Tầm quan trọng của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới của ngành đóng gói thực phẩm

An toàn thực phẩm chất lượng khi ngành đóng gói thực phẩm chất lượng là quy định về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Cùng với đó, những nhà sản xuất cũng cần tìm hiểu kỹ những Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của ngành đóng gói thực phẩm khi sản xuất thực phẩm để đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế và sản xuất thực phẩm đóng gói.

Tham khảo các bài viết:

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới của ngành đóng gói thực phẩm
Tầm quan trọng của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới của ngành đóng gói thực phẩm

1. Bộ tiêu chuẩn An toàn thực phẩm

  • Viện Tiêu chuẩn Anh ( viết tắt BSI) đã công bố tiêu chuẩn mới về xây dựng các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm khi sử dụng máy đóng gói thực phẩm, máy ép vỉ, máy đóng gói bao bì trong công đoạn đóng gói thực phẩm để kết nối quá trình sản xuất  khi đóng gói sản phẩm  cho những công ty sản xuất thực phẩm đóng gói thực phẩm
  • Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật này gồm Chương trình tiên quyết PAS 223 và yêu cầu thiết kế đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản đóng gói với mục tiêu thiết lập một quy trình của quốc tế nhằm đưa ra một chương trình tiên quyết (PRP) về an toàn thực phẩm trong đóng gói thực phẩm và đồ uống.
  • Bộ tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm khi đóng gói sản phẩm đang được nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới tán thành như những tập đoàn chuyên đóng gói các loại thực phẩm chất lượng.

2. Ưu điểm của Hệ thống Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành đóng gói thực phẩm

  • Giúp các công ty đóng gói quản lý an toàn thực phẩm theo BSEN ISO 22000. 
  • Xây dựng các chương trình tại 19 khu vực có quy mô lớn như thiết kế bao bì,  không gian làm việc, dịch vụ, xử lý rác thải và trang thiết bị 
  • Giúp các công ty tiến hành đánh giá các hệ thống sản xuất, nguy cơ lây nhiễm độc khiến phải thu hồi bao bì đóng gói, khủng bố sinh học cũng như thiết kế bao bì  và sản xuất bao bì thực phẩm.
  •  Việc phát triển Hệ tiêu chuẩn quản lý chất lượng mới trong ngành đóng gói sẽ giúp các các nhà sản xuất và đóng gói thực phẩm an toàn  và đáp ứng được quy định về bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Call Now Button