Máy đóng gói co màng mini là gì? Khi nào thì sử dụng thiết bị này?

Nếu bạn là cơ sở kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ, bạn không thể đầu tư nhiều vào dây chuyền máy móc, thiết bị thì máy đóng gói co màng mini là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Tham khảo các bài viết:

1. Thông tin về máy đóng gói co màng mini

Máy đóng gói co màng mini được hiểu là một loại máy tự động có chức năng quấn màng PE. Thiết bị được sử dụng để bao bọc hàng hóa có kích thước nhỏ hay cho những kiện hàng nhỏ. Máy thường được sử dụng trong khâu đóng gói nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh ẩm ướt, trầy xước và được bảo quản tốt hơn khi vận chuyển hoặc lưu trữ.

Máy thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Máy cắt màng co có thể giúp tạo hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Máy đóng gói co màng mini là gì? Khi nào thì sử dụng máy đóng gói co màng mini?
Máy đóng gói co màng mini là gì? Khi nào thì sử dụng máy đóng gói co màng mini?

2. Đặc điểm

2.1. Ưu điểm

a. Nhỏ, gọn

So với các loại máy quấn màng khác đang được cung cấp trên thị trường, có thể nói đây là loại máy có kích thước nhỏ nhất. Chính vì kích thước nhỏ mà rất tiện lợi khi đem đi quấn màng ở nhiều nơi. Đặc biệt là những kiện hàng ở xa.

b. Tốc độ quấn hàng

So với với việc quấn màng bằng tay thì nó có ưu điểm là tốc độ quấn màng PE cực kì nhanh. Qua đó giúp các doanh nghiệp, công ty sản xuất tiết kiệm được khoảng thời gian cho công đoạn bọc hàng hóa. 

c. Tính thẩm mỹ

Thêm một đặc điểm của dòng sản phẩm này đó chính là tính thẩm mỹ cao. Trong giai đoạn quấn màng, máy sẽ được hoạt động tự động và đã được lập trình, bởi thế mà khi quấn màng theo một cách logic và trông sẽ đều hơn. Sản phẩm lúc này được bao bọc cũng sẽ trông đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

d. Tiết kiệm chi phí

So với những loại máy tự động khác, thì chắc hẳn loại máy quấn màng mini sẽ có giá rẻ hơn. Bởi lẽ nó nhỏ và phục vụ cho những loại hàng hóa cỡ nhỏ. Mặc khác, dòng máy này cũng tiết kiệm được màng quấn. Bởi vì đối với việc quấn bằng tay, bạn có thể làm sai kỹ thuật và vứt đi. Nhưng với máy quấn màng tự động mini thì việc quấn sẽ không xảy ra sai sót. Và đều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua màng quấn PE.

2.2. Nhược điểm

Chỉ thích hợp với một vài kiện hàng

Không phải là tất cả, dòng máy quấn màng PE mini chỉ thật sự thích hợp với những kiện hàng nhỏ và vừa phải. Đối với những kiện hàng có kích thước lớn thì đây không phải sự lựa chọn hợp lý. Do đó bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua dòng sản phẩm này.

3. Lưu ý khi mua

3.1. Dựa theo đặc thù hàng hóa

Nếu như doanh nghiệp của bạn sử dụng nó để quấn hàng kích thước lớn thì thật sự nó không phù hợp. Thiết bị sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng màng PE quấn, dẫn đến sự tốn kém chi phí. Do đó mà loại máy mini chỉ thích hợp để quấn hàng cho những loại hàng hóa có kích thước nhỏ, vừa phải.

3.2. Đòi hỏi tính thẩm mỹ

Khi sản phẩm của bạn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì việc chọn lựa máy quấn màng mini là rất thích hợp. Vì đây là một loại máy tự động được lập trình sẵn. Thành phẩm của máy sẽ rất đồng đều về chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

3.3. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn nghĩ quấn màng PE bằng tay tiết kiệm chi phí hơn so với loại máy quấn mini tự động thì bạn đã hoàn toàn sai. Với việc quấn bằng tay, bạn vừa tốn tiền thuê nhân công vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Thậm chí khi xảy ra sai sót trong công đoạn quấn hàng, bạn đều buộc phải quấn hàng lại. Còn với việc sử dụng thiết bị tự động, bạn có thể hạn chế tối đa rủi ro và sai sót do con người tạo ra.

3.4. Yêu cầu về tốc độ đóng gói

Sở dĩ máy quấn màng PE mini tự động được thiết lập hoàn toàn có tốc độ hoạt động cao hơn so với bằng tay. Nên nếu công đoạn đóng gói của bạn yêu cầu về tốc độ nhanh  hãy sử dụng dòng sản phẩm này. Bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian rất lớn.

Lưu ý: Khi mua và chọn lựa máy quấn màng mini, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Doanh nghiệp cần chọn đúng mới tạo sự tác động tích cực. Từ đó nâng cao hiệu quả trong khâu đóng gói hàng hóa. Đối với những mặt hàng có kích thước lớn bạn không nên chọn loại máy này. Bởi vì nó vừa ảnh hưởng đến chi phí, vừa ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động.

Call Now Button