bán nhiều dòng máy đóng gói trà túi lọc hiện đại:

 • Máy đóng gói trà túi lọc 5in1
 • Máy đóng gói trà túi lọc hình tròn
 • Máy đóng gói trà túi lọc kép bán tự động
 • Máy đóng gói trà túi lọc kép tự động
 • Máy đóng gói trà túi lọc tam giác
 • Máy đóng gói trà túi lọc YD11
 • Máy đóng gói trà túi lọc YS-10 không tem chỉ

Vui lòng liên hệ hotline hoặc trực tiếp đến show room của Đức Phát để nhận tư vấn và báo giá miễn phí.

Call Now Button