Máy Đóng Gói Cafe 3 Trong 1 – Con Đường Phát Triển Của Cafe Hòa Tan

Cafe là một trong những loại đồ uống được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nguyên liệu chính của chúng là hạt cà phê. Cafe có vị đắng thơm rất đặc trưng và kích thích sự tỉnh táo. Trong các loại cafe hiện nay, cafe hòa tan được đánh giá cao về sự tiện lợi. Để có được sự phát triển như ngày hôm nay, máy đóng gói cafe 3 trong 1 chiếm một vị trí quan trọng. Chiếc máy này đã đưa sản phẩm cafe hòa tan trở nên “viral” trên toàn cầu như chúng ta đã thấy.

Máy đóng gói cafe 3 trong 1 đóng vai trò gì trong ngành công nghiệp cafe?

tai-sao-cafe-hoa-tan-duoc-su-dung

Tất cả các loại cafe đều có chất caffeine, một hoạt chất giúp tăng cường tỉnh táo. Tuy nhiên, cafe phin và cafe máy tương đối khó pha và mất nhiều thời gian. Những người uống cafe hòa tan thường có nhu cầu đơn giản hơn. Đó là giữ sự tỉnh táo và thưởng thức hương vị của cafe ở tầm trung.

Cafe hòa tan khác với cafe phin và cafe máy ở chỗ chúng đã được xay mịn và trộn với các nguyên liệu khác. Bởi cà phê hòa tan là sản phẩm sử dụng ngay, chỉ cần cắt mở túi, đổ cafe hòa tan vào cốc, cho thêm nước nóng và khuấy đều đến khi cafe tan hết là có thể uống nên cần có máy đóng gói cafe 3 trong 1 để định lượng theo từng lần dùng. Máy giúp việc sử dụng cafe hòa tan tiện lợi hơn và bảo quản chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, máy đóng gói cafe đóng vai trò trong việc tạo thẩm mỹ cho sản phẩm. Nếu bạn cho rằng cafe hòa tan không xứng để so sánh với cafe phin hoặc cafe máy vì nó bình dân thì không đúng. Các thương hiệu sản xuất cafe lớn đã nắm bắt sự tiện lợi của cafe hòa tan và tung ra các dòng sản phẩm cafe hòa tan trên thị trường. Nó cho thấy doanh nghiệp cập nhật xu hướng, lắng nghe nhu cầu của người dùng. Điều này đã thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Với sự phát triển của cafe hòa tan, máy đóng gói cafe cũng dần dần được săn đón hơn.

Máy đóng gói cafe 3 trong 1 hoạt động như thế nào?

Cafe hòa tan sẽ được máy đóng gói từng bước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

chuan-bi-nguyen-lieu

Bạn đã bao giờ sử dụng cafe hòa tan chưa? Một gói cafe hòa tan bao gồm những gì? Đó là phần gói (bao bì) và cafe hòa tan (nguyên liệu) đúng không? Vậy đầu tiên, trước khi vận hành máy, bạn cần có nguyên liệu và bao bì.

Cài đặt thông số cần thiết

Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với sản phẩm chuẩn bị đóng gói. Bạn cần bật máy lên để màn hình hiển thị sáng. Sau đó, cài đặt các thông số để đảm bảo cafe hòa tan được đóng gói bao bì đúng quy chuẩn. Các thông số mà bạn cần quan tâm nhất là kích thước bao bì đóng gói, tốc độ đóng gói và mức định lượng cho mỗi gói.

Cho nguyên liệu và bao bì vào

Đặt cuộn màng bao bì lên bộ phận cấp màng túi và cho nguyên liệu vào bộ phận cấp liệu. Ấn nút Start. Máy bắt đầu chạy và bộ phận cấp liệu sẽ thả bột cafe hòa tan xuống theo đúng định lượng. Đồng thời, tại bộ phận đóng gói sẽ tạo túi và mở sẵn miệng túi để cafe theo trục vít đi vào trong túi. Thông thường, việc cấp liệu được định lượng bằng cân định lượng nên sai số không quá 1%.

Đóng gói bao bì

dong-tui-va-han-mieng-tui

Sau khi nguyên liệu theo trục vít vào túi, máy sẽ hàn nốt miệng túi còn lại, cắt rời túi và tạo rãnh xé. Bao bì túi cafe hòa tan thường là dạng túi que hoặc túi bụng, túi 3 biên.

In date trên bao bì

Công đoạn cuối cùng trước khi sản phẩm được thả ở đầu ra là in date. Bộ phận in date này có thể được tích hợp cùng máy đóng gói. Chức năng của nó là in mã vạch, số lô hoặc ngày sản xuất, hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm. Bộ phận in date thường sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

Kiểm tra chất lượng

kiem-tra-chat-luong

Sau khi hoàn thành đóng gói, cafe hòa tan sẽ được thả ra. Các sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng bao bì. Trường hợp sản phẩm bị đóng gói lỗi, công nhân có thể tạm dừng chạy máy để điều chỉnh thông số, cuộn màng cho phù hợp hơn.

Đóng bao bì bên ngoài

Bao bì túi là loại bao bì sơ cấp, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Mỗi túi tương ứng với một lần sử dụng. Thông thường, nhà sản xuất không bán lẻ từng túi cafe hòa tan mà bán theo số lượng nhất định. Vì vậy, các túi cafe hòa tan sẽ được đóng hộp hoặc đóng vào túi bao bì ngoài. Mỗi hộp hoặc túi gồm 10 – 40 gói cafe hòa tan. Người mua khi sử dụng chỉ cần mở hộp và lấy từng túi cafe hòa tan ra vô cùng tiện lợi.

