Máy hút chân không phòng thí nghiệm loại nào tốt?

Môi trường chân không là một trong những môi trường thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu sản phẩm. Để đạt điều kiện chân không, người ta thường sử dụng máy hút chân không phòng thí nghiệm tự động. Vậy máy hút chân không phòng thí nghiệm loại nào tốt? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo các bài viết:

Máy hút chân không phòng thí nghiệm loại nào tốt?
Máy hút chân không phòng thí nghiệm loại nào tốt?

1. Yêu cầu chân không trong phòng thí nghiệm

Hầu hết các phòng thí nghiệm đều có yêu cầu về môi trường chân không.

1.1. Tại sao cần môi trường chân không?

Tạo ra môi trường chân không là tạo ra môi trường không tồn tại bất kỳ loại không khí nào trong môi trường đó hoặc độ chân không đạt đến 0 mBar (mHg).

Trong phòng thí nghiệm luôn có yêu cầu về chân không rất cao. Ta cần tạo ra môi trường chân không để đảm bảo quá trình nghiên cứu không chịu ảnh hưởng từ bên ngoài. Từ đó nâng cao hiệu quả nghiên cứu về phản ứng, tác dụng của chất,

1.2. Ứng dụng máy hút chân không phòng thí nghiệm

Hút chân không phục vụ cho các phòng thí nghiệm chủ yếu dùng để nghiên cứu:

  • Bào chế dược phẩm
  • Nghiên cứu vật lý
  • Thí nghiệm hóa học
  • Nghiên cứu sinh học
  • Nghiên cứu khí động học

2. Lựa chọn máy lọc hút chân không phòng thí nghiệm loại nào tốt?

Có rất nhiều loại máy hút chân không. Sử dụng máy hút chân không cho thí nghiệm có một số loại cụ thể sau.

2.1. Máy bơm hút chân không dùng trong phòng thí nghiệm Piston màng hãng Gast

Bơm hút chân không Gast Model Piston là thiết bị được thiết kế cao cấp. Máy đạt được chất lượng cao từ công nghệ Mỹ. 

Với thiết kế nhỏ gọn, có tay cầm tiện di chuyển, thiết bị thích hợp để sử dụng trong phòng thí nghiệm hay bệnh viện. Ưu điểm này giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần sử dụng nhiều bơm cho mỗi phòng khác nhau. Ngoài ra, máy còn có ưu điểm về độ ồn thấp, tuổi thọ cao, không tốn chi phí lắp đặt và dễ sử dụng.

2.2. Bơm hút chân không khô mini

Với loại bơm chân không khô không dùng dầu thích hợp cho những phòng nghiên cứu yêu cầu cao về độ sạch. Sử dụng bơm chân không khô có khả năng tạo được độ áp suất chân không cao cho phòng nghiên cứu. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt thì bơm chân không khô cùng được nhiều nhà nghiên cứu ưa chuộng.

Một số những loại bơm chân không khô được sử dụng phổ biến hiện nay là bơm chân không khô Becker, bơm chân không khô Doovac, bơm chân không khô WonChang chính hãng.

2.3. Bơm chân không vòng dầu mini

Sản phẩm loại này được sử dụng tương đối phổ biến trong các phòng thí nghiệm có yêu cầu cao. Các phòng thí nghiệm này thường yêu cầu độ chân không tốt nhất, áp suất chân không tối đa. Nhờ đó đảm bảo cho kết quả nghiên cứu chính xác tuyệt đối. 

Khi sử dụng bơm chân không dùng dầu, người sử dụng cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng máy. Người sử dụng nên thường xuyên thay dầu chân không, thay bộ phận lọc dầu, lọc tách dầu Busch để lọc dầu tốt nhất. Các bước này giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ cũng như hạn chế hỏng hóc cho bơm.

Điểm nổi bật của bơm chân không vòng dầu chính là khả năng tạo được độ chân không nhỏ nhất để đảm bảo quá trình nghiên cứu diễn ra thuận lợi.

> Tham khảo các dòng máy đóng gói tự động Đức Phát cung cấp:

3. Địa chỉ mua máy hút chân không phòng thí nghiệm

Để mua được thiết bị chất lượng, người sử dụng cần tìm đến các nhà cung cấp uy tín. Sản phẩm chính hãng phải có tem bảo hành, nhãn mác chuẩn. Các chi tiết của máy đầy đủ, không có dấu hiệu hỏng hóc, tổn thất. 

Nếu cần tìm hiểu cụ thể hơn về các loại máy hút chân không, hãy liên hệ Máy đóng gói tự động Đức Phát để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button