Những điều cần biết về dây đai đóng gói

Dây đai đóng gói là gì? Nó có ứng dụng và tính năng gì trong sản xuất và kinh doanh? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về dây đai đóng gói để hiểu rõ hơn nhé!

Tham khảo:

 

Những điều cần biết về dây đai đóng gói
Những điều cần biết về dây đai đóng gói

 

1. Dây đai đóng gói là gì?

Dây đai PET là một trong những ứng dụng hữu hiệu của nguyên liệu mới trong thời gian gần đây. Dây đai PET đã được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và rất phổ thông trong các ngành đóng gói, đai nẹp các kiện hàng, vật liệu, bán thành phẩm cũng như các thành phẩm trong các ngành công nghiệp sản xuất Gạch Ngói, Gốm Sứ, Gỗ, Sắt Thép, Nhôm, may mặc, kim loại điện máy và trong các ngành chuyển vận, giao nhận, xây dựng, giao thông vận tải…Nhờ những tính năng ưu việt mà dây đai PET đã dần dần thay thế dây đai thép trong các ngành công nghiệp nặng.

Dây đai PET được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao trên dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, nó luôn đảm bảo chất lượng hoàn hảo và mang tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã và kích thước, đáp ứng mọi đề nghị của khách hàng.

Dây đai dùng cho máy đóng gói sản phẩm được sử dụng nhiều trong sản xuất, được ứng dụng hầu hết các tiêu chuẩn đóng gói, sử dụng dây đai đóng gói có các thông số thông thường và hạn chế các thuộc tính vật lý với cường độ cao và độ chịu đựng giảm chấn tuyệt vời…

Dây đai nhựa PET là loại dây rất dễ dùng trong việc đóng gói cũng như an toàn cho người trực tiếp dùng. Dây đai nhựa PET có độ chịu lực căng – nhiệt độ cao và độ đàn hồi rất tốt , và đặc biệt có thể siết rất chặt mà không bị ảnh hưởng tới sản phẩm, dây đai nhựa PET có thể chịu tác động của môi trường rất tốt .

Dây đai nhựa PET thích hợp với các loại máy đóng tự động cũng như với các loại máy đóng bán tự động.

– Các size từ : 9.2mm – 12mm- 15mm -16mm 19mm -25mm với chiều dày từ: 0.5mm -> 1.0mm

2. Vì sao bạn nên chọn sản phẩm dây đai đóng gói PET?

CÓ 3 lí do chính khiến bạn nên chọn sản phẩm dây đai PET như sau:

– Giá cả cạnh tranh nhất, rẻ hơn so với dùng dây đai thép.Ví dụ cùng là 1 cuộn 20kg như nhau nhưng dây đai nhựa PET có số mét dài lớn hơn và sẽ đai được nhiều sản phẩm hơn.

– Dây đai PET là sản phẩm dần dần thay thế dây đai thép bởi độ chịu lực cao tương đương dây đai thép nhưng mà dùng dễ dàng, dễ tái chế, chi phí cho đóng gói sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với dây đai thép.

– Có khả năng tái chế (đây là tính năng quan trọng vì một số nước tiền tiến chỉ cho phép dùng các loại nhựa có khả năng tái chế, tính chịu nhiệt, dầu mở, hóa chất, chịu ẩm, chịu cứng và gấp nếp mạnh không bị lỏng khi đóng gói và duy trì ổn định lâu dài. Dây đai PET đang được ứng dụng rộng rãi khi máy đóng gói tự động đóng kiện hàng nặng trong xuất khẩu trong và ngoài nước.

3. So sánh tính năng của dây đai PET và dây đai thép 

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM   DÂY ĐAI PET DÂY ĐAI THÉP
Tính năng về môi trường   Màu trắng, xanh, có khả năng thu hồi tái dùng, sau khi đóng gói xuất khẩu không hạn chế Dây đai thép khi đóng gói xuất khẩu có hạn chế
Tính an toàn Khi cắt đứt có gây thương tích cho người không Không
Khó Dễ dàng
Khi xúc tiếp với bên ngoài Tính chịu nhiệt Mạnh Mạnh
Tính hóa học Mạnh Mạnh
Tính chịu ẩm Mạnh (Không bị rỉ sét) Yếu ( dễ bị rỉ sét)
Sức chịu va Mạnh Nhàng nhàng
Tính năng gấp nếp Mạnh Yếu
Tính năng duy trì sức kéo Mạnh Yếu
Khả năng gây hư hại cho hàng hóa Không
Bị lỏng khi đóng gói Không Không
Tính ổn định sau khi đóng gói Duy trì ổn định dài lâu, chắc chắn Khi bị rỉ sét dễ bị nứt

4. Khả năng chịu lực của dây đai nhựa PET 

Kích tấc LOẠI DÂY
THÔNG DỤNG CAO CẤP
ĐỘ DÀY 0,4 mm đến 1,2 mm 0,4 mm đến 1,2 mm
BỀ RỘNG 9,3 mm đến 18,5 mm 12,5 mm đến 18,5 mm
KHẢ NĂNG CHỊU LỰC 1.500 N đến 6.500 N 2.500 N đến 9.200 N

Qua những phân tích trên có thể thấy dây đai PET có ứng dụng quan trọng trong đóng gói. Chính vì vậy sản phẩm này nên được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn nữa trong sản xuất và kinh doanh để nâng cao hiệu suất làm việc.

 

Call Now Button