Tổng quan về máy đóng gói sữa hộp

Sữa hộp hay sữa tươi tiệt trùng đóng hộp là một sản phẩm vô cùng quen thuộc của tất cả mọi nhà. Nó có chứa những thành phần phức tạp và đủ dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, để đưa sản phẩm sữa tới tay của người tiêu dùng; cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khép kín. Đó là quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về 1 phần của dây chuyền này – giai đoạn đóng gói. Làm thế nào để đóng gói hoàn thiện một dây chuyền sữa hộp mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây về máy đóng gói sữa hộp.

Tham khảo thêm các bài viết

12 chiêu “biến hóa” Cách Làm Sữa Chua khiến bạn mê mẩn

Máy đóng gói sữa chua tam giác chất lượng giá rẻ

Sữa chua Hy Lạp là gì? Những lợi ích không ngờ tới của sữa chua Hy Lạp

Sữa tươi tiệt trùng đóng hộp là gì?

Sữa tươi đóng hộp là sản phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Nó được bày bán ở tất cả các siêu thị hay tạp hóa trên khắp cả nước. Phù hợp với mọi lứa tuổi và chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết của cơ thể. Nhưng các bạn đã biết chính xác khái niệm sữa tươi tiệt trùng chưa?

Sữa tươi tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao (từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây). Quá trình này sẽ làm mất hại khuẩn, nhưng đồng thời cũng làm mất lợi khuẩn trong sữa.

Sau đó sữa được làm lạnh nhanh và sử dụng máy đóng gói sữa hộp với bao bì tiệt trùng đặc biệt. Tỷ lệ vitamin của sữa tươi tiệt trùng bị mất mát trong quá trình xử lý nhưng không đáng kể. Đặc biệt nếu bảo quản ở nhiệt độ thường có thể giữ được 6 tháng đến 1 năm.

Sữa tiệt trùng qua 2 lần xử lý nhiệt nên lượng vitamin và hương vị thay đổi khá nhiều so với sữa tươi ban đầu.

  • Hàm lượng dinh dưỡng:
    • Vitamin tự nhiên trong sữa thấp hơn so với sữa tươi thanh trùng.
    • Được bổ sung nhiều loại vi chất khác như DHA, selen,…
    • Có nhiều hương vị để lựa chọn: xoài, cam, socola,…
  • Đối tượng sử dụng: Trẻ em trên 12 tháng tuổi.
  • Điểm mạnh: Bảo quản được lâu, sử dụng đơn giản tiện lợi, giá thành rẻ (vì sản xuất được số lượng nhiều).
  • Điểm yếu:
    • Chất dinh dưỡng tự nhiên bị giảm so với sữa nguyên liệu.
    • Dễ làm thành hàng giả, kém chất lượng từ sữa bột pha với nước và hương liệu.

Chất dinh dưỡng có trong sữa tươi đóng hộp

Bên cạnh các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa, hiện nay một số dòng sữa còn được bổ sung thêm các loại vitamin A và D.

Protein

Sữa là một nguồn chứa protein rất dồi dào. Cứ 30,5g sữa sẽ chứa 1g protein. Nên sữa vẫn luôn là thực phẩm hàng đầu bổ sung protein nhanh chóng cho sức khỏe con người.

Tăng khả năng tăng hấp thu khoáng chất, như canxi và phốt pho. Bên cạnh đó còn giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng của con người.

Chất dinh dưỡng trong sữa hộp
Chất dinh dưỡng trong sữa hộp

Chất béo

Chất béo có trong sữa là một trong những chất béo tự nhiên phức tạp nhất, chứa khoảng 400 loại axit béo khác nhau.

Ở nhiều quốc gia, việc tiếp thị sữa chủ yếu dựa vào hàm lượng chất béo. Ở Mỹ, sữa nguyên kem chứa 3.25% chất béo, trong khi sữa giảm béo là 2% và sữa ít béo còn 1%.

Đây là nguồn cung chất dinh dưỡng dồi dào từ thực phẩm từ thiên nhiên.

Carb

Carb trong sữa chủ yếu ở dạng đường đơn gọi là lactose, chiếm khoảng 5% trọng lượng sữa. Đây là một loại đường mà nhiều người không dung nạp được.

Trong hệ thống tiêu hóa, lactose bị phân hủy thành glucose và galactose. Đây là những chất hấp thu vào máu, và galactose được chuyển thành glucose trong gan.

Một số người thiếu enzim cần thiết để phá vỡ lactose. Đây được gọi là tình trạng không dung nạp lactose xảy ra ở cả trẻ em.

Vitamin và các khoáng chất

Sữa cũng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh.

Các vitamin và khóang chất sau đây được tìm thấy với lượng lớn trong sữa:

  • Vitamin B12: Vitamin thiết yếu này chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và sữa rất giàu B12
  • Canxi: Sữa không chỉ là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất, mà canxi trong sữa còn dễ hấp thụ
  • Riboflavin: Là một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B2. Các sản phẩm từ sữa là nguồn riboflavin lớn nhất trong chế độ ăn phương Tây
  • Phốt pho: Các sản phẩm từ sữa là nguồn phốt pho tốt, đây là một khoáng chất có vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học.

Giàu vitamin D

Sữa rất giàu vitamin D, bên cạnh đó nó còn được bổ sung thêm vitamin D nên càng là nguồn cung dồi dào hơn.

Trên đây là một số thành phần dinh dưỡng trong sữa, bên cạnh đó nó còn rất nhiều tác dụng khác.

Tổng quan về máy đóng gói sữa hộp

Máy đóng gói sữa hộp
Máy đóng gói sữa hộp

Giới thiệu thiết bị

  • Máy đóng gói sữa hộp được thiết kế đặc biệt cho việc chiết rót và đóng nắp hộp giấy những loại thực phẩm lỏng như sữa, sữa chua uống, sữa đậu nành, nước hoa quả, trà. Máy tạo nắp có thể cố định trên máy đóng gói này ngay lập tức để những mối hàn nắp nhựa phía trên lỗ hổng bảo quản trên nắp hộp giấy.
  • Cấu trúc vỏ bọc bằng thép không gỉ.
  • Hệ thống vận hành cơ khí.
  • Tạo hình, tiệt trùng, chiết rót, hàn và in date tự động.
  • Màn hình điều khiển PLC..
  • Thiết bị cảm biến mắt điện.
  • Kết hợp truyền động cơ khí và truyền động khí nén, giúp máy chạy êm và vững chắc, ổn định.
  • Xilanh bằng thép không gỉ và điều khiển mức lỏng bằng van khí nén.
  • Gia nhiệt đáy và đỉnh.
  • Hệ thống chiết CIP làm sạch bổ trợ.

Xem thêm: Máy đóng gói dung dịch lỏng

Tham số kỹ thuật của máy

  • Dung tích: 125, 200, 250ml
  • Tốc độ: 1800-2500 hộp/1h
  • Nguồn điện: 380/220V 50Hz
  • Công suất:7KW
  • Kích thước máy: 4000x1900x3500mm
  • Trọng lượng máy: 1500kg
  • Xuất xứ: Trung Quốc

Video vận hành trực tiếp máy đóng gói sữa hộp

Gọi ngay hotline 0931264444 để được tư vấn và báo giá trực tiếp về Máy đóng gói sữa hộp

Call Now Button