Mẹo khắc phục lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm

Máy đóng gói thực phẩm là vật dụng không thể thiếu trong quy trình sản xuất trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đặc biệt trong các nhà máy sản xuất với số lượng lớn. Các thiết bị công nghiệp nói chung và máy đóng gói thực phẩm nói riêng khi hoạt động một thời gian thường xuất hiện một số lỗi. Dưới đây là mẹo khắc phục lỗi ở máy này.

Tham khảo các bài viết:

 

Máy đóng gói thực phẩm
Máy đóng gói thực phẩm

1. Treo máy, máy không hoạt động

Trong một số trường hợp, khi đang hoạt động bình thường máy đóng gói đột nhiên tạm dừng hoạt động, điều này làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc do các nhà máy thường hoạt động theo cả một dây chuyền sản xuất, sự trì trệ ở một khâu làm ảnh hưởng đến cả một quy trình.

Khi hiện tượng trên xảy ra, cách khắc phục đơn giản nhất là bạn kiểm tra nguồn điện và cầu chì, Hãy chắc chắn máy vẫn đang được kết nối với nguồn điện. Sau đó bạn reset lại máy đóng gói.

 

Khắc phục tình trạng máy đóng gói không hoạt động
Khắc phục tình trạng máy đóng gói không hoạt động

2. Cắt gói không đúng vị trí

Thiết bị thường có một bộ phận cắt để tạo thành những gói nhỏ đều nhau.Mỗi một vết cắt đều được đánh dấu để quy trình đóng gói diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi máy đóng gói cắt không đúng vị trí đã được đánh dấu, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được đóng gói. Cần kiểm tra lại bộ phận cắt có được lắp đúng không và chỉnh lại. Trong số các loại máy đóng gói, máy hút chân không được sử dụng nhiều hơn cả và nó còn được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, bạn cũng nên tìm hiểu các khắc phục đối với máy hút chân không mini để gia đình sử dụng hiệu quả hơn.

 

Mẹo khắc phục lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm
Mẹo khắc phục lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm

 

Để máy đóng gói hạn chế xảy ra các tình trạng, hiện tượng lỗi còn phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh, bảo quản thiết bị máy đóng gói, bạn nên vệ sinh máy đóng gói định kì và bảo quản máy đóng gói ở trong môi trường sạch sẽ.

 

Call Now Button