Bột rau củ sấy lạnh có tốt cho sức khỏe hay không? Tính tiện lợi của bột rau củ so với rau tươi như thế nào?

Theo nghiên cứu trung bình một người nên ăn từ 400 đến 600 gram rau mỗi ngày để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng đáp ứng được nhu cầu này. Vậy nên bột rau củ xuất hiện như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất. Vậy bột rau củ sấy lạnh có tốt cho sức khỏe hay không? Và tính tiện lợi của bột rau củ so với rau tươi như thế nào? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu ngay trong những chia sẻ dưới đây nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu chung về bột rau củ sấy lạnh

bot-rau-cu-say-lanh-co-tot-khong-su-tien-loi-so-voi-rau-cu-tuoi

Bột rau củ sấy lạnh là một loại bột hữu cơ được sản xuất hoàn toàn từ các loại rau củ tươi. Tất cả, đều được sấy khô và nghiền thành bột mịn bởi công nghệ sây lạnh hiện đại. Kết hợp bảo quản bởi các loại máy đóng gói dạng bột  giúp cho sản phẩm giữ được nguyên vẹn nguồn dinh dưỡng vốn có. Bởi thế, mà chúng được coi là giải pháp thay thế rau tươi hoàn hảo của nhiều chị em.

Nếu chị em chưa biết phải lựa chọn loại bột nào phù hợp với khẩu phần ăn của mình thì có thể tham khảo ngay dưới đây:

  • Bột cải xoăn
  • Bột bí đỏ
  • Bột đậu hà lan
  • Bột măng tây
  • Bột cải bó xôi
  • Bột khoai lang tím
  • Bột chùm ngây

Với khả năng ứng dụng cao, các bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo trong các món ăn hay sử dụng chúng trong giảm cân như nước uống detox, đồ ăn healthy, ngũ cốc…

Bột rau củ có tính tiện lợi như thế nào so với rau tươi?

bot-rau-cu-say-lanh-co-tot-khong-su-tien-loi-so-voi-rau-cu-tuoi

Bột rau củ sấy lạnh là một xu hướng ăn uống mới đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với lợi ích đáng kể về dinh dưỡng và tính tiện lợi, sản phẩm này đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn cải thiện chế độ ăn uống và sức khỏe. Vậy thì bột rau củ có tính tiện lợi như thế nào so với rau tươi?

Thời gian bảo quản

Nhờ quá trình sấy lạnh, bột rau củ có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không mất đi dinh dưỡng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong việc mua sắm và chế biến rau củ. Bạn chỉ cần mở hộp và sử dụng khi cần, không cần phải lo lắng về việc bị hỏng hoặc phải nấu chín như rau tươi.

Ngược lại, rau tươi thường có tuổi thọ ngắn hơn. Do  do nhanh chóng bị hỏng và mất đi dinh dưỡng sau khi thu hoạch. Điều này có nghĩa là bạn phải mua rau thường xuyên và chế biến ngay sau khi mua để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng.

Tiện lợi trong việc sử dụng

Sản phẩm này đã được sấy khô và xay nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị bữa ăn. Bạn có thể hòa tan bột rau củ vào nước hoặc sử dụng trực tiếp trong nhiều món ăn. Điều này thật sự tiện lợi cho những người có lối sống bận rộn hoặc không có nhiều thời gian nấu nướng.

Hàm lượng dinh dưỡng

Quá trình sấy lạnh giúp bảo quản hàm lượng dinh dưỡng của rau củ tốt hơn so với việc ủ rau lâu trong tủ lạnh. Bột rau củ sấy lạnh vẫn giữ được nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, C, kali và chất xơ. Điều này giúp bổ sung dinh dưỡng một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, so với các loại rau tươi hàm lượng dinh dưỡng có trong loại bột này vẫn thấp hơn khá nhiều.

Xem thêm: Bột rau củ sấy lạnh có tốt không? Sự tiện lợi so với rau củ tươi

Hướng dẫn sử dụng bột rau củ sấy lạnh đúng cách

bot-rau-cu-say-lanh-co-tot-khong-su-tien-loi-so-voi-rau-cu-tuoi

Bột rau củ sấy lạnh được coi là “thực phẩm xanh” với giá trị dinh dưỡng cao. Vừa hỗ trợ tăng cường sức khỏe vừa có tính ứng dụng cao. Đây xứng đáng là sản phẩm bạn nên đưa vào thực đơn hằng ngày của mình và gia đình.

Hướng dẫn sử dụng bột rau củ làm sinh tố

Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu chính: hoa quả tươi (bơ, táo, chuối, dâu tây), sữa chua, sữa đặc, bột rau củ sấy…

Bước 2: Sơ chế phần hoa quả vừa chuẩn bị, thái thành từng lát nhỏ để dễ dàng say nhuyễn

Bước 3: Bỏ phần hoa quả vừa sơ chế vào máy say. Sau đó, bạn có thể thêm các loại nguyên liệu như sữa chua, sữa đặc vào tùy ý thích.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã hoàn tất, hãy bổ sung thêm chất sơ từ các loại bột rau củ sấy lạnh bằng cách bỏ chúng vào trước khi thưởng thức nhé.

Hướng dẫn sử dụng bột rau củ sấy lạnh làm detox

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: hoa quả tươi, lá bạc hà, nước lọc, đá lạnh, bột rau củ sấy lạnh…

Bước 2: Sơ chế kỹ phần hoa quả vừa chuẩn bị. Sau đó, bạn cần thái thành từng miếng

Bước 3: Đổ từ 250ml đến 300ml nước lọc vào bình, pha thêm 3g bột rau củ loại tùy thích

Bước 4: Thêm phần hoa quả đã thái và lá bạc hà vào hỗn hợp nước đã pha

Bước 5: Bạn hoàn toàn có thể bảo quản tủ lạnh và sử dụng hết trong ngày

Hướng dẫn sử dụng bột rau củ làm cháo dinh dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Gạo tẻ, gạo nếp, thịt (lơn, bò, gà), bột rau củ sấy lạnh…và một số loại gia vị khác.

Bước 2: Nấu kỹ phần gạo tẻ và gạo nếp với nước xương hầm theo tỉ lệ 1:2

Bước 3: Phần thịt sẽ cần sào săn lại với các loại hàng khô để món ăn thêm đậm vị

Bước 4: Sau khi cháo chín, bạn hãy bỏ hết phần thịt cũng 3g bột rau củ sấy vào đảo đều và ninh tiếp trong thời gian 20 phút.Trong quá trình nấu, bạn có thể tùy chỉnh các loại gia vị thói quen của môi người.

Bước 5: Khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể cho các thành viên trong gia đình của mình thưởng thức ngay.

Hướng dẫn sử dụng bột rau củ làm soda

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: hoa quả tươi, bột rau củ sấy lạnh (rau má, cần tây, bó xôi…), soda, đá lạnh.

Bước 2: Sơ chế kỹ phần hoa quả vừa chuẩn bị. Sau đó, bạn cần thái thành từng miếng vừa ăn

Bước 3: Đổ từ 250ml đến 300ml soda vào ly, pha thêm 3g bột rau củ loại tùy thích

Bước 4: Thêm phần hoa quả đã thái vào phần hỗn hợp soda đã chuẩn bị tại bước 3

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần bỏ thêm đá lạnh và thưởng thức ngay.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Đức Phát về những thông tin liên quan đến bột rau củ sấy lạnh có tốt cho sức khỏe hay không? Tính tiện lợi của bột rau củ so với rau tươi như thế nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích đối với bạn. 

Call Now Button