Kem que dưa hấu là loại kem làm từ hoa quả được mọi người ưa thích nhất. Vì vẻ ngoài nổi bật, vị ngọt mát, lại rất dễ làm. Từ những quả dưa hấu căng mọng, chúng ta có thể làm thành những que kem, hộp kem mát lạnh như thế nào? Cùng tham khảo 3 cách làm kem que dưa hấu đơn giản, ngon nhất nhé!
*Xem thêm
- 12 chiêu “biến hóa” Cách Làm Sữa Chua khiến bạn mê mẩn
- Cách làm trà mãng cầu tại nhà giải nhiệt cho mùa hè
- 11 cách nấu mè đen đơn giản nhất
Lợi ích của dưa hấu
- Chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể: Nước là thành phần chiếm tới 95% quả dưa hấu. Ăn dưa hấu thường xuyên có thể giảm các triệu chứng mất nước sau khi vận động mạnh, luyện tập thể thao như chuột rút, mệt mỏi, choáng váng.
- Phòng ngừa ung thư: trong dưa hấu có Lycopene thể phòng ngừa bệnh ung thư
- Phòng ngừa bệnh lý tim mạch
- Ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng.
- Giúp giảm hiện tượng viêm.
- Giảm đau nhức cơ bắp.
- Hỗ trợ tiêu hóa.
- Tốt cho bà bầu.
- Ngăn ngừa hen suyễn
- Tốt cho da và tóc
- Tăng chất lượng và số lượng tinh trùng
- Hạt dưa giúp ngăn ngừa thiếu máu
- Miễn dịch, hồi phục vết thương và bảo vệ tế bào
Xem thêm: Trà mãng cầu xiêm có tốt không? Lợi ích khi sử dụng đúng
5 cách làm kem dưa hấu
Làm kem dưa hấu với sữa đặc và whipping cream
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa hấu 500gram
- 150ml sữa đặc, 250ml whipping cream, 100 gram sữa chua
- Đường cát (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện
- B1: Sơ chế dưa hấu: Gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, loại bỏ hạt
- B2: Xay dưa hấu: Cho dưa hấu cùng đường vào máy xay, hỗn hợp cho qua rây lọc cho mịn nước
- B3: Cho whipping cream vào bát, đánh cho hỗn hợp hơi đặc lại, bông mềm. Trộn hỗn hợp sữa đặc, whipping cream, nước dưa hấu, nhẹ nhàng khuấy đều.
- B4: Cho hỗn hợp vào khuôn kem, để trong ngăn đá: Để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng là có thể sử dụng được.
Yêu cầu thành phẩm
- Kem có màu sắc tươi mát, thơm ngọt, béo dịu
- Kem xốp, không có đá dăm hay mũn
Làm kem que dưa hấu với kiwi và nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Dưa hấu: 1/2 – 1 quả
- Đường: tùy khẩu vị
- Nước cốt chanh: 10ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- Kiwi: 200gram
- Khuôn kem que, máy say sinh tố
Cách thực hiện
- B1: Sơ chế dược liệu: Dưa hấu: gọt vỏ, tách hạt và cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với đường cát, nước cốt chanh. Khi xay xong bỏ bớt phần bọt ở trên cùng. Kiwi gọt vỏ, đánh bông nước cốt dừa.
- B2: Cách làm kem: Rót hỗn hợp dưa hấu vào khuôn làm kem que. Nên rót đến 2/3 khuôn, phần còn lại bạn rót lớp nước cốt dừa đã đánh bông lên trên. Bởi vì nước cốt dừa đã được tạo foam cứng bằng cách đánh bông lên, nên khi rót vào khuôn kem sẽ không bị lẫn vào phần dưa hấu bên dưới. Tiếp đến, bạn rót phần kiwi xay nhuyễn lên trên cùng làm lớp vỏ của dưa hấu.
- B3: Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 – 5h. Sau đó có thể mang ra sử dụng trực tiếp.
Làm kem dưa hấu với sữa chua
Nguyên liệu
- Dưa hấu 300g.
- Sữa đặc: 100ml sữa đặc.
- Kem whipping: 200ml.
- Sữa chua: 100g.
- Đường (tuỳ khẩu vị).
Cách thực hiện
- B1: Dưa hấu gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hạt.
- B2: Cho dưa hấu và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc qua rây lấy nước.
- B3: Cho kem whipping vào một chiếc tô và đánh bông đến khi kem hơi cứng.
- B4: Cho sữa đặc, nước dưa hấu, sữa chua vào kem whipping đã đánh và khuấy đều.
- B5: Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp, để ngăn đá khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức.Lưu ý: Để dễ dàng lấy que kem ra, bạn chỉ cần cầm khuôn kem xả dưới vòi nước là được.
Làm kem que dưa hấu với chanh tươi
Nguyên liệu
- 600 gram dưa hấu (khoảng ½ trái).
- 100 gram đường cát trắng.
- 2 quả chanh tươi – nên chọn chanh vàng của Mỹ sẽ không bị chát và đắng.
- 200ml sữa tươi không đường.
- 4 hộp sữa chua có đường.
- 50ml sữa đặc.
Cách thực hiện
- B1: Chanh vắt lấy nước. Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Rưới nước chanh lên dưa hấu, thêm đường cát và trộn đều. Bỏ dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- B2: Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Dùng rây lọc nhiều lần để bỏ bã và nước dưa hấu không bị cặn.
- B3: Cho nước dưa hấu vào tô to, cho thêm sữa tươi, sữa chua, sữa đặc vào và dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 phút để các nguyên liệu đều quyện vào nhau.
- B4: Cho hỗn hợp kem vào hộp, đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 1 – 2 tiếng, bạn lấy kem ra, đánh mịn rồi cho lại vào tủ. Lặp lại khoảng 3 – 7 lần để kem xốp, mịn và mềm dẻo hơn.
Cách làm kem dưa hấu Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 300gr dưa hấu.
- 80gr nước cốt dừa.
- 200gr kiwi.
- 33gr đường.
- 10gr nước cốt chanh (không bắt buộc).
- Chocolate chip.
Cách làm kem dưa hấu Hàn Quốc
- B1: Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 11gr đường và nước cốt chanh (nếu dùng), xay nhuyễn.
- B2: Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que. Để làm giả hạt dưa hấu, bạn thả chocolate chip vào.
- B3: Cho nước cốt dừa ra bát trộn cùng 11gr đường và rót lên phần kem dưa hấu.
- B4: Để kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
- B5: Kiwi gọt vỏ, thái miếng và cho vào xay cùng 11gr đường. Lấy kem trong tủ lạnh ra, rót kiwi xay nhuyễn vào để khuôn kem để tạo thành lớp “vỏ” ngoài của dưa hấu. Tiếp tục để kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Trên đây là 5 cách làm kem que dưa hấu đơn giản, dễ dàng và ngon nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!