3 lí do vì sao bạn nên sử dụng dây chuyền chiết rót chai PET

Hiện nay, trên thị trường, chất liệu PET đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các ngành khác nhau. Với việc chiết rót và đóng chai, chất liệu PET cũng rất quen thuộc. Nếu doanh nghiệp là cơ sở sản xuất và chiết rót thì việc sở hữu một dây chuyền chiết rót chai PET là hoàn toàn cần thiết. Vì sao dây chuyền chiết rót tự động này lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng máy đóng gói Đức Phát tìm hiểu lí do trong bài viết dưới đây.

Tại các xưởng sản xuất, mức độ tự động hóa đang ngày được nâng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc máy móc đang được đưa vào sản xuất ngày càng nhiều. Có những sản phẩm hoàn toàn không cần đến con người chế tạo thủ công. Các sản phẩm ấy được máy móc đảm nhận hết các công đoạn sản xuất. Một trong những dây chuyền hiện đại nhất hiện nay là dây chuyền chiết rót chai PET. Dây chuyền tự động này có những điểm ưu việt và tiện lợi hơn hẳn. Trước tiên, hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về dây chuyền này. Sau đó sẽ đi vào 3 lí do chính vì sao dây chuyền này dược ưa chuộng đến vậy.

Tham khảo các bài viết:

1. Giới thiệu dây chuyền chiết rót chai PET

Dây chuyền chiết rót này cũng có các công đoạn tương tự như một dây chuyền chiết và đóng chai thông thường. Bao gồm: định hình chai – sục rửa – chiết rót – vặn nắp – dán nhãn – in date. Tuy nbhieen, điểm khác biệt là chai, lọ được dùng trong dây chuyền này làm từ chất liệu PET . Đây là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester. Nhựa PET thường được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng. Chất liệu này có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

3 lí do vì sao bạn nên sử dụng dây chuyền chiết rót chai PET
3 lí do vì sao bạn nên sử dụng dây chuyền chiết rót chai PET

 

Tham khảo các dòng sản phẩm Đức Phát cung cấp: 

2. Tại sao nên sử dụng dây chuyền chiết rót chai PET?

Không phải tự dưng mà dây chuyền này được ưa chuộng trên thị trường như vậy. Doanh nghiệp nên cân nhắc các lý do sau để đưa ra quyết định hợp lý.

2.1. Chất liệu PET là chất liệu an toàn cho sức khỏe

“60% người được hỏi nói rằng họ tránh các sản phẩm chứa trong bao bì làm từ BPA, một hóa chất được tìm thấy trong nhựa cứng và lớp phủ của các gói thức ăn và lon đồ uống” trích công bố của Nielsen.

Có thể thấy được rằng, mối quan tâm của người tiêu dùng đến sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm đang ngày càng tăng. Nếu sử dụng chất liệu PET thì doanh nghiệp sẽ thỏa mãn được nhu cầu này của khách hàng. PET là một chất liệu an toàn. Nhựa PET chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác. Khi gia nhiệt đến 200ºC hoặc làm lạnh ở – 90ºC, cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên. Tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100ºC .

2.2. Chất liệu PET có độ bền cao

Nhựa PET có độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao. Do đó dễ dàng cho việc vận chuyển, không sợ va chạm mạnh.

Nhựa PET trơ với môi trường thực phẩm và trong suốt. Khi chứa thực phẩm, chất không biến đổi gây hại cho sản phẩm. Do vậy, nhựa PET rất được ưa thích trong việc đóng chai các sản phẩm nước có gas và làm khay thực phẩm.

2.3. Dây chuyền khép kín vô trùng

Việc đầu tư hoàn thiện cả một dây chuyền khép kín giúp sản phẩm được sản xuất trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Điều này giúp doanh nghiệp trở nên uy tín trong mắt khách hàng hơn. Bởi lẽ khách hàng có xu hướng tiêu dùng những sản phẩm sạch và tốt cho sức khỏe.

Sở hữu một dây chuyền chiết và đóng nắp chai PET có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin về dây chuyền chiết rót chai, có thể liên hệ các công ty bán dây chuyền chiết rót để được tư vấn. Tuy nhiên, nếu tiềm lực tài chính của doanh nghiệp không đủ lớn, bạn có thể mua máy cũ từ các cơ sở thanh lý dây chuyền chiết rót. Tất nhiên chất lượng của máy cũ còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Bạn nên cân nhắc thật kĩ các cơ hội và rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

 

Call Now Button