6 công dụng của máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm

Ngày nay, vấn đề về sức khỏe đang được quan tâm nhiều hơn. Các chất bảo quản thực phẩm đều bị hạn chế sử dụng. Thay vào đó, các phương pháp bảo quản tự động khác được ưa chuộng rất nhiều. Điển hình là phương pháp hút chân không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các công dụng của máy hút chân không.

Tham khảo bài viết:

 

6 công dụng của máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm
6 công dụng của máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm

Phương pháp hút chân không được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là ngành thực phẩm.

6 công dụng của máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm:

1. Hút sạch không khí, ngăn chặn quá trình oxy hóa làm hỏng sản phẩm

Thực phẩm khi tiếp xúc với không khí sẽ rất nhanh hỏng. Bởi thế việc hút hết toàn bộ không khi có trong bao bì đựng sản phẩm là rất quan trọng.

Máy hoạt động với tốc độ hút nhanh sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo hỏng thực phẩm.

2. Ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn do không có oxi, ngăn ngừa sự lên men 

Như các bạn cũng biết, vi khuẩn là 1 trong những số nguyên chất chính khiến thực phẩm bị ôi thiu. Sau khi rút hết không khí vi khuẩn sẽ không còn khả năng sống trong đó nữa. Thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn.

Việc không có oxi trong bao bì cũng làm hạn chế sự lên men của thực phẩm.

3. Giữ ổn định hương vị, tránh lẫn mùi với các thực phẩm khác khi bảo quản chung

Khi không sử dụng thiết bị này khiến việc bảo quản khó khăn hơn, khi để chung các loại thực phẩm với nhau, đặc biệt những loại có mùi vị đậm như sầu riêng, mít…sẽ rất dễ lây mùi sang các loại đồ ăn khác.

Chính bởi điều này mà hầu hết các cơ sở chế biến đều sử dụng đóng gói chân không, không những để bảo quản thực phẩm mà còn giữ đúng hương vị thơm ngon của nó.

4. Giữ được độ ẩm tự nhiên, không làm thực phẩm bị bay hơi nước, bị khô trong quá trình bảo quản.

Nhiều loại thực phẩm nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị bay mất hơi nước, khiến thực phẩm bị khô không còn ngon như trước.

5. Giữ thực phẩm được lâu hơn mà không làm mất đi dưỡng chất.

Đây là ưu điểm nổi trội nhất của máy hút chân không. Các thực phẩm sau khi đã hút sạch không khí và bao gói cẩn thận có thời hạn sử dụng nhiều hơn hẳn những loại không được bọc.

Với các đồ tươi sống bạn nên kết hợp hút chân không vào bảo quản trong các tủ đông lạnh.

Thực phẩm được hút chân không vẫn giữa nguyên màu sắc, hương vị
Thực phẩm được hút chân không vẫn giữa nguyên màu sắc, hương vị

6. Tiết kiệm không gian cất trữ

Các túi thực phẩm đã được hút chân không thường có kích cỡ nhỏ nhất có thể. Bạn có thể để rất nhiều túi trong một ngăn bằng cách xếp chồng lên nhau. Việc lấy ra cũng rất dễ dàng, không bị vướng víu. Từ đó bạn có thể tối ưu giá trị sử dụng của không gian cất trữ thực phẩm.

Với 6 công dụng trên, chắc hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của máy đóng gói chân không rồi chứ? Nếu có ý định tìm hiểu và mua thiết bị, bạn có thể liên hệ với Đức Phát. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Là địa chỉ bán máy hút chân không uy tín, chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác, bao gồm cả thông tin về máy hút chân không bao nhiêu tiền là hợp lý.

Call Now Button