Những ưu điểm vượt trội của máy hút chân không hai buồng

Máy hút chân không hai buồng đang dần trở nên phổ biến trong các cơ sở đóng gói và kinh doanh. Thiết bị này có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về loại máy này để có thể lựa chọn đúng đắn nhé.

Tham khảo bài viết:

Những ưu điểm vượt trội của máy hút chân không hai buồng
Những ưu điểm vượt trội của máy hút chân không hai buồng

1. Máy hút chân không 2 buồng là gì?

Đây là loại máy có thiết kế 2 buồng hút chân không cùng với công nghệ mới. Máy hút không khí cho độ chân không tuyệt đối đến 0.66 KPA, giúp hút bao bì nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

2. Các chi tiết 

Các chi tiết thông minh đã tạo nên chiếc máy hút chân không hai buồng được ưa chuộng nhất.

2.1. Động cơ

Máy có động cơ công suất 1.5HP, có thể hút được liên tục trong thời gian dài. 2 buồng hút làm việc luân phiên nhau cho năng suất cao, đáp ứng nhu cầu đóng gói trong các cơ sở chế biến lớn.

2.2. Quy trình làm việc

Máy thực hiện đầy đủ các ông đoạn cần thiết để cho ra một thành phẩm hoàn chỉnh. Các chức năng của máy bao gồm: thổi khí hút chân không – hàn miệng túi – in date – làm mát thanh hàn. Bạn không cần mua thêm máy in date hay máy hàn miệng túi để tích hợp chức năng nữa.

2.3. Phần nắp

Phần này của máy hút túi chân không 2 buồng được làm bằng chất liệu meca trong suốt. Do đó bạn có thể nhìn thấy túi sản phẩm bên trong để điều chỉnh kịp thời khi thành phẩm chưa đạt yêu cầu. Ngang nắp máy có chốt an toàn, tránh trường hợp máy tự bật mạnh nắp khi hút xong.

2.4. Bộ điều khiển thông minh

Nút “STOP” có phép dừng hoạt động của thiết bị khi có sự cố hoặc dừng để điều chỉnh bao bì bên trong buồng hút khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, máy còn có đồng hồ áp suất, nút điều chỉnh thời gian hút, chế độ hàn miệng túi… Tuỳ từng chất liệu túi hút chân không và loại thực phẩm cần hút để chọn chế độ phù hợp.

Ví dụ hướng dẫn chọn chế độ:

  • Thực phẩm khô hút trong 10 – 15 giây còn thực phẩm tươi hút trong 20 – 25 giây.
  • Túi PE: các loại túi mỏng  như túi đựng đường -> LOW
  • Túi PA: các loại túi dày, dẻo dùng để hút chân không ->MIDDLE
  • Túi bạc hay các túi vừa dày vừa cứng -> HIGH

Dây chuyền gói chân không 2 buồng chỉ hoạt động khi bạn đóng nắp máy chạm công tắc hành trình trên buồng hút chân không, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Những ưu điểm vượt trội

Sở hữu những ưu điểm sau, máy hút chân không 2 buồng chắc chắn sẽ không để người tiêu dùng phải thất vọng.

  • Độ bền cao, tuổi thọ dài. Đối với các dòng máy sử dụng motor thì cách hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ là không để động cơ hoạt động trong thời gian quá lâu và quá công suất.
  • Máy có chất liệu chính là inox, chống gỉ tốt, sáng bóng và đảm bảo vệ sinh. 
  • Hai buồng hút chân không giúp năng suất đóng gói tăng lên gấp đôi. Công suất lớn thích hợp đóng gói khối lượng lớn.
  • Bánh xe linh hoạt hỗ trợ cho di chuyển dễ dàng hơn.
  • Ứng dụng đa dạng cho cả ngành thực phẩm và phi thực phẩm.
  • Máy hút nước chân không linh hoạt

4. Những lưu ý khi mua máy hút chân không hai buồng công suất lớn

Với mặt hàng giá trị cao như loại máy này, bạn nên cân nhắc và kiểm tra kĩ máy trước khi mua. Nếu không có đủ tài chính dự trù cho máy, bạn có thể mua máy cũ hoặc máy thanh lý. Nhưng hãy lưu ý rằng máy đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không thể hoạt động ổn định và bền đẹp được như máy mới. 

Các cơ sở cung cấp máy đóng gói uy tín sẽ có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn về vấn đề này. Liên hệ Đức Phát ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

Call Now Button