Kiểm tra lần cuối và hoàn tất

Quy trình đóng hộp kết thúc. Công nhân sẽ kiểm tra lần cuối bao bì để hoàn tất quy trình đóng gói. Nếu đạt chất lượng, các hộp cafe sẽ được đóng vào thùng cát tông lớn. Chúng sẽ được vận chuyển tới các siêu thị và đại lý.

Máy đóng gói cafe 3 trong 1 có ưu điểm gì?

Tăng năng suấttang-nang-suat

Máy đóng gói giúp tăng năng suất một cách nhanh chóng, đáp ứng được các đơn hàng lớn nhỏ. Nếu sản xuất thủ công, yếu tố sản lượng, đơn hàng và nhân công sẽ là mấu chốt. Tuy nhiên, cả ba yếu tố này đều biến động. Không phải lúc nào sự biến động cũng tỷ lệ thuận với nhau. Doanh nghiệp có thể rơi vào tình huống không đủ nhân công hoặc dư thừa nhân công. Để cân đối ba yếu tố trên rất khó khăn. Nhưng nó có thể làm được nếu có máy móc.

Với đơn hàng nhỏ, bạn có thể vận hành ít máy móc và cài tốc độ của máy ở mức vừa phải. Với đơn hàng lớn, bạn chỉ cần vận hành toàn bộ máy móc và chỉnh tốc độ máy ở mức cao hơn.

Bảo quản chất lượng của sản phẩm

dam-bao-chat-luong-san-pham

Tại sao phải đóng gói cafe hòa tan bằng máy? Đó là bởi cafe hòa tan có dạng bột mịn, dễ bị vón cục nếu gặp nhiệt độ cao và ẩm. Máy đóng gói cafe hòa tan sẽ đóng gói cafe vào các túi, mỗi túi tương đương một lần sử dụng thay vì đóng gói một định lượng lớn vào một túi lớn. Như vậy, khi sử dụng, bạn chỉ việc xé một túi ra, lượng cafe hòa tan còn lại vẫn được bảo quản tốt trong các túi. Đây là phương pháp bảo quản sản phẩm hữu hiệu hơn nhiều. Máy sẽ đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên chất lượng và bao bì đóng gói kín, chắc chắn, đẹp mắt.

Tiết kiệm thời gian, nhân công

tiet-kiem-thoi-gian

Càng sử dụng và tối ưu máy móc, bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công và thời gian. Máy có năng suất sao nên thời gian đóng gói nhanh hơn. Ngoài ra, nhân công không có sự đồng đều với nhau nên sản phẩm không đạt chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, các thao tác của máy móc đã được cài đặt sẵn nên độ đồng đều của sản phẩm cao. Trong ngành công nghiệp, sự đồng đều chính là một điểm lợi.

Tự động hóa quy trình sản xuất

Các sản phẩm công nghiệp được sản xuất hàng loạt nên cần tối ưu về chi phí và thời gian. Vì vậy, việc tự động hóa trong sản xuất là bắt buộc phải làm nếu muốn phát triển. Để sản xuất và đóng gói cafe hòa tan, máy đóng gói cafe hòa tan là một công cụ thích hợp. Máy sẽ góp phần tự động hóa dây chuyển sản xuất của bạn.

Ứng dụng của máy đóng gói cafe 3 trong 1 trong ngành công nghiệp

ung-dung-cua-may-dong-goi-cafe-3-trong-1

Thứ nhất, máy đóng gói cafe 3 trong 1 được ứng dụng trong công nghiệp chế biến và đóng gói cà phê hòa tan. Máy tự động cấp liệu, định lượng, tạo túi, hàn miệng túi, cắt túi và tạo rãnh dễ xé cho túi.

Thứ hai, máy đóng gói cafe 3 trong 1 được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Máy không chỉ đóng gói được cafe bột, cafe hòa tan mà còn đóng gói các nguyên liệu dạng bột khác như bột ngũ cốc, bột cacao, bột nghệ, …

Tại sao nên chọn máy đóng gói cà phê hòa tan của công ty Đức Phát?

Hiện nay, các loại máy đóng gói cà phê có sẵn tại Đức Phát rất đa dạng:

Bạn có thể tham khao một số thông tin kỹ thuật chính của máy đóng gói cafe hòa tan như sau:

  • Tốc độ đóng gói: 35 – 60 túi/phút
  • Kích thước túi: Chiều dài 50 – 150 mm; Chiều rộng 50 – 140 mm
  • Phạm vi định lượng: 1 – 20 g/túi
  • Độ dày màng bao bì: 0.03 -0.07 mm
  • Chiều rộng màng: tối đa 300 mm

Để xem toàn bộ thông số kỹ thuật của máy, bạn có thể click vào xem máy để biết rõ hơn.

Hình ảnh và video thực tế

hinh-anh-may-dong-goi-cafe-hoa-tan

Đức Phát là đơn vi chuyên nhập khẩu và cung cấp các máy thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, máy đóng gói. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, lắp đặt máy, Đức Phát luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng cho đến khi đưa máy móc vào vận hành.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0919476666 hoặc trực tiếp tới show room để được hỗ trợ.

Call Now Button