Cách hút chân không bằng máy hút bụi

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi dọn dẹp quần áo vì những chiếc túi chứa đồ căng phồng cực kỳ tốn diện tích? Bạn muốn hút chân không những chiếc túi ấy nhưng không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua máy hút chân không vì không phải lúc nào bạn cũng dùng đến nó? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách hút chân không bằng máy hút bụi trong bài viết dưới đây để có thể bớt đi vài phần mệt mỏi khi phải dọn dẹp quần áo nhé!

Máy hút bụi hoàn toàn có thể thay thế cho máy hút chân không nếu bạn biết cách tận dụng hiệu năng đặc biệt của loại máy này.

Để sử dụng máy hút bụi chân không, trước hết bạn cần chuẩn bị túi chân không có van một chiều.

Tham khảo các bài viết

 

Cách hút chân không bằng máy hút bụi
Cách hút chân không bằng máy hút bụi

 

1. Chuẩn bị túi hút chân không

1.1. Túi hút chân không có van một chiều là gì?

Đây là loại túi hoạt động theo cơ chế đẩy hết không khí thừa bên trong túi ra ngoài thông qua van một chiều. Túi hút chân không có nhiều kích cỡ, phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn. Thông dụng nhất vẫn là cỡ 60x80cm và 68x98cm. Nếu thực hiện đúng cách, bạn có thể giảm kích thước túi đựng đầy quần áo xuống còn một nửa hoặc một phần ba.

Hình ảnh túi hút chân không có van 1 chiều
Hình ảnh túi hút chân không có van 1 chiều

1.2. Ưu điểm của túi

Túi được làm bằng chất liệu nhựa PA và PE mềm dẻo, dày khoảng 7 micro. Vì vậy, túi đạt đủ yêu cầu về độ chắc chắn và dẻo dai. Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần mà không lo túi dão, hỏng hay bị rách.

Đặc biệt túi hút chân không có thể chứa đồ liên tục trong 6 tháng mà không lo bị hở hay tràn khí vào trong. Trong khi đó nếu dùng túi nilon, không khí sẽ tràn vào túi chỉ trong vài ngày dù bạn đã rút hết không khí ra khỏi túi.

2. Cách hút chân không bằng máy hút bụi

Hút chân không bằng máy hút bụi - bạn đã thử chưa?
Hút chân không bằng máy hút bụi – bạn đã thử chưa?

Bước 1: Cho quần áo, mền gối,… vào túi chân không, miết và kéo đóng chặt miệng túi. 

Chú ý:

  • Khi xếp đồ, bạn chừa 1 rãnh nhỏ ở giữa túi (nếu muốn gấp túi làm 2). Hoặc bạn có thể chừa 2 rãnh nhỏ (nếu muốn gấp làm 3).
  • Độ rộng của rãnh này tùy theo độ dày của quần áo hay đồ dùng. Nếu độ dày lớn thì cho rãnh rộng, độ dày nhỏ thì cho rãnh hẹp.

Bước 2: Cho đầu máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi và khởi động máy để hút khí.

Bước 3: Đóng nắp van lại sau khi hút khí xong.

Lưu ý:

  • Bạn nên gấp sao cho mặt trắng của túi quay ra ngoài. Bởi vì mặt này của túi dày hơn, có thể chịu lực tốt hơn. 
  • Với những loại túi mới thì van sẽ rất mỏng. Khi gấp đôi lại, van sẽ không ảnh hưởng đến mặt bên trong của túi.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hút chân không túi đồ. Nhờ đó mà việc cất giữ đồ đạc, quần áo bớt chiếm diện tích hơn rất nhiều so với trước. Vì máy hút bụi chỉ hút mà không thổi nên bạn không lo bụi bẩn dính vào đồ dùng cần hút chân không.

Ngoài cách hút chân không bằng máy hút bụi, liệu có còn cách nào khác có thể hút chân không hiệu quả không? Phần tiếp sau đây hãy cùng máy đóng gói công nghiệp Đức Phát tìm hiểu nhé!

3. Tham khảo 2 cách hút chân không đơn giản khác

3.1. Sử dụng bơm hút khí bằng tay

Với dụng cụ này, cách thực hiện hút chân không rất đơn giản.

  • Đầu tiên, bạn cho đồ vào túi, lấy tay ép lại. Đồng thời cầm hai đầu mép túi, cuộn tròn lại để đẩy bớt không khí ra.
  • Sau đó nhanh tay kẹp miệng túi, kéo khóa.
  • Dùng bơm tay cắm vào van một chiều trên mặt túi và rút hết khí ra khỏi túi

3.2. Sử dụng máy bơm hút khí

Hiện nay, nhiều loại máy bơm hút khí cầm tay đã xuất hiện với giá thành khá “dễ thở”. Cách sử dụng máy cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào túi, kéo kín miệng. Sau đó dùng máy bơm hút khí cầm tay rút hết khí ra khỏi túi thông qua van một chiều trên mặt túi. 

Ưu điểm của loại máy hút chân không dạng này là nhanh chóng và ít tốn sức. Thực phẩm được bảo quản trong túi hút chân không cũng lâu bị hỏng hơn. Tuy nhiên giá thành của thiết bị lại không hề rẻ (hơn 2 triệu đồng/máy).

Chỉ với một chiếc máy hút bụi, bạn đã có thể hút chân không các túi đồ một cách đơn giản, nhanh chóng. Biết được mẹo hút chân không bằng máy hút bụi đảm bảo sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Call Now Button