Nguyên lý hoạt động & cấu tạo của máy đóng gói

Máy đóng gói đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Đầu tư vào một thiết bị như này là sự lựa chọn của hầu hết mọi người khi muốn nâng cao năng suất lao động. Vậy muốn mua sản phẩm chất lượng, giá rẻ thì người mua cần trang bị cho mình kiến thức về nguyên lý hoạt động của máy đóng gói, cấu tạo máy đóng gói bao bì… Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời nhé! 

Tham khảo>>

Đây là thiết bị dùng để hoàn tất một công đoạn trong quy trình sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói
Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

1. Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Máy bao gồm các chức năng chính là định lượng, tạo bao bì, rót nguyên liệu, và đóng gói bao bì. Đôi khi đôi với những sản phẩm khác nhau thì các chức năng có thể khác đi đôi chút. 

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói là sự kết hợp giữa phần điều khiển bằng điện tử phổ biến là PLC, và cơ cấu cơ khí. Hệ thống điều khiển PLC điều khiển hoạt động của motor, sensor, tốc độ làm việc… Hệ thống cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor qua hệ thống truyền động bánh răng. Hoặc dây đai, dây xích, kết hợp với các trục quay được lắp cơ cấu cam. Tất cả được sử dụng để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến của máy. Chu trình được lặp đi lặp lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người sử dụng giao tiếp với máy. Trên màn hình chúng ta có thể cài đặt tốc độ, chiều dài cắt túi, nhiệt độ

2. Đặc điểm cấu tạo 

Để nguyên lý hoạt động của máy được vận hành trơn tru, thì cấu tạo chính của máy thường bao gồm những bộ phận sau: 

  • Phần điện: Bao gồm PLC, đồng hồ điều khiển nhiệt, điện trở, sensor quang, Driver, Bo mạch chính, Khởi động từ, Motor…. 
  • Phần cơ khí: Phần khung máy, phễu chứa liệu, máng tạo túi, Cơ cấu định lượng, dao cắt, Trục quay, hộp tốc độ, dao cắt… 
  • Phần mềm: Ngôn ngữ lập trình PLC được kỹ thuật viên cài lên PLC. Nếu như hệ thống điều khiển PLC thì chúng ta cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình PLC của từng hãng và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói. Từ đó ta mới cài đặt được. Còn hệ thống căn chỉnh cơ khí lại đòi hỏi trình độ của người sử dụng. Với những người thợ có kinh nghiệm thì việc hiệu chỉnh cơ khí chỉ mất vài chục phút. Còn với những người chưa có kinh nghiệm phải cả buổi để căn chỉnh.

3. Tìm mua ở đâu?

Để mua sản phẩm chất lượng, giá rẻ, bạn cần tìm đến các xưởng sản xuất máy đóng gói bao bì. Hoặc bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp uy tín. 

Các xưởng sản xuất sẽ thiết kế và chế tạo máy đóng gói. Bạn có thể đến tận nơi quan sát và chạy thử máy với sản phẩm của bạn. Một lợi thế khi mua hàng ở xưởng sản xuất là bạn sẽ được bảo hành và sửa chữa máy móc khá nhanh chóng. Lí do là các xưởng sản xuất thường có đầy đủ các bộ phận thay thế. Xưởng cũng có các linh kiện, phụ kiện nếu thiết bị của bạn xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, mua máy từ các nhà cung cấp hàng nhập khẩu cũng là sự lựa chọn phổ biến. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng máy và có chế độ bảo hành tốt.

Call Now Button