Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói trà túi lọc YD11

Hiện nay, máy đóng gói trà túi lọc YD11 đang rất phổ biến trong các xưởng sản xuất và đóng gói chè, trà. Máy được ưa thích không chỉ vì giá thành rẻ, tính năng vượt trội mà còn bởi dễ dàng thao tác và vận hành. Trong bài viết sau đây, Đức Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng máy đóng gói trà túi lọc YD11 theo đúng quy trình chuẩn.

Trước khi đi vào cụ thể cách sử dụng máy, hãy cùng Đức Phát tìm hiểu về tổng quan và cấu tạo của thiết bị để không bị nhầm lẫn nhé!

1. Giới thiệu máy đóng gói trà túi lọc YD11

Đây là thiết bị được sử dụng để đóng gói trà thành dạng túi lọc. Mọi quá trình đóng gói đều diễn ra hoàn toàn tự động. Máy có thể thực hiện các công đoạn như định lượng trà, tự động đính tem, đính dây, đính chỉ bao bì ngoài. Máy đóng gói trà túi lọc sử dụng công nghệ hiện đại mang lại lợi nhuận cao cho các nhà sản xuất.

2. Cấu tạo của máy đóng gói trà túi lọc YD11

• Phễu chứa nguyên liệu đóng gói
  • Ô màng dùng để đóng gói
  • Công tắc khởi động mô tơ cho máy hoạt động
  • Aptomat bảo vệ điện trong quá trình vận hành máy đóng gói trà túi lọc YD-11
  • Đồng hồ hiển thị điện áp
  • Đồng hồ chỉnh nhiệt để dán tem, dán mép hay cắt túi sản phẩm
  • Bộ đếm sản phẩm
  • Băng tải để đưa sản phẩm ra

Sau khi đã nắm được cấu tạo của máy, bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào vận hành máy rồi đấy!

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói trà túi lọc YD11

3. Cách sử dụng máy đóng gói trà túi lọc YD11

3.1. Chuẩn bị trước khi mở máy

• Nối nguồn điện
  • Mở công tắc điện
  • Cài đặt nhiệt độ dán dọc, dán ngang, nhiệt độ tem (Dựa vào nhiệt độ nóng chẩy của nguyên liệu đóng gói)
  • Lắp giấy tem và chỉ
  • Lắp màng đóng gói – giấy lọc trà

3.2. Trình tự mở máy

Khi đèn đỏ báo hiệu sáng lên:

• Kiểm tra tay quay xuống liệu, tay quay tua giấy đã trong trạng thái mở chưa.
  • Đưa màng vào trục dán dọc, tiến hành chạy thử tạo túi không liệu, kiểm tra xem dán đã bằng phẳng, ngay ngắn, chắc chắn chưa và con dao giữa cắt có đứt không.
  • Vặn trục dán tem vào
  • Vặn tay quay tua giấy, kiểm tra túi không liệu có đạt tiêu chuẩn không
  • Vặn tay quay xuống liệu, quan sát nguyên liệu xuống có ổn định không
  • Sau khi chuẩn bị hoàn tất các bước trên, có thể bước vào sản xuất thành phẩm.

3.3. Trình tự dừng máy

Nới lỏng tay quay xuống liệu. Đợi khi trục tua giấy trở về vị trí phía sau dao cắt chỉ thì nới lỏng tay quay tua giấy trà. Ngắt công tắc nguồn điện và  Vệ sinh máy .

*Chú ý: Khi dừng máy trục dán ngang và dán dọc phải ở trạng thái tách rời nhau ra để tránh tính trạng màng bị cháy.

4. Những chú ý khi sử dụng máy

1. Để đảm bảo an toàn nên nối dây tiếp đất
  2. Nơi đặt máy phải khô, thoáng và cách xa nguồn điện cao áp
  3. Trước khi lắp màng đóng gói nên tắt hết mọi nguồn điện
  4. Điều tốc phải trong trạng thái motor đang hoạt động
  5. Thao tác ngược chiều sẽ hại đến máy.
  6. Thường xuyên vệ sinh máy
  7. Cứ 3 tháng thay dầu một lần cho máy giảm tốc.

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ có giá trị tham khảo. Hiện nay, máy có thể đã được cải tiến và nâng cấp bởi các nhà sản xuất. Để tránh trường hợp không đáng có xảy ra, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và mua máy đóng gói trà túi lọc YD11, bạn có thể liên hệ với Đức Phát. Chúng tôi là một trong những công ty cung cấp máy đóng gói tự động uy tín nhất trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng.