Hiệu Quả Máy Đóng Gói Phân Bón – Nông Nghiệp Có Cần?

Có thể bạn chưa biết, phân bón đã có một lịch sự ra đời và tồn tại lâu dài từ thế kỷ 19. Con người đã phát minh ra phân bón nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây. Nhờ phát minh này, hiện nay phân bón trở thành một sản phẩm không thể thiếu của nhà nông. Gần như mọi cơ sở trồng trọt đều bón phân để có thể thu hoạch cây trồng đúng mùa. Tuy nhiên, muốn sử dụng phân bón, bạn cần phải biết cách bảo quản chúng. Hiệu quả máy đóng gói phân bón có tác dụng như thế nào đối với nền nông nghiệp?

1. Có cần thiết bón phân cho cây trồng?

Tại sao cần bón phân cho cây trồng

Trước đây, đất làm nông nghiệp, canh tác còn nhiều. Vì vậy nhu cầu sử dụng phân bón chưa nhiều. Tuy nhiên, khi dân số ngày càng tăng, nhu cầu lương thực, thực phẩm dần trở nên khan hiếm. Cây trồng cần thu hoạch quanh năm để đáp ứng nhu cầu của con người. Điều này khiến đất không có thời gian nghỉ, trở nên cằn cỗi, thiếu dinh dưỡng.

Lúc này, nếu tiếp tục trồng cây mà không bón, cây sẽ bị còi cọc, dễ chết, không thể ra quả. Chính bởi vậy, nhu cầu bón phân cho cây trồng đã trở nên thiết yếu. Nhờ có phân bón, cây có thể được thu hoạch đúng mùa vụ và vẫn cho ra trái đạt chất lượng.

2. Có những loại phân bón nào?

Các loại phân bón

Nếu phân loại theo tính chất, phân bón bao gồm phân dạng bột, dạng hạt và dạng lỏng. Nếu phân loại theo cách tạo, phân bón bao gồm phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ.

Trong đó, phân vô cơ (phân bón hóa học) được tạo ra nhờ các quá trình vật lý, hóa học. Phân vô cơ phổ biến nhất là phân đơn, phân lân, phân kali, phân hỗn hợp, …

Phân hữu cơ là phân bón được tạo ra từ những chất có trong tự nhiên. Những nguồn hữu cơ để làm phân hữu cơ là phân của gia súc, rơm rạ, vỏ của rau củ quả, … Phân hữu cơ bao gồm phân chuồng, phân rác, phân xanh, phân vi sinh.

Sau khi phân loại phân bón, tùy theo tính chất, phân bón sẽ được đóng gói bằng các loại bao bì khác nhau. Với phân bón dạng dịch, phân thường được đóng gói vào chai. Còn phân bón dạng bột được đóng gói vào túi. Quan trọng hơn, để đóng gói phân bón dạng bột này, bạn phải có máy đóng gói phân bón.

Về phạm vi định lượng, phân bón có thể được đóng gói trong gói nhỏ 100g cho đến túi cỡ nhỡ 1kg và bao lớn tối đa 50kg. Việc phân chia phạm vi định lượng là để người sử dụng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn muốn đóng gói phân bón với phạm vi định lượng dưới 200g/túi, bạn nên tham khảo máy đóng gói dạng hạt.

3. Hiệu quả máy đóng gói phân bón – Có cần cho nông nghiệp?

Tại sao cần máy đóng gói phân bón

Bạn cũng biết phân bón được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp. Khi sử dụng, có các nguyên tắc cần nhớ để bảo quản phân bón hóa học:

  • Không trộn chung các loại phân bón với nhau
  • Để phân bón ở nơi cao ráo, thoáng mát. Không để phân bón ở nơi có nhiệt độ cao và phải tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Không nên để phân trên nền đất hoặc xi măng. Cách tốt nhất, hãy bọc phân bón trong bao nilong buộc kín.

Với phân bón hữu cơ, cần giữ độ ấm để các vi khuẩn hoạt động tích cực. Bên cạnh đó, nên đảo, xới phân hữu cơ vài tuần một lần để cung cấp thêm oxy cho đất. Phân bón nên được bảo quản trong bao bì làm từ PP hoặc BOPP.

Như vậy, máy đóng gói phân bón giúp bảo quản phân bón. Dù là phân hữu cơ hay phân vô cơ thì đều nên để trong túi nilon kín.

Một hiệu quả khác của máy đóng gói phân bón là giúp nhà sản xuất giữ được chất lượng của sản phẩm trước khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Ngày nay, máy đóng gói cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thẩm mỹ của sản phẩm.

4. Kinh doanh phân bón có tiềm năng không?

Có nên kinh doanh phân bón

Có nên kinh doanh phân bón hay không? Phân bón là một sản phẩm có mùa cao điểm. Vào gần mùa thu hoạch, phân bón có thể bán liên tục. Đây cũng là một sản phẩm thiết yếu của ngành trồng trọt. Vì vậy, ngành kinh doanh phân bón vẫn luôn đem lại lợi nhuận và có vị trí nhất định trong nền nông nghiệp.

Một xu hướng mới đang rộ lên hiện nay là tự trồng rau tại nhà. Cùng với đó là xu hướng sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh. Bạn có thể xem xét kinh doanh các loại phân bón hữu cơ đi kèm.

Dù lựa chọn kinh doanh loại phân bón nào, bạn cũng đừng quên hiệu quả máy đóng gói phân bón nhé bởi đây là loại máy buộc phải có trong dây chuyền sản xuất phân bón.

5. Nên mua máy đóng gói phân bón ở đâu?

Địa chỉ mua máy đóng gói phân bón tại Đức Phát

Nếu bạn đang có nhu cầu sản xuất phân bón và đi tìm máy đóng gói phân bón, bạn có thể đến Công ty Đức Phát.

Chúng tôi đã nhiều năm nhập khẩu các loại máy đóng gói từ nước ngoài, từ máy móc cao cấp nhất cho đến bình dân. Chúng tôi luôn đảm bảo cơ cấu máy phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Hãy gọi hotline hoặc đến show room để xem máy và nhận tư vấn miễn phí nhé.

Call Now Button