Ứng dụng của máy đóng gói thùng carton 

Hiện nay việc đóng gói thùng carton đang trở nên rất phổ biến trong các xưởng sản xuất và đóng gói. Bởi lẽ phương pháp đóng gói này có thể cải thiện năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy những mặt hàng nào phù hợp để đóng gói bằng thùng carton? Hàng hóa như thế nào thì cần được đóng gói bằng máy đóng gói thùng carton? Hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Giới thiệu máy đóng gói thùng carton

Máy đóng thùng carton tự động hiện nay được hiểu như một dây chuyền đóng thùng carton bao gồm nhiều công đoạn.

Ứng dụng của máy đóng gói thùng carton 
Ứng dụng của máy đóng gói thùng carton

Một dây chuyền đóng thùng carton thường gồm các loại máy sau: 

 • Máy cấp thùng, mở thùng carton và dán đáy dưới thùng carton. 
 • Băng tải con lăn chuyển thùng carton vừa dán đáy đến máy gắp sản phẩm vào thùng carton. 
 • Máy gắp hay còn gọi là robot gắp sản phẩm vào thùng carton. 
 • Máy gập miệng thùng carton và dán luôn. 
 • Máy đóng đai tự động theo chiều rộng của thùng carton. 
 • Băng tải con lăn chuyển hướng thùng carton vuông góc 90 độ. 
 • Máy đóng đai thùng carton tự động theo chiều dài của thùng.

Tùy thuộc vào mức đầu tư của công ty, bạn có thể mua toàn bộ dây chuyền hoặc chỉ tự động hóa một hoặc một vài công đoạn.

2. Ứng dụng máy đóng gói thùng carton

Đây là loại máy được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. Có thể kể đến như ngành thực phẩm, dược phẩm, điện tử,… Ngoài những mặt hàng thông thường còn có các mặt hàng có tính chất đặc biệt. Các mặt hàng này cần được chú ý trong quá trình đóng gói bằng thùng carton. Cụ thể có thể kể đến các mặt hàng sau:

2.1. Hàng điện tử, linh kiện điện tử, hàng giá trị cao

Hàng hóa thuộc dạng này bao gồm:

 • Máy tính, máy tính xách tay
 • Điện thoại các loại
 • Máy chụp hình
 • Màn hình LCD
 • Ram/chip
 • Các thiết bị điện tử khác…

Thông thường đây là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng. Trong quá trình bốc, dỡ, xếp hàng hóa lên các phương tiện vận chuyển như máy bay, ô tô, sự va chạm mạnh có thể tác động vào những thiết bị này. Những va chạm này sẽ gây ra hư hỏng, đổ vỡ cho hàng hóa. Vì vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu đóng gói máy móc thiết bị điện tử, doanh nghiệp sẽ cần đến máy đóng gói hàng hóa có khả năng hạn chế tối đa rủi ro cho kiện hàng của mình.

Máy đóng gói hàng phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản để vận chuyển an toàn. Có thể kể đến các yêu cầu: bao bì chắc chắn, kín miệng, chất liệu đóng gói dày. Bên cạnh đó trong hộp cần có xốp, mút hay giấy để bảo vệ hàng hóa trong những tình huống va đập mạnh.

Xem xét các yếu tố trên thì sử dụng dây chuyền đóng gói thùng carton trong trường hợp này là hợp lý nhất. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có ý định kinh doanh mặt hàng này thì bạn nên cân nhắc đầu tư cho dây chuyền tự động như trên.

2.2. Hàng hóa chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ như nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng …

Đối với mặt hàng này, doanh nghiệp sẽ cần máy đóng gói kiện hàng tự động sử dụng chất liệu cứng cáp. Thùng hàng có chỗ cho các tấm bọt khí giúp giảm lực khi va đập mạnh. Máy đóng gói thùng carton đảm bảo được các yếu tố này và có thể được áp dụng với mặt hàng này.

2.3. Hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, lọ chứa chất lỏng này phải được đặt trong một thùng carton cứng. Trong thùng phải có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa). Bởi lẽ  trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ ta cần hút hết chất lỏng để không gây ảnh hưởng đến các bình khác. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng thì chúng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoảng trống. Biện pháp này được sử dụng để tránh xê dịch sản phẩm. 

Lưu ý, nếu bạn vận chuyển hàng bằng đường hàng không, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách đóng gói hàng đi máy bay. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có quy chuẩn riêng về đóng gói thùng carton cho hàng hóa. Hãy thật cẩn thận để việc vận chuyển hàng hóa được thuận lợi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến máy đóng gói tự động, hãy liên hệ Đức Phát ngay để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button