Ứng dụng của máy đóng gói hạt hút ẩm

Các sản phẩm gói hút ẩm cũng như xốp air bubble, thùng carton, pallet giấy…là những vật liệu có vai trò quan trọng trong bảo quản thiết bị, máy móc, thực phẩm tiêu dùng. Với sự gia tăng trong nhu cầu sử dụng hạt hút ẩm, máy đóng gói hạt hút ẩm cũng được ưa chuộng hơn. Đầu tư vào một thiết bị đóng gói hạt chống ẩm là một quyết định đúng đắn bởi máy có thể ứng dụng đa dạng và linh hoạt với nhiều sản phẩm thuộc các ngành khác.

Tham khảo các bài viết:

1. Hạt hút ẩm là gì?

Hạt hút ẩm là loại hạt mang tính chất khử nước. Ta có thể dễ dàng tìm thấy hạt hút ẩm ở trong các vật dụng hàng ngày như hộp bánh, túi xách, hộp thuốc. Tất cả các hạt hút ẩm đều không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nếu không tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ chỉ nghĩ rằng các loại hạt hút ẩm đều giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường ngày nay có rất nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau. Mỗi loại đều có công dụng riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

2. Máy đóng gói hạt hút ẩm

Máy đóng gói hạt chống ẩm thuộc dòng máy đóng gói dạng hạt. Máy có tính tự động hóa cao, hoạt động chính xác, ổn định. Máy được sử dụng để hoàn tất khâu đóng gói và cho ra đời thành phẩm.

Máy đóng gói hạt chống ẩm
Máy đóng gói hạt chống ẩm

3. Ứng dụng

Thiết bị được sử dụng để đóng gói chủ yếu các loại hạt hút ẩm

Ứng dụng của máy đóng gói hạt chống ẩm
Ứng dụng của máy đóng gói hạt chống ẩm

a. Hạt hút ẩm silica gel

Đây là loại hạt hút ẩm được dùng phổ biến nhất. 

Hạt có khả năng hút nước cực tốt mà vẫn giữ nguyên trạng thái rắn khi đã hút no nước. Hạt silica gel xuất hiện hầu hết trong các gói hút ẩm cho thực phẩm, công nghiệp, may mặc,..

Trên thị trường ngày nay, hạt hút ẩm silica gel có 2 loại chính là: hạt màu trắng và màu xanh. 

b. Hạt hút ẩm clay active

Do có kết cấu kém bền dễ chảy nước, dễ mềm nên hạt hút ẩm clay active được sử dụng ít hơn hạt hút ẩm silica gel. Bên cạnh đó, cũng vì dễ tan trong nước nhanh chóng mà hạt hút ẩm clay active có thể hạn chế được sự gia tăng chất thải, thân thiện với môi trường. Đây là những tiêu chí được các nước Châu Âu đánh giá cao. Hạt được khuyến khích ưu tiên sử dụng như một loại chất bảo quản xanh.

Hạt hút ẩm clay active cũng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong tất cả các ngành nghề. Hạt hút ẩm này được dùng nhiều trong bảo quản các linh kiện điện tử như máy tính, điện thoại…Hạt còn được sử dụng để bảo quản sản phẩm nông sản, tiêu, điều, cà phê hay các loại thực phẩm chế biến sẵn khác.

c. Hạt hút ẩm dạng bột

Khác với hạt hút ẩm silica gel hay clay active, bột hút ẩm hấp thụ nước bằng các phản ứng hóa học chứ không giam hãm nước lại. Vì lý do này mà hạt hút ẩm dạng bột có giá thành khá cao. Hạt thường được nhập khẩu từ các nước vì ở Việt Nam ít nơi sản xuất và chất lượng không tốt bằng.

Để đóng gói bột hút ẩm, nhà sản xuất cần một quy chuẩn về sự an toàn nhất định. Bởi lẽ loại này rất háo nước, chúng có thể dễ bị hấp thụ nước trong quá trình sản xuất kém chất lượng.

d. Hạt hút ẩm donomit

Hạt hút ẩm donomit được sản xuất khá hạn chế ở Việt Nam. Khả năng hút ẩm 30-40% trọng lượng hạt tương đương hạt hút ẩm clay.

Hạt hút ẩm donomit là loại hút ẩm chuyên cho điện tử, gỗ. Ở Hàn Quốc hay Nhật Bản, hạt donomit thường được các công ty sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao sử dụng để bảo quản sản phẩm của họ.

Các gói hút ẩm còn được làm từ các chất hút ẩm khác. Có thể kể đến như: than hoạt tính, than dừa, than tre, vôi tôi, hay các loại polymer siêu trương… Tuy nhiên do sự thiếu an toàn và một số bất tiện khác, nhu cầu sử dụng các hạt hút ẩm này để bảo vệ sản phẩm là không cao.

e. Ứng dụng khác

Bên cạnh đó, máy còn được sử dụng để đóng gói sản phẩm tương tự như muối, hạt nêm, hạt nhỏ tách rời, các loại bột mịn, tơi, không vón cục.

Các bạn có thể đến các địa chỉ bán máy đóng gói hạt hút ẩm để chạy thử sản phẩm. Đức Phát là một trong những đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín mà các bạn có thể tin tưởng

Call Now Button