Ưu, nhược điểm của 2 kiểu đóng gói chè hiện nay

Việt Nam là đất nước may mắn khi có khí hậu và đất trồng được ưu ái để phát triển các loại trà, chè. Nhờ đó Việt Nam sở hữu một vài loại chè thơm ngon nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Để đưa các sản phẩm trà, chè ra thị trường và phổ biến rộng rãi chúng, nhà sản xuất chè nhất định phải chú ý đến khâu đóng gói chè – được tự động hóa chủ yếu nhờ máy đóng gói chè tự động.

Tự động hóa các quy trình sản xuất hiện đang là xu hướng nổi bật. Lĩnh vực đồ uống không phải ngoại lệ trong xu hướng này. Đóng gói chè bằng máy đóng gói chè trà tự động đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Có một vài kiểu đóng gói chè phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tham khảo các bài viết:

1. Hút chân không chè

Để đánh giá chất lượng của một loại chè, người ta có thể dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó có yếu tố về hương vị và độ thơm. Tuy nhiên, giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của trà trong một thời gian dài là điều vô cùng khó. 

Bảo quản chè bằng cách hút chân không đã trở thành một trong những cách hữu hiệu giúp giữ hương vị của trà gần như tuyệt đối. Những trải nghiệm của người thưởng trà sẽ trọn vẹn hơn với cách bảo quản chè này.

Các loại chè ngon thường được đóng gói hút chân không là chè Tân Cương, Thái Nguyên, Shan Tuyết cổ thụ,… Các loại chè này thường có hương, sắc, thần, vị đặc trưng và rất đậm đặc. Nếu lưu giữ lại được những thứ ấy trong suốt quá trình chế biến và bảo quản, chắc chắn hương vị của các loại chè này sẽ làm hài lòng những người thưởng trà sành sỏi.

Để hút chân không chè trà, người ta thường sử dụng máy đóng gói chè hút chân không.

Ưu nhược điểm của 2 kiểu đóng gói chè
Ưu nhược điểm của 2 kiểu đóng gói chè

1.1. Ưu điểm khi đóng gói bằng máy hút chân không chè:

 • Bảo quản chè khỏi bị ẩm mốc trong một thời gian dài
 • Bao bì gói chè đẹp mắt, chắc chắn, có thể đem đi biếu. 
 • Tốn ít không gian để lưu trữ với số lượng lớn
 • Lưu giữ hương vị chè gần như tuyệt đối
 • Tốc độ đóng gói cao giúp tăng năng suất lao động
 • Độ chính xác cao, giúp giảm thiểu sản phẩm lỗi, sử dụng hiệu quả nguyên liệu đầu vào

1.2. Hạn chế: 

 • Dễ bị gãy, nát do có nhiều loại chè lá nhỏ, giòn, vụn
 • Nhìn vào bao bì màu, người mua khó có thể nhận biết chất lượng chè: tươi hay không tươi, màu sắc có đẹp mắt không,…

Để tham khảo thêm thông tin và giá máy đóng gói chè hút chân không, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp, chế tạo uy tín trên thị trường. Máy hút chè chân không có khá nhiều loại nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua.

2. Đóng gói chè túi lọc

Với đặc tính trà túi lọc cho kích thước nhỏ, nếu sử dụng sức lao động của con người để đóng gói thường mất khá nhiều thời gian mà công suất cũng không được đảm bảo. Do đó, để mỗi ngày đều ra được nguồn hàng ổn định, hệ thống máy đóng gói trà túi lọc kẹp chỉ, kẹp tem tự động đã được chế tạo. Máy đã trở thành một trong những thiết bị đáng đầu tư trong dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Máy đóng gói chè lọc tự động là loại máy hoạt động hoàn toàn tự động thực hiện các thao tác tự động xuống liệu, định lượng, tạo túi màng lọc, kẹp chỉ, kẹp nhãn và ra sản phẩm – trừ khâu cho sản phẩm vào phễu là cần công nhân. Sử dụng máy cần đầy đủ các nguyên liệu như: màng túi lọc, tem và chỉ. 

Nguyên liệu trà đưa vào phễu máy đóng trà, máy sẽ tự động định lượng, xuống liệu rồi trút liệu vào màng lọc. Sau đó hàn 3 biên và kẹp chỉ kẹp tem sau đó ra sản phẩm. 

Các loại chè thường được đóng gói bằng cách này là: chè ướp hương sen, chè hoa nhài, hồng trà…

Máy đóng gói trà túi lọc YD11
Máy đóng gói trà túi lọc YD11

2.1. Ưu điểm

 • Gói chè túi lọc nhỏ, gọn, tiện mang đi và pha chế
 • Túi chè nhỏ, dễ lưu trữ
 • Bao bì đẹp

2.2. Hạn chế

 • Hương vị không được đậm đặc như chè tươi hay chè đóng gói bằng phương pháp hút chân không

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin và giá máy đóng gói chè túi lọc, hãy liên hệ công ty Đức Phát để được tư vấn.

Call Now Button