2 cách đóng gói gạo tự động phổ biến nhất hiện nay

Thay vì đóng gạo vào bao và buộc miệng lại bằng dây một cách thiếu chuyên nghiệp, không đảm bảo vệ sinh và thiếu an toàn trong quá trình vận chuyển thì máy đóng gói gạo ra đời có thể giúp doanh nghiệp tạo nên những bao gạo được đóng gói chắc chắn và đẹp mắt với các kích cỡ khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Tham khảo các bài viết:

HIện nay trên thị trường có 2 cách đóng gói gạo tự động được sử dụng rộng rãi. Một là đóng gói bằng máy đóng gói gạo thông thường và hai là đóng bằng máy đóng gói hút chân không gạo.

2 cách đóng gói gạo tự động phổ biến nhất hiện nay
2 cách đóng gói gạo tự động phổ biến nhất hiện nay

1. Đóng gói gạo bằng máy đóng gói gạo

Máy đóng gói sản phẩm gạo hoàn tất công đoạn đóng gói cho mặt hàng gạo. Gạo được đóng vào các túi theo cỡ thông thường: 1kg, 3kg, 5kg, 10kg, 20kg,… Bao bì gạo dày dặn, chắc chắn. Mép bao được hàn kín tránh bị ẩm mốc. 

Máy đóng gói bao gạo chuyên dùng đóng gói hạt khác như gạo, đỗ… Máy được áp dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm. Cơ cấu ép khí của máy giúp túi gạo không bị phồng, tiết kiệm không gian lưu trữ và vận chuyển.

Ưu điểm của máy đóng gói gạo:

  • Tốc độ của máy lên đến 600 túi/giờ giúp tăng năng suất đóng gói 
  • Máy hoạt động luôn ổn định và cho khả năng làm việc 24h liên tục.
  • Không cần sử dụng lao động để đứng máy vì là máy hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm chi phí nhân công.

2. Đóng gói bằng máy hút chân không đóng gói gạo

Máy đóng gói gạo hút chân không cũng thực hiện công đoạn đóng gói gạo vào các bao với kích thước linh hoạt tùy vào yêu cầu của người sử dụng. 

Lợi ích của đóng gói chân không tự động hoàn toàn:

  • Hạn chế vi khuẩn xâm nhập
  • Không có không khí, không oxi hóa.
  • Ngăn côn trùng, mọt gạo tìm đến và sinh sôi, làm hỏng gạo.
  • Giữ thời gian bảo quản lâu và giữ được mùi vị.
  • Hình dạng túi đóng đẹp, dễ bán sản phẩm hơn.
  • Là sự khác biệt so với các đối thủ, tạo giá trị về lợi nhuận và thương hiệu.

3. Nên sử dụng cách đóng gói gạo thông thường hay đóng gói chân không?

Thực tế, mỗi cách đóng gói đều có những ưu điểm riêng. Bạn nên cân nhắc kĩ chiến lược kinh doanh, các tiêu chuẩn đóng gói,…để đưa ra được quyết định phù hợp.

Đóng gói gạo theo cách thông thường giúp người tiêu dùng dễ lấy gạo ngay trong túi, không cần thùng chứa gạo. Cách đóng gói này cũng là cách phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong trường hợp xuất khẩu gạo ra nước ngoài, nhiều thị trường cũng yêu cầu sản phẩm phải được đóng gói theo cách thông thường, không được phép đóng gói thành khối cứng như hút chân không.

Đóng gói hút chân không có ưu điểm về tiết kiệm không gian lưu trữ, dễ dàng vận chuyển. Các bao gạo được hút chân không sẽ có bề ngoài vuông vức hơn, có tính thẩm mỹ hơn. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và hướng đến người tiêu dùng nội địa, bạn có thể sử dụng cách đóng gói này.

Để được tư vấn miễn phí các thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Đức Phát! Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng.

Call Now Button