Cẩn thận với các tin tức thanh lý máy đóng gói cũ

Hiện nay trên Internet luôn có sẵn rất nhiều thông tin về thanh lý máy đóng gói cũ. Chỉ cần bạn tìm kiếm, hàng ngàn kết quả sẽ hiển thị cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người sành sỏi khi mua máy móc cũ, bạn nên thật cẩn trọng với các tin tức thanh lý máy đóng gói cũ này.

Tham khảo các bài viết:

I. 6 lý do doanh nghiệp thanh lý máy đóng gói 

Để đầu tư một dây chuyền sản xuất bao gồm cả công đoạn đóng gói, bạn sẽ tốn kém một khoản chi phí khá lớn. Khi đó, lựa chọn một thiết bị cũ hay thanh lý với giá thành rẻ là một ý tưởng không tệ. 

Vậy máy đóng gói thường được thanh lý khi nào? Có 6 lý do cơ bản sau:

6 lí do doanh nghiệp thanh lý máy đóng gói 
6 lí do doanh nghiệp thanh lý máy đóng gói

1. Công việc không cần sử dụng đến máy nữa

Có thể do doanh nghiệp đó chuyển sang kinh doanh một mặt hàng khác. Hoặc doanh nghiệp chuyển hẳn sang hoạt động ở một lĩnh vực khác. Hay tồi tệ hơn là doanh nghiệp phá sản nên không sử dụng máy nữa. Bạn có thể đánh giá tình trạng doanh nghiệp để xác định lý do vì sao máy đó được thanh lý. Là do máy không còn tốt hay chỉ đơn giản là doanh nghiệp không còn cần đến thiết bị đó nữa?

2. Có nhu cầu mua máy khác nâng cấp hơn

Khi doanh nghiệp cần mua loại máy khác ưu việt hơn, nhiều chức năng hơn, họ sẽ muốn thanh lý máy cũ. Từ đó họ sẽ có khoản thu hồi vốn để đầu tư vào máy mới. Hoặc có thể do họ đã sử dụng dòng máy đó quá lâu. Máy đã bị lỗi thời nên họ muốn mua máy khác nâng cấp hơn. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc vì nếu mua phải dòng máy quá cũ cũng sẽ bất lợi cho bạn.

3. Tốn quá nhiều chi phí để sửa máy vẫn không được

Nếu doanh nghiệp thanh lý máy đóng gói cũ do phải sửa máy quá nhiều mà không được chứng tỏ thiết bị này cũng không còn tốt nữa. Bạn không nên mua thiết bị này. Tất nhiên chủ máy sẽ không bao giờ nói với bạn lý do này. Vì vậy bạn cần đánh giá thật cẩn thận và tinh ý để phát hiện ra điều này.

4. Máy hỏng quá nhiều lần

Tương tự như trường hợp trên, bạn cũng không nên mua thiết bị này. Lúc kiểm tra máy có thể máy vẫn chạy bình thường. Nhưng đến khi bạn mua máy về, máy sẽ lại hỏng. Máy sẽ hoạt động không ổn định do các bộ phận bị thay sửa nhiều hoặc chắp vá lung tung. 

5. Máy không đáp ứng đủ năng suất

Có thể do doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất nên máy cũ không còn đáp ứng được nhu cầu nữa. Nếu bạn là công ty có quy mô nhỏ và vừa, bạn có thể tham khảo máy thanh lý bởi công ty này. Nếu may mắn, có thể máy sẽ phù hợp doanh nghiệp bạn.

6. Máy gây mất an toàn khi sử dụng

Trường hợp này cũng khá khó để phát hiện. Bạn cần cho máy chạy thử và kiểm tra máy thật kỹ càng. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn xưởng sản xuất của mình gặp rủi ro khi chạy các máy mất an toàn như thế này.

II. Rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua máy đóng gói cũ thanh lý

Các thông tin về thanh lý máy đóng gói cũ lúc nào cũng hấp dẫn với giá thành rẻ và những lời dẫn dắt hợp lý. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà giá thành các thiết bị ấy lại rẻ. Bạn có thể sẽ gặp phải các rủi ro sau khi mua máy thanh lý:

1. Động cơ yếu do đã qua sửa chữa hoặc thay thế. 

Có thể do máy đã được vận hành không đúng cách hoặc do sử dụng quá lâu nên động cơ đã bị xuống cấp. Các chủ máy thường sẽ thay thế động cơ. Nếu động cơ thay thế có chất lượng tốt thì máy vẫn sẽ chạy tốt nhưng giá thành sẽ không thể rẻ. Còn nếu động cơ thay thế chỉ là hàng loại 2, loại 3 thì rất có thể chỉ sau 2-3 tháng, máy sẽ không còn hoạt động ổn định nữa.

2. Các chức năng của máy không còn hoạt động tốt

Tùy từng loại máy đóng gói, bạn có thể kiểm tra xem các chức năng của nó có còn tốt không. Các chi tiết như hàn miệng túi có đạt được nhiệt lượng cần thiết không? Nắp buồng có kín không?… 

Ví dụ bạn là cơ sở kinh doanh trà túi lọc. Bạn cần một chiếc máy đóng gói cũ có chức năng đính tem chỉ. Vậy thì khi tìm kiếm các thông tin thanh lý máy đóng gói trà túi lọc, đừng chỉ chú ý để chức năng đính tem chỉ mà hãy quan tâm tới cả những yếu tố khác nữa: dập mép, chiết rót,… Còn nếu sản phẩm của bạn là các loại bột, hạt như đường (đóng gói bằng máy đóng gói đường que), cafe hòa tan,… thì bạn cần chú ý xem máy đóng gói bao bì có khít không. Tránh trường hợp mép bao bì không kín gây ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

3. Không có chính sách bảo hành hoặc chính sách bảo hành không tốt

Khi bạn chạy thử máy thì máy hoạt động tốt. Nhưng chỉ sau vài tháng nếu máy có trục trặc thì bạn cần được bảo hành. Lúc này nếu chính sách bảo hành kém hay không có bảo hành thì coi như bạn đã trả một khoản tiền lớn mà không nhận lại được như lợi ích kỳ vọng.

Cẩn thận với các tin tức thanh lý máy đóng gói cũ
Cẩn thận với các tin tức thanh lý máy đóng gói cũ

III. Bạn nên làm gì?

Vậy câu hỏi đặt ra là, bạn có nên mua máy đóng gói thanh lý không?

Bạn nên mua nếu công ty bạn không có đủ khả năng tài chính để đầu tư vào một thiết bị mới. Thật ra vẫn có rất nhiều cơ sở thanh lý máy đóng gói cũ chất lượng. Để tìm được các cơ sở uy tín ấy, bạn có thể tham khảo những người có kinh nghiệm. Lưu ý là khi tìm mua thì hãy thật cẩn trọng và cảnh giác.

Còn nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì đừng tiếc tiền đầu tư vào một chiếc máy đóng gói chính hãng. Máy mới sẽ hoạt động tốt hơn, nhanh nhạy hơn, không bị hao mòn. Và có thể dịch vụ bảo hành cũng sẽ tốt hơn. 

Call Now Button