Lựa chọn máy chiết rót thực phẩm giá rẻ phù hợp

Là hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, bạn muốn tăng hiệu quả sản xuất nhưng khả năng tài chính không cho phép? Bạn muốn mua một thiết bị chiết rót hiệu quả. Bạn không muốn đầu tư vào cả một dây chuyền cồng kềnh, phức tạp, tốn kém? Làm thế nào để biết loại máy chiết rót thực phẩm phù hợp với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình? Hãy để Đức Phát giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Càng ngày con người càng ưu tiên sự tiện lợi trong việc mua bán hàng hóa. Cụ thể là việc hàng có dễ mang theo bên người để sử dụng ngay khi cần không. Nắm được tâm lý này của khách hàng, các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt thực phẩm dạng lỏng, đã được đóng vào các chai, lọ nhỏ với kích thước phù hợp và thiết kế bắt mắt. Quá trình sản xuất các mặt hàng này đòi hỏi sự tự động hóa của máy chiết rót thực phẩm.

Trước khi tìm hiểu xem loại máy nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn cần hiểu: thế nào là máy chiết rót thực phẩm?

Tham khảo các bài viết:

1. Giới thiệu máy chiết rót thực phẩm 

Máy chiết rót thực phẩm là loại máy chiết rót định lượng dùng cho lĩnh vực thực phẩm. Nếu căn cứ vào ứng dụng ngành hàng thì máy chiết rót còn có thể được chia thành nhiều loại khác. Có thể kể đến máy chiết rót dược phẩm, nông nghiệp, thủy sản,… 

Thiết bị chiết rót thực phẩm bao gồm 3 công đoạn chính. Đó là sục, rửa chai, lọ – chiết rót theo định mức hoặc định lượng – vặn xoắn nắp chai. Tùy loại thực phẩm mà máy còn có thể tích hợp thêm một vài chức năng khác như dán nhãn, in date, chiết nhân,…

Lựa chọn máy chiết rót thực phẩm giá rẻ phù hợp
Lựa chọn máy chiết rót thực phẩm giá rẻ phù hợp

2. Thực phẩm dạng nào được chiết rót bằng máy chiết rót thực phẩm?

Bạn cần trả lời cho câu hỏi: Sản phẩm của mình có nằm trong phạm vi “những mặt hàng có thể được chiết rót bằng máy chiết rót thực phẩm không?

Loại máy này áp dụng cho các mặt hàng thực phẩm dạng lỏng. Ví dụ như nước trái cây, nước khoáng, nước tinh khiết,… Hay các sản phẩm dạng lỏng sệt như tương ớt, nước tương, sữa chua,… Các sản phẩm thường được chiết vào các loại chai nhựa, thủy tinh… tùy theo tính chất hàng hóa.

Máy định lượng chiết rót sản phẩm lỏng thường được áp dụng cho những trường hợp yêu cầu năng suất cao. Hoặc các trường hợp yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm. Tùy theo tính chất của chất lỏng, các máy chiết rót sẽ khác nhau ở các bộ phận làm việc chính, cơ cấu rót.

Đến đây, bạn đã xác định được mặt hàng của mình có phù hợp với thiết bị này hay không rồi nhé! Tuy nhiên, có một vài sản phẩm đặc biệt bạn không biết phải xác định thế nào? Đừng lo, Đức Phát sẽ giúp bạn ở ngay phần tiếp theo của bài viết.

Nước tinh khiết đóng chai
Nước tinh khiết đóng chai

3. Một vài loại thực phẩm phù hợp với máy chiết rót thực phẩm

3.1. Nước yến

Đây là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên nước yến không hoàn toàn là chất lỏng. Trong nước yến có phần nhân yến là dạng chất rắn. Vậy làm thế nào để chiết rót được nước yến và nhân yến với tỉ lệ thích hợp?

Câu trả lời chính là: sử dụng máy chiết rót nước yến hay còn gọi là máy chiết rót 4 in 1. Máy sẽ gồm 4 công đoạn là sục rửa, chiết nhân, chiết nước và vặn nắp chai.

Bên cạnh nước yến, các loại nước có nhân như nhân thạch, nhân trái cây, nhân socola,… đều có thể được chiết rót bằng loại máy này.

Nước yến đóng lon
Nước yến đóng lon

3.2. Sữa chua

Sữa chua là sản phẩm khá quen thuộc trên thị trường. Tuy nhiên chiết rót sữa chua dạng lỏng hay dạng sệt thì có gì khác nhau không? 

Câu trả lời là dù sữa chua ở dạng lỏng hay dạng dịch sệt đều có thể được chiết rót bằng máy chiết rót sữa chua. Máy đóng gói sữa chua vào các hộp nhựa, lọ nhựa hay lọ thủy tinh tùy theo ý bạn. Các công đoạn đều hoàn toàn tự động và dễ dàng vận hành, thao tác.

Sữa chua uống lên men đóng chai
Sữa chua uống lên men đóng chai

3.3. Sữa nước

Các loại sữa dạng lỏng như sữa đậu nành, sữa tươi nên được đóng chai bằng máy chiết rót sữa nước, máy chiết rót và dán màng nhôm. Loại máy này thích hợp nếu bạn đóng chai nhựa và muốn niêm phong hộp sữa, loại bỏ bọt và hiệu quả niêm phong cao.

Sữa tươi - đồ uống yêu thích của nhiều người
Sữa tươi – đồ uống yêu thích của nhiều người

Sử dụng máy chiết rót thực phẩm là lựa chọn tối ưu cho cơ sở sản xuất của bạn. Máy hỗ trợ chiết rót nhanh, đơn giản, chính xác, năng suất cao. Máy được sản xuất với đa dạng thông số kĩ thuật. Do đó thiết bị khá phù hợp với nhu cầu chiết rót đa dạng của các doanh nghiệp. 

Nếu sản phẩm của bạn là một trong những mặt hàng trên thì bạn nên đầu tư vào máy chiết rót thực phẩm ngay lập tức. Để được hỗ trợ về thông tin máy cũng như giá bán, cách sử dụng, hãy liên hệ Đức Phát để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button