Các Loại Bao Bì Phù Hợp Để Đóng Gói Đậu Phộng Lạc Rang

Đậu phộng, lạc rang là hàng hóa thực phẩm, vì vậy việc đóng gói cần phải đạt tiêu chuẩn để bảo quản được chất lượng của nguyên liệu. Một trong những tiêu chuẩn đó là việc lựa chọn loại bao bì phù hợp. Vậy đâu là các loại bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu kỹ về điều này để chọn được loại bao bì đóng gói tốt nhất nhé!

Tại sao nên chọn bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang?

Tại sao nên chọn bao bì đóng gói đậu phộng lạc rang

Lạc rang, đậu phộng là thực phẩm. Vì vậy chất lượng của nó dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Để ngăn chặn những ảnh hưởng này, bạn cần phải chọn các loại bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang. Việc lựa chọn bao bì đúng cách sẽ bảo đảm chất lượng của nguyên liệu. Không chỉ vậy, chất liệu của bao bì cũng liên quan đến việc in bao bì, tem nhãn. Doanh nghiệp muốn phát triển thẩm mỹ, thiết kế của sản phẩm cần phải lưu ý đến điều này.

Tóm lại, việc lựa chọn bao bì để đóng gói lạc rang, đậu phộng là để:

  • Bảo quản chất lượng của nguyên liệu một cách tốt nhất
  • Tăng thẩm mỹ cho bao bì sản phẩm. Từ đó tăng độ chuyên nghiệp cho sản phẩm và thương hiệu.

Các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang

Chất liệu màng bao bì

Tiêu chí lựa chọn bao bì đóng gói đậu phộng

Tiêu chí quan trọng nhất cần phải xem xét khi lựa chọn các loại bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang là chất liệu của màng bao bì. Chất liệu của màng cũng như máy đóng gói đều có vai trò chủ yếu trong hiệu quả ngăn nguyên liệu với các tác nhân từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, vi khuẩn,…

Thời gian bảo quản sản phẩm

Đậu phộng, lạc rang có nhiều loại. Thời gian bảo quản theo yêu cầu cũng khác nhau. Tuy nhiên đa phần đều yêu cầu thời gian bảo quản dài, từ vài tuần cho đến hàng tháng trời. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý chọn bao bì đáp ứng được nhu cầu bảo quản sản phẩm, giữ hương vị của sản phẩm trong thời gian dài.

Màu sắc và khả năng in nhãn lên bao bì

Màu sắc và khả năng in nhãn lên bao bì

Như đã nói ở trên, một trong những lý do nên lựa chọn bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang là để nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Ngày nay, bao bì chính là một phương tiện phục vụ cho hoạt động tiếp thị sản phẩm. Các nghiên cứu đã khẳng định kiểu dáng, thiết kế, màu sắc của bao bì có thể ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Bao bì cần có chất lượng in đẹp và sắc nét, lên màu in chuẩn. Vì vậy, tiêu chí tiếp theo cần xem xét là màu sắc và khả năng in nhãn của bao bì.

Bạn có thể tham khảo thêm các cách đóng gói bao bì thực phẩm tự động để tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm của mình.

Các loại bao bì phù hợp để đóng gói đậu phộng, lạc rang phổ biến

Trên thị trường hiện nay, các loại bao bì đóng gói lạc rang phổ biến nhất bao gồm hai loại chính là bao bì nhựa và bao bì giấy.

Bao bì nhựa

Bao bì nhựa phù hợp đóng gói đậu phộng lạc rang

Loại bao bì đóng gói đậu phộng và các loại thực phẩm nói chung đầu tiên là bao bì nhựa. Ưu điểm của loại bao bì nhựa là:

  • Có khả năng bảo quản sản phẩm tốt. Bao bì nhựa có khả năng bảo vệ đậu phộng khỏi các tác nhân về độ ẩm và ánh sáng. Nó giúp cho hương vị của sản phẩm được giữ nguyên, không bị lọt mùi ra ngoài. Bên cạnh đó, một số loại màng bao bì nhựa có độ dai, có khả năng chống xuyên thủng tốt. Nhờ đó, sản phẩm không bị rách khi vận chuyển.
  • Dễ dàng vận chuyển. Bao bì nhựa có trọng lượng nhẹ, rất thích hợp để đóng gói và vận chuyển.
  • Có độ bóng. Bao bì nhựa có một đặc điểm là có độ bóng. Vì vậy khi in ấn, thiết kế nhãn dán lên bao bì sẽ tạo nên hiệu ứng bắt mắt và thu hút ánh nhìn hơn. Trong ngành thực phẩm, bao bì nhựa rất được ưa thích. Thiết kế, chất liệu bắt mắt chính là một điểm cộng.

Bên cạnh những ưu điểm, bao bì nhựa có nhược điểm là không tốt cho môi trường. Bao bì nhựa mất một thời gian rất dài để phân hủy.

Bao bì giấy

Bao bì giấy phù hợp đóng gói đậu phộng lạc rang

Bao bì giấy cũng là một loại bao bì được sử dụng nhiều để đóng gói các loại hạt. Đậu phộng hay lạc rang cũng không nằm ngoài số đó. Ưu điểm của loại bao bì này là:

  • Thân thiện với môi trường. Bao bì giấy khác với bao bì nhựa ở chỗ nó phân hủy tự nhiên và nhanh chóng. Nếu người tiêu dùng có mở bao bì để sử dụng sản phẩm và vứt đi thì cũng không gây hại tới môi trường.
  • Đa dạng về kiểu dáng: Bao bì giấy cũng là loại bao bì có khả năng ứng dụng nhiều kiểu dáng, thiết kế đa dạng và bắt mắt. Bao bì giấy không có độ bóng, tuy nhiên nó lại phù hợp với những thiết kế đơn giản và sang trọng.

Nhược điểm lớn nhất của bao bì giấy là khả năng bào vệ sản phẩm. Bao bì giấy dễ thấm nước. Nó không ngăn cản các tác nhân từ môi trường bên ngoài tốt như bao bì nhựa. Vì vậy, sản phẩm để trong bao bì giấy không bảo quản được thời gian dài như bao bì nhựa.

Màng ghép phức hợp

Màng ghép phức hợp

Bên cạnh hai loại chính, màng ghép phức hợp chính là loại bao bì được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Màng phức hợp kết hợp được nhiều ưu điểm từ các màng đơn. Nó bù trừ những nhược điểm cho nhau, rất thích hợp để ứng dụng trên máy đóng gói lạc rang.

Một số loại màng phức hợp dùng để đóng gói đậu phộng, lạc rang có thể kể đến như PET//PE, OPP/PE, PA//PE, PA/PE/CPP. Màng phức hợp có khả năng cản không khí và độ ẩm rất tốt, có thể hàn dán nhiệt độ. Khả năng giữ hương vị sản phẩm của màng phức hợp rất tốt.

Có thể bạn sẽ cần “take note” thêm một chút những lưu ý khi đóng gói bao bì hàng hóa xuất khẩu

Như vậy, Đức Phát đã chỉ cho bạn thấy những loại bao bì đóng gói đậu phộng, lạc rang phổ biến. Việc sử dụng bao bì như thế nào cũng rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới cả sản phẩm và thương hiệu sản xuất. Qua bài viết này, Đức Phát hy vọng bạn có thể lựa chọn đúng bao bì đóng gói cho doanh nghiệp.

Call Now Button