Quy trình làm bánh trung thu bằng dây chuyền của công ty Đức Phát

Quy trình làm bánh trung thu ngày nay đang được chuyển giao dần từ các công đoạn thủ công phức tạp sang sử dụng các thiết bị dây chuyền thiết bị công nghệ cao. Thực tế để tạo ta những chiếc bánh trung thu không hề đơn giản như bạn nghĩ. Không ít doanh nghiệp vẫn đang phải đau đầu về bài toán chi phí và thiết bị máy móc trong quá trình kinh doanh của mình. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ bật mí quy trình làm bánh trung thu bằng dây chuyền của công ty Đức Phát tiết kiệm chi phí nhất.

Quy trình làm bánh trung thu bằng dây chuyền của công ty Đức Phát

Làm vỏ bánh 

Quá trình làm vỏ bánh trong dây chuyền sản xuất bánh trung thu sẽ gồm các bước sau:

  • Trộn bột: Bắt đầu bằng việc trộn các thành phần bột để tạo nên hỗn hợp bánh. Bạn chỉ việc đổ phần bột nguyên liệu vào máy làm bánh và điều chỉnh thông số phù hợp.
  • Chia bột thành từng khối nhỏ: Sau khi trộn bột hoàn tất, dây chuyền sẽ vận chuyển chúng ra phần máy chia bột. Nhằm chia thành các khối nhỏ, sãn sàng cho việc tạo vỏ bánh sao cho đồng nhất.
  • Cán mỏng vỏ bánh: Thiết bị làm bánh trung thu đa năng sẽ cán mỏng bột thành từng lớp mỏng để bọc nhân bánh.

Làm nhân bánh trung thu

Sau khi hoàn thành vỏ bánh, chúng ta tiếp tục với việc làm nhân bánh trung thu. Hiện nay, có hai loại nhân chính. Bao gồm nhân ngọt và nhân thập cẩm.

  • Để làm nhân thập cẩm: Các máy xử lý nhân bánh sẽ tiến hành xử lý và trộn đều các thành phần của nhân thập cẩm để tạo nên hỗn hợp độc đáo.
  • Để làm nhân ngọt: Chỉ cần sên nhân bánh để tạo thành lớp nhân ngọt sẽ được bọc trong vỏ bánh. (thường là các loại nhân như đậu xanh, matcha, khoai môn, …)

Thay vì thủ công phải trộn và tạo nhân bằng tay thì giờ đây máy làm bánh trung thu sẽ thay bạn thực hiện công đoạn này.

Tạo hình cho bánh

Sau khi hoàn thành phần vỏ bánh và phần nhân bánh, bộ phận máy dập khuôn trong dây chuyền sẽ kết hợp hai nguyên liệu với nhau. Đồng thời, tiến hành tạo hình cho bánh. Khuôn bánh sẽ được tùy chỉnh phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của từng đơn vị sản xuất.

Nướng bánh

Hoàn tất về mặt hình thức, bánh sẽ được nước trong lò nướng công nghiệp với mức nhiệt phù hợp. Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh trung thu nướng thơm ngon, chín đều.

Đóng gói

Bánh sau khi nướng xong sẽ được để nguội để cho dầu thấm làm mềm vỏ bánh. Sau đó, chúng ta tiến hành đóng gói bánh vào các túi. Kết hợp in thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng trên đó, rồi đóng hộp nhờ thiết bị  máy đóng gói bánh trung thu.

Xem thêm: Ứng dụng của máy đóng gói bánh trong sản xuất thực phẩm

Tại sao bạn nên lựa chọn dây chuyền sản xuất bánh trung thu tại Đức Phát?

Tại sao nên lựa chọn dây chuyền sản xuất bánh trung thu tại Đức Phát?

  • Các thiết bị máy làm bánh trung thu đều được sản xuất hoàn toàn từ INOX cao cấp, không han
  • Các thiết bị, linh kiện đều được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian tại các quốc gia lớn.
  • Đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
  • Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng
  • Luôn cung cấp sản phẩm với mức giá phù hợp nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến mọi nơi trên toàn quốc 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về quy trình làm bánh trung thu bằng dây chuyền của công ty Đức Phát. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dây chuyền sản xuất bánh trung thu thì hãy liên hệ ngay đến hotline 0919476666.

Call Now Button