Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là công đoạn quan trọng giúp bảo quản, bảo vệ hàng hóa tránh khỏi những va đập với môi trường xung quanh. Những hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa sau đây của chúng tôi hy vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo các bài viết:

 

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa

 

1. Cách đóng gói đối với hàng điện tử

Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình … Sử dụng chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động. Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối. Những bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

2. Các đóng gói đối với các hàng dễ vỡ

Theo công ty cung ứng máy đóng gói tự động chúng tôi, những chất liệu thủy tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng….chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập.

Khi đóng gói nên dùng loại giấy chuyên dùng cho đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

3. Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở…

4. Các đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn

Tranh vẽ, bản đồ… được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy. Các bạn cũng có thể tham khảo cách đóng gói với những hàng hóa khác nhau ở bài trước mà chúng tôi chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé.

5. Đối với các loại thiết bị máy móc

Đóng gói máy móc thiết bị hàng hóa là một khâu quan trọng để đảm bảo hàng hóa không bị hỏng hóc trong quá trình di dời, vận chuyển máy móc từ địa chỉ này đến địa chỉ khác.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa và vận chuyển, công ty vận chuyển Kiến Đỏ cùng với đội ngũ nhân viên với tay nghề cao, luôn luôn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, với sự đảm bảo và an toàn nhất.

a. Những lợi ích khi dùng máy đóng gói để đóng gói máy móc hàng hóa

– Hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn khi vận chuyển

– Gói gọn, không bị cồng kềnh

– Mỗi lần di chuyển có thể di chuyển được với số lượng lớn.

b. Quy trình đóng gói hàng hóa là máy móc thiết bị

– Tiến hành đo đạc kích thước, chất lượng, tính toán trọng lượng của hàng hóa, máy móc.

– Tiếp theo, lên phương án đóng gói cho các hàng hóa đã kiểm tra ở trên

– Sau khi lên phương án, nhân viên công ty tiến hành báo giá cho khách hàng

– Ký kết hợp đồng đóng gói là bước tiếp theo sau khi khách hàng đã có sự đồng thuận

– Bước cuối cùng trong quy trình, ký kết hợp đồng sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa.

c. Phương pháp đóng gói hàng hóa là máy móc thiết bị

– Tiến hành đo đạc kích thước, trọng lượng, xác định tính chất của hàng hóa, máy đóng gói bao bì trước khi vận chuyển.

– Đưa máy hoặc hàng hóa cần vận chuyển ra đúng vị trí để đóng gói.

– Tiến hành, bọc nilon hơi, xốp tấm đóng vào túi nilon bạc.

– Dán kín túi nilon bạc.

– Gia cố định vị máy trong thùng gỗ, đóng thùng gỗ kín.

– Niêm phong, đánh số lượng hàng hóa, ghi tên tránh tình trạng thất thoát và sai lệnh.

– Bàn giao cho khách hàng kiểm kê, ký nhận

6. Cách đóng gói với thực phẩm

Đối với thực phẩm thì đơn giản hơn, chúng ta tùy thuộc vào tính chất của thực phẩm để lựa chọn dòng máy đóng gói sản phẩm phù hợp. Ví dụ như muốn đóng gói bột thì dùng sản phẩm chuyên về máy đóng gói bột,… Đóng gói vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm khỏi ôi thiu cũng như những ô nhiễm từ bên ngoài. Như các bạn cũng thấy hầu hết thực phẩm ngày nay đều được máy đóng gói bao bọc lại một cách kỹ càng. Những thực phẩm không được bao gói sẽ rất nhanh chóng bị ôi thiu và không sử dụng được trong thời gian dài.

Như vậy với từng hàng hóa khác nhau chúng ta có những cách đóng gói khác biệt, nếu muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm hay, các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của máy đóng gói tốt nhất Hà Nội do công ty Đức Phát cung cấp nhé!

Call Now Button