Tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo máy hút chân không trong các xưởng sản xuất

Các máy đóng gói bằng phương pháp hút chân không hoạt động như thế nào? Cấu tạo của nó có phức tạp không? Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không ra sao? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo máy hút chân không trong các xưởng sản xuất

Máy hút chân không trong các xưởng sản xuất thường là máy tự động, kích cỡ lớn. Máy có thiết kế hình trụ đứng với toàn bộ thân máy làm bằng inox cho vẻ ngoài chắc chắn, sáng bóng, bền bỉ. Máy thường được gắn 4 bánh xe ở 4 góc, linh hoạt di chuyển, cân bằng cực tốt.

Tham khảo bài viết:

1. Nguyên lý máy hút chân không

Thiết bị sử dụng bơm chân không để hút toàn bộ không khí ở trong túi đựng thực phẩm. Hàn kín miệng túi, cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài.

2. Cấu tạo máy hút chân không

Về cơ bản, các bộ phận bao gồm:

• 1 bơm chân không để loại bỏ không khí ra khỏi bao bì
  • 1 bộ gia nhiệt có chức năng hàn miệng túi bao bì
  • Cầu dao điện nằm phía sau thân máy có nhiệm vụ kết nối máy với nguồn điện
  • Bo mạch chủ ngăn ngừa thấm nước và bảo đảm an toàn cao nhất
  • Hệ thống tản nhiệt giúp thời gian máy hoạt động liên tục được kéo dài
  • Buồng hút chân không lớn hàn nhiều loại túi với những kích cỡ khác nhau
  • Ngoài ra, máy hút chân không DZ còn có các bộ phận khác như: nắp buồng hút, vỏ máy. Các bộ phận này được làm bằng kim loại cách nhiệt, cách điện hay nhựa cứng cao cấp tùy vào từng đơn vị sản xuất.

Máy thường hoạt động bằng nguồn điện 220V hoặc 380V tùy vào năng suất.

3. Cách sử dụng, vận hành:

• Bước 1: Bật cầu dao “ON” và cài đặt các thông số, đậy nắp máy lại
  • Bước 2: Đưa bao bì đã chứa sản phẩm bên trong vào buồng hút theo hướng dẫn sử dụng. Nhớ đặt miệng túi qua thanh hàn, tránh trường hợp mối hàn bị hở.
  • Bước 3: Đóng kín buồng hút và bật công tắc để thực hiện hút chân không
  • Bước 4: Máy tự động hàn miệng túi bằng nhiệt. Sản phẩm sau khi hút chân không sẽ có độ kín tuyệt đối. Thời gian bảo quản lâu hơn và giảm tối đa kích thước giúp cho vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Lưu ý:

• Sử dụng nút khẩn cấp STOP trong trường hợp túi sản phẩm cần hút đặt vào buồng hút chưa đạt yêu cầu nên phải thay đổi, điều chỉnh lại. Hoặc khi người vận hành máy có công việc đột xuất cần dừng máy.
  • Chú ý thời gian cài đặt phù hợp với công suất của máy. Máy chỉ cần tối đa 25 giây cho 1 lần hút. Vậy nên bạn chú ý cài đặt thời gian để tiết kiệm nhé! Máy đóng gói chân không công suất lớn là máy tự động nên nó sẽ hàn miệng túi ngay sau khi hút hết không khí. Bạn chỉ cần chờ tín hiệu hoàn thành của máy là có thể lấy thành phẩm ra ngoài.

Các thông tin cơ bản trên mới chỉ trợ giúp được bạn bước đầu trong việc tìm hiểu máy. Nếu muốn được tư vấn xem sản phẩm của mình phù hợp đóng gói bằng loại máy nào, hãy liên hệ ngay với Đức Phát. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy đóng gói tự động, chúng tôi chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng.

Một số dòng máy đóng gói bao bì Đức Phát cung cấp: