Đóng gói hạt điều theo tiêu chuẩn AFI bằng máy đóng gói hạt điều

Để sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi và có khả năng mở rộng thị trường ra nước ngoài, các doanh nghiệp nhất định phải chú ý đến quy cách đóng gói. Với mặt hàng hạt điều, bạn cần tuân theo tiêu chuẩn đóng gói AFI của Mỹ. Tiêu chuẩn này là gì? Làm thế nào để việc đóng gói đạt chuẩn mà vẫn dễ dàng? Hãy để Đức Phát giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết dưới đây!

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn AFI của Mỹ.

Tham khảo bài viết:

1. Tiêu chuẩn AFI của Mỹ là gì?

Tiêu chuẩn AFI quy định các điều liên quan đến việc đóng gói và vận chuyển như sau:

1.1. Về thùng đóng gói

 • Hạt điều phải được đóng gói trong thùng mới, sạch, khô, không rò rỉ, không có hàn chì và không lót giấy bên trong. Bên ngoài thùng được bọc bằng thùng carton mới, không có côn trùng hoặc nấm mốc, và niêm phong không dùng đinh ghim ngoại trừ có những quy định bởi người tiêu thụ sau cùng. Thùng carton phải tối thiểu qua thử nghiệm chịu lực 200 pound, 32 ECT. Khí CO2 nạp phải là loại dùng cho thực phẩm.
 • Vận đơn phải liệt kê số thùng cartons, nước xuất xứ và ký hiệu ghi trên thùng cartons.
 • Tất cả các thùng cartons phải được kí hiệu rõ ràng với các mục theo quy định và thỏa thuận 2 bên.

1.2. Về việc vận chuyển

 • Các chuyến hàng phải được giám định trước khi bốc hàng và việc vận chuyển phải được thực hiện phù hợp với vận chuyển thực phẩm trong điều kiện tốt đó là: Không có mùi lạ, côn trùng hoặc nấm mốc, hoạt động của các loài gặm nhấm và các chất lạ khác.

1.3. Về chất lượng và quy cách đóng gói hạt điều

 • Độ ẩm của hạt phải từ 3% – 5%, xác định theo phương pháp tham chiếu AOAC.
 • Không cho phép đóng khối cứng: Đóng khối cứng được định nghĩa là hạt điều trong bao chân không bị đóng thành khối cứng đến nổi không thể tách rời nhau nếu không sử dụng các dụng cụ bên ngoài tác động vào.
 • Nhân điều phải không có các vật lạ cứng, nhọn và tóc.

Quy chuẩn AFI bao gồm rất nhiều điều. Vậy làm thế nào để thực hiện được đúng các tiêu chuẩn ấy? Câu trả lời là: Hãy sử dụng máy đóng gói hạt điều để quá trình đóng gói trở nên dễ dàng hơn.

Đóng gói hạt điều theo tiêu chuẩn AFI bằng máy đóng gói hạt điều
Đóng gói hạt điều theo tiêu chuẩn AFI bằng máy đóng gói hạt điều

2. Sử dụng máy đóng gói hạt điều

2.1. Giới thiệu máy đóng gói hạt điều

Máy được sử dụng để đóng gói hạt điều và các loại nguyên liệu dạng bột ít bụi. Thiết bị đóng gói được các dạng bột như bột mì, muối đóng gói bột cà phê, trà, ngũ cốc, hạt nêm, mực in dạng bột, bột thức ăn gia súc gia cầm, thảo dược, muối, đường, thức ăn gia súc…

2.2. Tại sao sử dụng máy đóng gói hạt điều lại giúp việc đóng gói hạt điều đạt chuẩn?

 • Trước hết, máy đóng gói hạt điều có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vì bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu được làm hoàn toàn từ inox không gỉ, thích hợp với việc đóng gói thực phẩm
 • Có thể tích hợp chức năng dán nhãn, in date,… Giúp hoàn tất tiêu chí “ghi rõ thông tin” lên bao bì, thùng cartons.
 • Do khác với cơ chế hoạt động của máy đóng gói hút chân không hạt điều nên sản phẩm không bị đóng thành khối cứng. Nhờ đó thỏa mãn 1 trong số các tiêu chuẩn AFI.
 • Quá trình đóng gói khép kín hạn chế tối đa rủi ro lẫn tạp chất vào hạt điều.
 • Mép hàn kín tránh hạt bị mốc, ẩm trong quá trình vận chuyển dài.

3. Tổng kết

Để sản phẩm được tiêu chuẩn hóa và có thể mở rộng thị trường tiêu thụ, chủ doanh nghiệp nên tính toán kỹ lưỡng và vạch ra cách thực hiện cụ thể. Sử dụng máy đóng gói hạt điều giúp doanh nghiệp một phần trong công đoạn đóng gói. Việc đóng gói sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. 

Nếu có nhu cầu mua máy đóng gói bao bì, hãy liên hệ công ty Đức Phát để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button