Các cách đóng gói bao bì thực phẩm tự động

Với những loại sản phẩm, thực phẩm khác nhau, bạn nên lựa chọn những cách đóng gói khác nhau. Để tăng tính tự động cho công đoạn hoàn thiện bao bì thì sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm là một sự đầu tư đúng đắn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách đóng gói thực phẩm tự động. Tương ứng với mỗi cách sẽ có loại máy tự động riêng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về một vài phương pháp phổ biến nhất nhé!

Tham khảo các bài viết:

1. Các cách đóng gói tự động bằng máy đóng gói bao bì thực phẩm

Các cách đóng gói bao bì thực phẩm tự động
Các cách đóng gói bao bì thực phẩm tự động

1.1. Hút chân không

Phương pháp này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm như nông sản, hải sản,… Ưu điểm nổi trội của phương thức này là tăng thời gian cũng như chất lượng bảo quản thực phẩm. Những ưu điểm này đã khiến cách đóng gói hút chân không trở nên phổ biến trong các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, phương pháp hút chân không lại không phù hợp sử dụng cho thực phẩm dạng lỏng, dạng bột.

Đóng gói thực phẩm bằng phương pháp hút chân không
Đóng gói thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

1.2. Sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm hàn miệng túi

Cách hoàn thiện bao bì này chỉ đơn giản là thực hiện đóng kín các túi bảo quản thực phẩm bằng nhiệt. Bạn có thể thổi khí căng vào bên trong để bảo quản các thực phẩm bị dễ vỡ vụn. Điển hình là các sản phẩm như snack, bim bim, khoai tây chiên,… Máy đóng gói bao bì thực phẩm theo cách này không hề kén chất liệu túi. Thiết bị có thể hàn miệng túi dù chất liệu túi dày hay mỏng. Miễn là bạn điều chỉnh nhiệt độ máy phù hợp để hàn được miệng túi.

1.3. Sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm chiết rót định lượng

Cách này dùng trong chiết rót và đóng gói các sản phẩm dạng dung dịch. Khi áp dụng máy tự động ta sẽ có độ chính xác cao, năng suất ổn định và chất lượng thành phẩm tốt. Có thể sử dụng dòng máy chiết rót, máy đóng gói dung dịch lỏng cho các sản phẩm dạng lỏng như nước, tinh dầu,… Thậm chí là các sản phẩm dạng sệt trong ngành hóa mỹ phẩm như dầu gội, kem trộn,… cũng có thể sử dụng được cách này.

Chiết rót tinh dầu
Chiết rót tinh dầu

1.4. Rút màng co

Cách thức này giúp tăng sự bảo quản cho sản phẩm cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Thiết bị rút màng co thường được sử dụng để bọc các hộp thực phẩm hoặc đóng số lượng nhất định các chai nước.

Bên cạnh các cách hoàn tất công đoạn bao bì sản phẩm bằng thiết bị tự động, bạn cũng cần biết thêm về các sản phẩm hỗ trợ việc đóng gói bao bì thực phẩm. Có thể kể đến các thiết bị được nêu trong phần tiếp theo dưới đây.

2. Thiết bị hỗ trợ công đoạn đóng gói thực phẩm

2.1. Máy hỗ trợ dán nhãn, in date

Với thực phẩm, đồ uống, bạn thường phải in nhãn hiệu và hạn sử dụng lên bao bì. Nhãn hàng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Còn việc in date tự động vừa giúp sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp vừa giúp công đoạn hoàn tất bao bì nhanh chóng hơn.

Các loại máy hỗ trợ dán nhãn, in date sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bạn. Máy hoạt động hoàn tự động, không cần nhiều sự can thiệp của con người. Do đó thiết bị có thể đem lại độ chính xác và năng suất cao hơn hẳn so với phương pháp thủ công.

Dán nhãn hàng hóa giúp sản phẩm dễ nhận diện hơn
Dán nhãn hàng hóa giúp sản phẩm dễ nhận diện hơn

2.2. Máy hỗ trợ đóng đai thùng

Với các kiện hàng có số lượng sản phẩm lớn hay khối lượng nặng, việc vận chuyển sẽ rất khó khăn. Sản phẩm máy đóng đai thùng hỗ trợ đóng thùng hàng được chắc chắn nhất, chuyên nghiệp nhất, giúp quá trình vận chuyển không gặp các vấn đề sự cố. Từ đó có thể hạn chế rủi ro trong suốt quá trình đưa hàng đến các nhà phân phối.

Ngoài các cách đóng gói, bạn cũng có thể cân nhắc về các chất liệu tạo túi. Hai chất liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là nhựa và giấy. Tương ứng với hai chất liệu này, trên thị trường có máy đóng gói bao bì nhựa và máy đóng gói bao bì giấy. 

Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin về máy đóng gói bao bì thực phẩm hơn bằng cách liên hệ với công ty Đức Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất.

 

Call Now Button