Quy trình gia công cà phê túi lọc chất lượng cao

Cà phê túi lọc là loại cà phê được đóng sẵn trong các túi lọc bằng giấy vừa gọn nhẹ, tiết kiệm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn với môi trường. Chính bởi vậy, nó được nhiều người ưa chuộng và đón nhận đặc biệt là dân văn phòng. Vậy liệu bạn có bao giờ tò mò về quy trình gia công cà phê túi lọc hay không? Cùng Đức Phát tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Lựa chọn nguyên liệu sản xuất

quy-trinh-gia-cong-ca-phe-tui-loc-chat-luong-cao

Cà phê trước khi được đưa vào quy trình sản xuất luôn cần phải được chọn lựa kỹ càng. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ lựa chọn từ những vùng trồng cà phê chất lượng đem đến hương vị thơm ngon đặc trưng trong từng sản phẩm. Hạt cà phê cần đảm bảo tươi, đồng đều không bị héo hay hỏng…

Nguyên liệu sau khi được vận chuyển về nhà máy sẽ được bảo quản với quy trình nghiêm ngặt. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng hạt trong quá trình chế biến và nhiễm tạp chất.

Rang nguyên liệu

Rang-nguyen-lieu

Sau quá trình lựa chọn nguyên liệu thì công đoạn tiếp theo là rang cà phê. Bước này bạn sẽ chỉ cần đổ hạt vào máy rang và điều chỉnh thông số theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 phút, nhiệt độ sẽ được tăng dần và duy trì ở mức nhiệt độ khoảng từ 140 độ C đến 150 độ C, đồng thời tốc độ quay của máy nên được duy trì trong khoảng thời gian từ 90 đến 180 giây.
  • Giai đoạn kết thúc: Kéo dài trong khoảng thời gian 30 giây, nhiệt độ nên duy trì trong khoảng từ 200 độ C đến 230 độ C và tốc độ rang là từ 30 đến 45 giây.

(Chú ý rằng các thông số này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại máy rang và số lượng cà phê bạn đang rang.)

Để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình rang, bạn nên thường xuyên quan sát và điều chỉnh hoạt động của máy.

Nghiền nguyên liệu

quy-trinh-gia-cong-ca-phe-tui-loc-chat-luong-cao

Ở bước này, Cà phê sẽ được nghiền nhỏ theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo nguyên liệu khi đưa vào túi lọc không quá mịn nhưng cũng không quá thô. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng cà phê khi đóng vào gói giấy túi lọc.

Đóng gói gia công cà phê túi lọc

quy-trinh-gia-cong-ca-phe-tui-loc-chat-luong-cao

Thị trường có khá nhiều loại túi được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, để cà phê đạt chất lượng tốt thì túi lọc giấy là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau khi đóng cà phê vào túi lọc cần được hàn kín để đảm bảo không bị rò rỉ cà phê.

Với hệ thống máy đóng gói cà phê túi lọc tự động, nguyên liệu sẽ được cung cấp vào thiết bị, được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn về môi trường, nhiệt độ…

Lượng cà phê cần đóng gói, từ 1.5 gram đến 3 gram. Chúng sẽ được máy điều chỉnh linh động theo yêu cầu của khách hàng.  Tất cả các công đoạn trong quá trình này sẽ được thực hiện 100% tự động. Bạn sẽ không cần can thiệp vào bất cứ khâu nào trong quá trình này.

Đóng gói hoàn thiện sản phẩm

Dong-goi-ca-phe-tui-loc

Sau khi sản phẩm hoàn tất, cuối cùng sẽ là khâu đóng gói và giao hàng theo yêu cầu. Phần bao bì bên ngoài sẽ được thiết kế, đóng gói theo mục đích của từng đơn vị sản xuất.

Xem thêm: Máy Đóng Gói Cafe 3 Trong 1 – Con Đường Phát Triển Của Cafe Hòa Tan

Ưu điểm của cà phê túi lọc

uu-diem-gia-cong-ca-phe-tui-loc

  • Cà phê túi lọc tiện lợi chuẩn chất lượng: Chẳng cần bất kỳ vật dụng hay thiết bị pha cồng kềnh nào, bạn chỉ cần mở gói, đặt túi lọc vào cốc hoặc ấm đun nước. Sau đó đổ nước sôi vào túi là đã có một tách cà phê chào ngày mới nhanh chóng.
  • Tính linh hoạt: Túi lọc cà phê nhẹ, nhỏ gọn và dễ dàng lưu trữ. Bạn có thể mang theo chúng khi đi du lịch hoặc sử dụng tại nơi làm việc.
  • Giảm lượng rác thải: Sử dụng cà phê túi lọc giúp giảm lượng rác thải so với việc sử dụng các loại bọc lọc cà phê đơn lẻ hoặc cái pha truyền thống.
  • Tiết kiệm thời gian: Quá trình pha cà phê với túi lọc nhanh chóng. Chúng không đòi hỏi quá nhiều công đoạn chuẩn bị hay làm sạch sau khi pha xong.

Xem thêm: Quy trình sản xuất cà phê hòa tan tiêu chuẩn

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Đức Phát về quy trình gia công cà phê túi lọc chất lượng cao. Hy vọng những thông tin mà chúng tối chia sẻ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Call Now Button